ถูกโจรกรรมข้อมูลบัตรกดเงินสดควรทำอย่างไรต่อไป|ถูกโจรกรรมข้อมูลบัตรกดเงินสดควรทำอย่างไรต่อไป

ถูกโจรกรรมข้อมูลบัตรกดเงินสดควรทำอย่างไรต่อไป

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

ถูกโจรกรรมข้อมูลบัตรกดเงินสดควรทำอย่างไรต่อไป

  • Defalut Image

กรณีถูกขโมยข้อมูลส่วนบุคคลในระบบของบัตรกดเงินสดไปทำการกดเงินสดผ่านตู้ ATM โดยมิจฉาชีพ

บทความวันที่ 25 พ.ค. 2564, 09:58

มีผู้อ่านทั้งหมด 830 ครั้ง


ถูกโจรกรรมข้อมูลบัตรกดเงินสดควรทำอย่างไรต่อไป

             กรณีถูกขโมยข้อมูลส่วนบุคคลในระบบของบัตรกดเงินสดไปทำการกดเงินสดผ่านตู้ ATM โดยมิจฉาชีพ เจ้าของบัตรจะต้องดำเนินการอย่างไรบ้างคะ และในส่วนสถาบันการเงินจะต้องดำเนินการอย่างไรบ้าง  ค่าเสียหายที่เกิดจากมิจฉาชีพเจ้าของบัตรต้องดำเนินการอย่างไรต้องจ่ายชำระคืนหรือไม่
คำแนะนำสำนักงานทนายคลายทุกข์
            ไปแจ้งความในส่วนของเรื่องการถูกขโมยข้อมูล  ส่วนธนาคารต้องติดต่อประสานงานเรื่องการให้ตรวจสอบข้อมูล  หากธนาคารไม่ดำเนินการให้ควรไปร้องธนาคารแห่งประเทศไทย ส่วนเรื่องการชำระหนี้หากยังพิสูจน์หรือหาตัวคนกระทำผิดไม่ได้ท่านในฐานะเจ้าของบัตรต้องรับผิดชอบ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-9485700

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1

กรณีเงินในบัญชีที่ฝากธนาคารมีการทำธุรกรรมที่เจ้าของบัญชีไม่เคยสมัครและรู้จักและการสมัครต้องมีการยืนยันกับเจ้าหน้าที่ถึงจะทำรายการได้แต่พบการทุจริตในธุรกรรมดังกล่าวจำนวนมากต่อเนื่องหลายปี ดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมายแล้วทุกช่องทาง เพื่อเรียกข้อมูลและพยานเอกสารแต่ทางธนาคารไม่ดำเนินการให้ ใช้เวลาและละเลยการดำเนินการนานมาก ปรึกษา ธปท เจ้าหน้าที่สน.และสุดท้ายปรึกษาอัยการประจำจังหวัด เจ้าหน้าที่จากอัยการแจ้งว่าถ้าตำรวจเรียกเอกสารถึง3_4ครั้งธนาคารยังไม่ดำเนินการเกี่ยวกับหลักฐานที่ขอ ให้ใช้ทนายเพื่อดำเนินการแต่อย่างไรการเรียกเอกสารก็ต้องเป็นตำรวจอยู่ดี จึงเรียนมาปรึกษาและขอคำแนะนำในสิทธิและความยุติธรรมทางกฎหมาย ความเสียหายเพียงบัญชีเดียวร่วม2ล้านบาท ยังมีความเสียหายที่ธนาคารยังปกปิดข้อมูลไม่มีความโปร่งใส หากทางทีมทนายเดชา ได้รับฟังหรือมีแนวทางรบกวนช่วยติดต่อกลับเพื่อช่วยเหลือด้วยค่ะ

0657629522


โดยคุณ พัชรนันท์ 2 มิ.ย. 2564, 14:28

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก