สั่งย้าย 5 ตร. กรรโชกทรัพย์ ขูด 3 แสน แค่ไม่พกบัตรชมพู|สั่งย้าย 5 ตร. กรรโชกทรัพย์ ขูด 3 แสน แค่ไม่พกบัตรชมพู

สั่งย้าย 5 ตร. กรรโชกทรัพย์ ขูด 3 แสน แค่ไม่พกบัตรชมพู

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

สั่งย้าย 5 ตร. กรรโชกทรัพย์ ขูด 3 แสน แค่ไม่พกบัตรชมพู

  • Defalut Image

เมื่อวันที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2563 เจ้าของร้านอาหารใน อำเภอสันทราย และหญิงสาวรายหนึ่ง

บทความวันที่ 11 มี.ค. 2563, 10:17

มีผู้อ่านทั้งหมด 807 ครั้ง


สั่งย้าย 5 ตร. กรรโชกทรัพย์ ขูด 3 แสน แค่ไม่พกบัตรชมพู

    เมื่อวันที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2563  เจ้าของร้านอาหารใน อำเภอสันทราย และหญิงสาวรายหนึ่ง ซึ่งถือบัตรสีชมพูเป็นบัตรประจำตัวคนที่ไม่มีสัญชาติไทย พร้อมบุตรชายอายุ 1 ปี 11 เดือน พ่อแม่ลูกได้เข้ายื่นหนังสื่อร้องเรียนกับ พ.ต.อ.ชินวิช วิชัยธนพัฒน์ รองผบก.สส.ภ.5 โดยได้นำหลักฐานเป็นสลิปโอนเงิน และการถอนเงินออกจากบัญชีธนาคารหลายครั้งรวม 3 แสนบาท รวมถึงคลิปกลุ่มตำรวจที่มีเสียงการพูดคุยตอบโต้
    พร้อมเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า  ทั้ง 3 คนไปงานแต่งที่จังหวัดเชียงใหม่ ขากลับเจอตำรวจตั้งด่านเพื่อขอตรวจค้นและตรวจปัสสาวะ แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายหรือสารเสพติด แต่ตนไม่ได้พกใบสีชมพูมาด้วย ตำรวจสถานีตำรวจภูธรแม่อาย 5 นาย เชิญตัวไปเจรจาในป่าบนดอย ตำรวจจึงขอเงิน 5 แสนเพื่อจบคดี แต่พวกตนไม่มีเงินจึงต่อรองเหลือ 3 แสนบาท พอพวกตนกลับมาบ้านได้ปรึกษากับคนรู้จักก็ถึงรู้ว่าไม่ผิดอะไรมากแค่ลืมพกบัตร อย่างมากก็ถูกปรับ คาดว่าถูกกรรโชกทรัพย์แน่นอนจึงเข้าร้องเรียน    
ที่มา : www.dailynews.co.th

ประมวลกฎหมายอาญา
มาตรา 148
  ผู้ใดเป็นเจ้าพนักงาน ใช้อำนาจในตำแหน่งโดยมิชอบ ข่มขืนใจหรือจูงใจเพื่อให้บุคคลใดมอบให้หรือหามาให้ซึ่งทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดแก่ตนเองหรือผู้อื่น ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ห้าปีถึงยี่สิบปี หรือจำคุกตลอดชีวิต และปรับตั้งแต่หนึ่งแสนบาทถึงสี่แสนบาท หรือประหารชีวิต
มาตรา 149  ผู้ใดเป็นเจ้าพนักงาน สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งรัฐ สมาชิกสภาจังหวัด หรือสมาชิกสภาเทศบาล เรียก รับ หรือยอมจะรับทรัพย์สิน หรือประโยชน์อื่นใดสำหรับตนเองหรือผู้อื่นโดยมิชอบ เพื่อกระทำการหรือไม่กระทำการอย่างใดในตำแหน่งไม่ว่าการนั้นจะชอบหรือมิชอบด้วยหน้าที่ ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ห้าปีถึงยี่สิบปี หรือจำคุกตลอดชีวิต และปรับตั้งแต่หนึ่งแสนบาทถึงสี่แสนบาท หรือประหารชีวิต
มาตรา 157  ผู้ใดเป็นเจ้าพนักงาน ปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด หรือปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่หนึ่งปีถึงสิบปี หรือปรับตั้งแต่สองหมื่นบาทถึงสองแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก