ลูกจ้างนำบริษัทเข้าบัญชีตนเองมีความผิดอย่างไร|ลูกจ้างนำบริษัทเข้าบัญชีตนเองมีความผิดอย่างไร

ลูกจ้างนำบริษัทเข้าบัญชีตนเองมีความผิดอย่างไร

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

ลูกจ้างนำบริษัทเข้าบัญชีตนเองมีความผิดอย่างไร

บริษัทมอบเช็คให้ลูกจ้างนำเช็คเงินสดไปเข้าบัญชีบริษัท

บทความวันที่ 16 มิ.ย. 2557, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 11035 ครั้ง


ลูกจ้างนำบริษัทเข้าบัญชีตนเองมีความผิดอย่างไร


            บริษัทมอบเช็คให้ลูกจ้างนำเช็คเงินสดไปเข้าบัญชีบริษัท พร้อมใบฝากถอน แต่ลูกจ้างกลับเอาไปเข้าบัญชีตนเอง  อยากทราบว่า เป็นความผิดฐานใดครับ


คำแนะนำสำนักงานทนายความ ทนายคลายทุกข์
              ตามพฤติการณ์แห่งการกระทำของลูกจ้างดังกล่าวที่บริษัทนายจ้างมอบหมายให้นำเช็คเงินสดไปเข้าบัญชีบริษัท แต่ลูกจ้างกลับเอาเช็คนั้นไปเข้าบัญชีตนเองอันเป็นการเอาไปซึ่งเอกสารที่เป็นทรัพย์ของผู้อื่นโดยทุจริตและในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่บริษัทซึ่งเป็นนายจ้าง ลูกจ้างมีความผิดฐานลักทรัพย์ที่เป็นของนายจ้างตามป.อ.มาตรา 335 (11) และฐานเอาไปเสียซึ่งเอกสารของผู้อื่นตามมาตรา 188 อีกฐานะหนึ่งด้วย
 

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก