ธนาธรไลฟ์สดผิดกฎหมายคอมพิวเตอร์หรือไม่|ธนาธรไลฟ์สดผิดกฎหมายคอมพิวเตอร์หรือไม่

ธนาธรไลฟ์สดผิดกฎหมายคอมพิวเตอร์หรือไม่

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

ธนาธรไลฟ์สดผิดกฎหมายคอมพิวเตอร์หรือไม่

  • Defalut Image

นักการเมืองหน้าใหม่ขวัญใจสาวๆถูกดำเนินคดีกฎหมายคอมพิวเตอร์ มาตรา 14(2)

บทความวันที่ 22 ก.พ. 2562, 10:13

มีผู้อ่านทั้งหมด 560 ครั้ง


ธนาธรไลฟ์สดผิดกฎหมายคอมพิวเตอร์หรือไม่

              นักการเมืองหน้าใหม่ขวัญใจสาวๆถูกดำเนินคดีกฎหมายคอมพิวเตอร์ มาตรา 14(2) จะผิดกฎหมายหรือไม่ต้องดูว่าเป็นเท็จหรือไม่ กระทบต่อความมั่นคงหรือไม่ ในความเห็นผมไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะเอาผิด เพราะประชาชนมีสิทธิวิพากษ์วิจารณ์หน่วยงานของรัฐ ข้าราชการ และพรรคการเมืองคู่แข่งได้ถ้าไม่ใช่ข้อความอันเป็นเท็จ
ตัวบทกฎหมายอ้างอิง
พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550
มาตรา 14
ผู้ใดกระทำความผิดที่ระบุไว้ดังต่อไปนี้ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินห้าปีหรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
             (2) นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายต่อการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของประเทศ ความปลอดภัยสาธารณะ ความมั่นคงในทางเศรษฐกิจของประเทศ หรือโครงสร้างพื้นฐานอันเป็นประโยชน์สาธารณะของประเทศ หรือก่อให้เกิดความตื่นตระหนกแก่ประชาชน
 

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก