มีคนมาเสพยาบริเวณบ้านเรา ตำรวจบอกว่าจะออกหมายจับเจ้าของบ้านต้องทำอย่างไร|มีคนมาเสพยาบริเวณบ้านเรา ตำรวจบอกว่าจะออกหมายจับเจ้าของบ้านต้องทำอย่างไร

มีคนมาเสพยาบริเวณบ้านเรา ตำรวจบอกว่าจะออกหมายจับเจ้าของบ้านต้องทำอย่างไร

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

มีคนมาเสพยาบริเวณบ้านเรา ตำรวจบอกว่าจะออกหมายจับเจ้าของบ้านต้องทำอย่างไร

  • Defalut Image

เมื่อวันที่12 ม.ค. 63 ตำรวจได้เข้าค้นบ้านแม่หนู

บทความวันที่ 14 ม.ค. 2563, 11:18

มีผู้อ่านทั้งหมด 964 ครั้ง


มีคนมาเสพยาบริเวณบ้านเรา ตำรวจบอกว่าจะออกหมายจับเจ้าของบ้านต้องทำอย่างไร

            แฟนคลับทนายคลายทุกข์สอบถามมาว่า เมื่อวันที่12 ม.ค. 63 ตำรวจได้เข้าค้นบ้านแม่หนู ต้องบอกก่อนว่าบ้านแม่หนูอยู่ข้างบนบ้าน ข้างล่างจะเรียกว่าใต้ถุน แล้วอยู่ในชุมชนแออัด  ใต้ถุนบ้านแม่หนูจะชอบมีคนมามั่วสุม เสพยาขายยา วันที่ตำรวจเข้าจับมันหนีกันทิ้งยาทิ้งของกลางไว้  แล้วเหมือนว่าถ้าจับเจ้าของยาไม่ได้ก็จะออกหมายจับเจ้าของบ้าน  แม่หนูเป็นเจ้าของบ้านจริง แต่ไม่เคยมีประวัติเลย ทำอาชีพขายดอกไม้มาลัย  แล้วคนแถวนั้นบอกให้แม่หนูหนีไปก่อน พอหนูรู้ข่าวก็ติดต่อแม่จะพาแม่เข้าไปแจ้งความที่สน.  แต่เหมือนว่าแม่กลัว ปกติแม่เป็นคนขี้กลัว มาบวกกับคนในซอยพูดว่าให้หนีไปก่อนๆ แม่เลยไม่กล้าไปแจ้งความค่ะ (แม่ไม่รู้หนังสือค่ะ หูไม่ดีด้วยค่ะ)  บ้านที่แม่อยู่เป็นชุมชนแออัด  บ้านติดๆๆกันค่ะ แม่หนูไม่รู้เรื่องด้วยเลยแต่ต้องมาเจอเรื่องแบบนี้ ตำรวจจะมาออกหมายจับ หนูกลัว  หนูสงสารแม่ต้องมาเจอเรื่องแบบนี้   หนูควรทำยังไงดีค่ะ หนูอยู่แถวหลังจันเกษมค่ะ

คำแนะนำทีมงานทนายคลายทุกข์
                หลักเกณฑ์การออกหมายจับตามกฏหมายนั้น จะต้องมีหลักฐานตามสมควรว่าบุคคลนั้นได้กระทำความผิดอาญา ลำพังเพียงแต่การพบยาใต้ถุนบ้าน โดยไม่มีหลักฐานอื่นเพิ่มเติมว่าแม่ของท่านมีส่วนรู้เห็นกับการกระทำความผิด อาจยังไม่พอฟังว่าแม่ของท่านกระทำความผิดตามกฏหมาย ซึ่งทำให้ตำรวจไม่มีอำนาจตามกฏหมายที่จะออกหมายจับแม่ของท่านได้  แต่ถ้ามีหมายเรียกจากพนักงานสอบสวนให้ไปพบที่สถานีตำรวจ ให้ท่านเข้าพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียก

ตัวบทกฏหมายอ้างอิง
ประมวลกฏหมายวิธีพิจารณาความอาญา
มาตรา 66
  เหตุที่จะออกหมายจับได้มีดังต่อไปนี้
(1) เมื่อมีหลักฐานตามสมควรว่าบุคคลใดน่าจะได้กระทำความผิดอาญาซึ่งมีอัตราโทษจำคุกอย่างสูงเกินสามปี หรือ
(2) เมื่อมีหลักฐานตามสมควรว่าบุคคลใดน่าจะได้กระทำความผิดอาญาและมีเหตุอันควรเชื่อว่าจะหลบหนี หรือจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน หรือก่อเหตุอันตรายประการอื่น
ถ้าบุคคลนั้นไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง หรือไม่มาตามหมายเรียกหรือตามนัดโดยไม่มีข้อแก้ตัวอันควร ให้สันนิษฐานว่าบุคคลนั้นจะหลบหนี

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก