ที่ดินไม่ติดทางสาธารณะใช้เป็นหลักทรัพย์ประกันตัวได้หรือไม่|ที่ดินไม่ติดทางสาธารณะใช้เป็นหลักทรัพย์ประกันตัวได้หรือไม่

ที่ดินไม่ติดทางสาธารณะใช้เป็นหลักทรัพย์ประกันตัวได้หรือไม่

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

ที่ดินไม่ติดทางสาธารณะใช้เป็นหลักทรัพย์ประกันตัวได้หรือไม่

  • Defalut Image

หนูต้องใช้ที่ดินแปลงนึง เพื่อเป็นหลักทรัพย์ในการประกันตัวผู้ต้องหา

บทความวันที่ 26 มิ.ย. 2563, 10:30

มีผู้อ่านทั้งหมด 458 ครั้ง


ที่ดินไม่ติดทางสาธารณะใช้เป็นหลักทรัพย์ประกันตัวได้หรือไม่

                หนูต้องใช้ที่ดินแปลงนึง เพื่อเป็นหลักทรัพย์ในการประกันตัวผู้ต้องหา จำนวนเงินที่ต้องใช้ประกันตัว 220,000 บาท แล้วราคาที่แปลงนี้ประเมินได้คือ 760,000 บาท หนูก็เอาไปที่ศาลเพื่อประกันตัว แต่ปรากฎว่าประกันไม่ได้ค่ะ เจ้าหน้าที่ศาลบอกว่า ใช้ไม่ได้ เพราะ "ที่ดินแปลงนี้ ไม่ติดทางสาธารณะ" แต่ที่มีทางเข้าออกนะคะ แค่ไม่มีระบุในโฉนดว่าเป็นทางสาธารณ หนูอยากทราบว่า มีกฏหมายข้อนี้ด้วยหรือคะ หนูเครียดมากเลยค่ะ จะหาเงินมาจากไหนทันในเวลานั้น รบกวนคุณทนายตอบหนูด้วยนะคะ

คำแนะนำสำนักงานทนายคลายทุกข์
                 เท่าที่ตรวจสอบจากเว็บไซต์ของศาล ระบุให้ทำแผนที่ทางเดินที่สามารถออกสู่ทางสาธารณะได้ ดังนั้นจึงน่าจะเป็นกรณีตามที่เจ้าหน้าที่ศาลแจ้งกับท่าน และถ้าหากท่านไม่สามารถหาเงินตามจำนวนที่ศาลตีราคาประกัน สามารถขอปล่อยชั่วคราวแบบไม่มีประกันและหลักประกันได้ โดยขอใส่EM หรือจะเช่าประกันอิสรภาพที่มีนายหน้าบริการอยู่ตามศาลก็ได้

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก