ผู้ขับขี่ไม่ใช่เจ้าของรถประกันจะรับผิดชอบหรือไม่|ผู้ขับขี่ไม่ใช่เจ้าของรถประกันจะรับผิดชอบหรือไม่

ผู้ขับขี่ไม่ใช่เจ้าของรถประกันจะรับผิดชอบหรือไม่

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

ผู้ขับขี่ไม่ใช่เจ้าของรถประกันจะรับผิดชอบหรือไม่

เจ้าของรถเป็นผู้ชวนให้ไปทำธุระด้วย และขากลับเจ้าของรถดื่มเหล้า

บทความวันที่ 5 มี.ค. 2556, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 11072 ครั้ง


ผู้ขับขี่ไม่ใช่เจ้าของรถประกันจะรับผิดชอบหรือไม่


          เจ้าของรถเป็นผู้ชวนให้ไปทำธุระด้วย และขากลับเจ้าของรถดื่มเหล้าเมาหนัก  จึงวานให้เพื่อนขับรถให้เนื่องจากเมาด้วยความเต็มใจ ระหว่างที่ขับได้เกิดขับรถพลิกคว่ำรถเสียหายทั้งคัน ไม่มีประกันชั้นไหนๆ  ถามว่าผู้ถูกวานจะต้องรับผิดชอบแค่ไหน กรณีเป็นเพื่อนกัน


คำแนะนำสำนักงานทนายความ  ทนายคลายทุกข์

          หากความเสียหายที่เกิดขึ้นแก่รถยนต์ที่เจ้าของขอให้เพื่อเป็นผู้ขับขี่แทนตนเนื่องจากมึนเมาไม่สามารถขับขี่เองได้เกิดแต่ความประมาทเลินเล่อของเพื่อนผู้ขับขี่นั้น ผู้ขับขี่นั้นทำละเมิดให้ทรัพย์สินของผู้อื่นเสียหาย จึงต้องรับผิดชดใช้ค่าสินไหมทดแทนเพื่อความเสียหายแก่รถยนต์นั้นให้แก่เจ้าของตามความใน ป.พ.พ.มาตรา 420
 

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2

ถ้าในกรณีเจ้าของรถยังไม่มีใบขับขี่ แต่เพื่อนที่ไปด้วยมีใบขับขี่ แต่ในระหว่างทางได้เกิดมีคู่กรณีเมาขับรถเบียดเข้ามาหาตัวรถจนได้รับความเสียหาย ในกรณีนี้เพื่อนที่มาด้วยสามารถรับว่าเป็นผู้ขับขี่แทนได้หรือไม่? และ เพราะอะไร?  ขอขอบคุณครับ!

โดยคุณ ศุภสันต์ นันเขียว (สมาชิก) 12 ก.พ. 2557, 06:51

ความคิดเห็นที่ 1

ขอบคุณครับสำหรับความรู้ทางกฎหมาย!

โดยคุณ ศุภสันต์ นันเขียว (สมาชิก) 12 ก.พ. 2557, 06:37

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก