การฟ้องร้องสถาบันการเงินมีขั้นตอนอย่างไร|การฟ้องร้องสถาบันการเงินมีขั้นตอนอย่างไร

การฟ้องร้องสถาบันการเงินมีขั้นตอนอย่างไร

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

การฟ้องร้องสถาบันการเงินมีขั้นตอนอย่างไร

สถาบันการเงินที่เอาเปรียบประชาชน ยักยอกทรัพย์ คอร์รัปชั่นหรือทำให้ธุรกิจเสียหาย

บทความวันที่ 29 ก.พ. 2555, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 11788 ครั้ง


การฟ้องร้องสถาบันการเงินมีขั้นตอนอย่างไร

   
           สถาบันการเงินที่เอาเปรียบประชาชน  ยักยอกทรัพย์ คอร์รัปชั่นหรือทำให้ธุรกิจเสียหาย  มีขั้นตอนการฟ้องอย่างไร   ที่ผ่านมามีแต่ สถาบันการเงินฟ้องประชาชน  บริษัท ห้างร้าน  ถ้าจะฟ้องสถาบันการเงินต้องทำอย่างไร


คำแนะนำสำนักงานทนายความ ทนายคลายทุกข์
         การจะฟ้องร้องดำเนินคดีแก่สถาบันการเงินหรือธนาคาร บุคคลผู้จะเป็นโจทก์ยื่นฟ้องหากเป็นคดีแพ่งจะต้องได้ความว่ามีการโต้แย้งเกิดขึ้นเกี่ยวกับสิทธิหรือหน้าที่ของบุคคลนั้นตามกฎหมายแพ่ง โดยบุคคลนั้นชอบที่จะเสนอคดีของตนต่อศาลส่วนแพ่งที่มีเขตอำนาจได้ตาม ป.วิ.พ.มาตรา 2,55 และหากจะดำเนินคดีอาญาโจทก์จะต้องเป็นผู้เสียหายตามกฎหมายโดยต้องเป็นบุคคลผู้ได้รับความเสียหายเนื่องจากสถาบันการเงินหรือธนาคารได้กระทำผิดฐานใดฐานหนึ่ง ตาม ป.อ. หรือกฎหมายอื่นที่มีโทษทางอาญา ท่านจึงจำต้องเข้ามาพบและปรึกษาทนายเพื่อดำเนินการต่อไป หากประสงค์ดำเนินคดีกับสถาบันการเงินหรือธนาคารนั้น
 

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9

คดีสัญญาสินเชื่อส่วนบุคคลที่เกิดจากการยืนสมัครบัตรเครดิตแต่ไปลงชื่อจุดเดียวในใบขอสินเชื่อที่จนท.นำว่าเป็นการขอวงเงินล่วงหน้าแต่ไม่ได้ให้เอกสารอะไรเพิ่มและคิดว่าคงไม่มีอะไร และเอกสารแสดงรายได้ประกอบการพิจารณาอนุมัติที่มีต้นฉบับชุดเดียวและใช้แนบสมัครบัครเครดิตไปแล้ว ธนาคารโอนเงินเข้าบัญชีเงินเดือนที่ใช้แนบสมัครบัตรเครดิตและไม่อนุมัติบัตรเครดิตด้วยเหตุผลมีภาระหนี้เกินกว่จะชำระคืน ธนาคารปฏิเสธการรับคืนเฉพาะเงินต้นที่โอนเข้าบัญชีให้เสียค่าปรับ2%ซึ่งไม่ยอมเสีย เมื่อสาขานิ่งจึงถามสำนักงานใหญ่ของธนาคารผ่านcall centerตามที่ธปธ.แจ้ง โดยจนท.รับเรื่องไว้จะตรวจสอบและติดต่อกลับ ระหว่างรอถูกทวงค่างวดจึงจ่ายค่างวดตามจนท.แจ้งให้จ่ายก่อนระหว่างรอตรวจ แต่ก็เงียบโทรแจ้ง ธปท.ก็แจ้งให้โทรหาcall centerแต่ก็ยังไม่ได้รับการตรวจสอบแก้ไข รับเรื่องไว้แล้วเงียบจนระยะเวลาผ่านไป1ปีจึงหยุดจ่ายธนาคารฟ้องเรียกดบ 24%ไม่ตรงกับคู่ฉบับ คำฟ้องเกินกว่าสัญญาทั้งดบ.ศาลพิพากษาไม่มีหลักฐานแย้งซึ่งจริงๆมีครบแต่เพิ่งทราบว่าสำนวนทนายความเปลี่ยนจะแก้ไขอย่างไรและพบว่าธ.ยื่นเอกสารพยานปลอมด้วย

โดยคุณ Namrin 25 ก.ค. 2563, 15:24

ความคิดเห็นที่ 8

ข้าพเจ้าได้ไปชำระหนี้บัตรเครดิคธนาคารแห่งหนึ่งผ่านตู้รับฝากเงินที่ธนาคาร ทำรายการเสร็จสลิปไม่ออกมา แต่ปรากฎว่าเงินไม่เข้าบัญชี ต้องการฟ้องธนาคารได้ไหมครับ
โดยคุณ วชิรศักดิ์ เจริญศรี 9 ก.ย. 2562, 11:20

ความคิดเห็นที่ 7

 ผมได้รับความเดือดร้อนจากสหกรณ์ กทม.คือผมค้ำประกันเงินกู้ไว้ได้ 1ปี แล้วผู้กู้เสียชีวิตลง ทางสหกรณ์ได้หักเงินเดือนผมในเดือนถัดมาโดยไม่ได้แจ้งให้ทราบจนเงินเดือนผมไม่มีเหลือเป็นเวลาสองเดือนและเดือนต่อมาเงินเดือนผมตกเบิกจึงไม่พอให้สหกรณ์หักได้สองเดือน จึงทำให้ผมเสียโอกาสในการได้รับเงินปันผลและเงินกู้ฉุกเฉิน(ซึ่งผมต้องกู้เดือนต่อเดือนเพื่อดำรงชีพ) ผมจึงอยากทราบว่ายอดหนี้จากผู้กู้ที่สหกรณ์เรียกเก็บจากผมทุกเดือน ถ้าหากว่าวันหนึ่งทางลูกหนี้นำมาคืนให้แก่สหกรณ์ผมมีสิทธิ์เรียกร้องเงินดังกล่าวจากสหกรณ์ได้หรือไม่

โดยคุณ กฬทีป์ บุราณเศรษฐ (สมาชิก) 4 ธ.ค. 2556, 07:27

ความคิดเห็นที่ 6

พี่สาวผมฝากเงินออมทรัพย์ไว้กับธนาคารกรุงศรี

สาขาขอนแก่น จำนวนเงิน 6 แสนกว่าบาท โดยไม่ได้ทำบัตรเอทีเอ็ม

แล้วพี่สาวได้ทำสมุดหายจึงได้ทำการไปแจ้งความและเปิดสมุดใหม่ตามระเบียบ

ต่อมาพอได้สมุดใหม่แล้ว ทางธนาคารแจ้งว่ายังไม่สามารถเบิกเงินได้ เนื่องจากมีการแจ้งเปิดสมุดใหม่ไป 2 ครั้ง จึงทำให้ไม่รู้ว่าจะใช้เล่มไหน (เจ้าหน้าที่ธนาคารแจ้งซ้ำซ้อน)

จึงต้องรอทางผู้บริหารลงนามในสมุดเพียงเล่มเดียว โดยใช้เวลา 3 วันกว่าจะได้สมุด

พี่สาวผมทำงานอยู่ กทม จึงเดินทางมาทำงาน และให้ทางธนาคารโอนเงินผ่านบัญชีหนึ่งมายังบัญชีหนึ่ง โดยมีชื่อเจ้าของเดียวกัน

เรื่องเหมือนจะจบ แต่ไม่จบครับ เพราะทางธนาคารให้เจ้าหน้าที่ใหม่เป็นคนทำ ซึ่งโอนไปยังบัญชีผิด โดยชื่อตรงกันกับพี่สาวผม แต่คนละนามสกุล

เมื่อพี่สาวผมรู้ตัวจึงได้ทำการแจ้งไปยังธนาคาร ทางธนาคารจึงทำการดึงเงินกลับ แต่ก็ใช้เวลาซึ่งแจ้งว่า 1 วัน แต่สุดท้ายผ่านไป 3 วัน พี่สาวผมยังไม่ได้รับเงิน จึงโทรไปยังสำนักงานใหญ่

โดยสำนักงานใหญ่แจ้งว่าจะดำเนินการให้อย่างเร่งด่วน(เมื่อ 5 วันที่แล้ว)

จนสุดท้ายจนกระทั้งวันนี้ก็ยังไม่สามารถเบิกเงิน ซึ่งเป็นเงินของตัวเองได้

คำถามคือ นี่คือความผิดใคร และความเสียหายที่เกิดขึ้นมากมายแค่ไหน

สำหรับคนที่รวยๆ อาจดูเป็นเงินไม่มากมายนัก แต่สำหรับคนหาเช้ากินค่ำอย่างครอบครัวผม

มันคือเงินทั้งหมดในครอบครัว

โดยคุณ ความห่วยของธนาคารกรุงศรี 4 ก.ย. 2556, 11:06

ความคิดเห็นที่ 5

 ATTENTION!

คุณจำเป็นต้องกู้เงินหรือไม่
ดาราขึ้นธุรกิจที่จะจ่าย Bad ฝ่ายหรือการเงิน ฯลฯ ธุรกิจเราอยู่ที่นี่เพื่อให้คุณมีการกู้ยืมเงินที่คุณต้องการได้รับบริการที่ดีที่สุดในโลกที่มีโอกาสที่จะกู้ยืมเงินจาก ($ 1,000 USD เป็น $ 10,000,000 ดอลลาร์สหรัฐยูโร , GBP, ฯลฯ ) กับแผนการชำระหนี้ที่เหมาะสมที่รวมถึงการวางแผนการชำระหนี้รายเดือนและรายปีถ้าสนใจ คุณสามารถติดต่อเราผ่านทางรายละเอียดด้านล่าง

ชื่อตัวแทนจำหน่าย: Keeper บ๊อบ
อีเมล์ตัวแทนจำหน่าย: ([email protected])
ขอบคุณ
การจัดการ

โดยคุณ Lex West 21 พ.ค. 2556, 19:27

ความคิดเห็นที่ 4

 กรณีธนาคารหักเงินสินเชื่อทั้งในบัญชและเงินสดที่ชำระต่างหากในคราวเดียวกัน คือ หักผ่านบัญชี5500  บาท  เราไปจ่ายเงินสดอีก  5500  บาท  แต่ธนาคารไม่ได้ลบเงินต้นที่เราชำระเพิ่ม  และยังหักเงินในบัญชีปกติ  เราสามารถฟ้องได้หรือไม่

โดยคุณ 20 พ.ค. 2556, 15:15

ความคิดเห็นที่ 3

ต้องการทนายฟ้องธนาคาร เพราะทำเงินในบัญชีหายไปเฉยๆไม่รับผิดชอบ

โดยคุณ จิรวัฒน์ 6 มี.ค. 2556, 21:51

ความคิดเห็นที่ 2

ATTENTION!

คุณไม่จำเป็นต้องกู้เงิน? หากต้องการติดดาวขึ้นธุรกิจที่จะจ่าย Bad ฝ่ายการเงินหรือธุรกิจ ฯลฯ เราอยู่ที่นี่เพื่อให้คุณจำนวนเงินกู้ที่คุณต้องการรับบริการที่ดีที่สุดในโลกที่มีโอกาสที่จะกู้ยืมเงินจาก ($ 1,000 USD $ 10,000,000 เพื่อ usd) กับแผนการชำระที่เหมาะสมที่รวมแผนชำระหนี้รายเดือนและรายปีถ้าสนใจ คุณสามารถติดต่อเราผ่านทางรายละเอียดด้านล่าง

ชื่อตัวแทน: ผู้รักษาบ๊อบ
อีเมล์ตัวแทนจำหน่าย: ([email protected])
ขอบคุณ
การจัดการ

โดยคุณ Lex West (สมาชิก) 29 ธ.ค. 2555, 21:10

ความคิดเห็นที่ 1

มีปัญหากับบัตรอิออน คือเป็นการผิดพลาดของทางอิออนเอง( มีหนังสือขอโทษผ่านแบงค์ชาติ )ที่มีการหักเงินข้ามสัญญา ทำให้สัญญานั้นมีค่าติดตามทวงถาม และติดเครดิตบูโร ทั้งๆที่มีการตกลงกันให้ผมจ่ายส่วนที่หักผิดพลาดไป ครบตามจำนวนที่ทางอิออนต้องการแล้ว แต่ทุกอย่างยังเหมือนเดิมไม่มีการแก้ไขข้อมูลที่เครดิตบูโร และยังมีค่าติดตามทวงถามมาตลอด  อย่างงี้ทางผมมีสิทธิ์ฟ้องร้องทางแพ่งได้มั๊ยครับ

ขอบคุณครับ

โดยคุณ อภิสิทธิ์ 31 ก.ค. 2555, 11:49

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก