การทวงหนี้ของสถาบันการเงิน กับ Non-bank มีความแตกต่างกันอย่างไร|การทวงหนี้ของสถาบันการเงิน กับ Non-bank มีความแตกต่างกันอย่างไร

การทวงหนี้ของสถาบันการเงิน กับ Non-bank มีความแตกต่างกันอย่างไร

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

การทวงหนี้ของสถาบันการเงิน กับ Non-bank มีความแตกต่างกันอย่างไร

อยากรบกวนสอบถามท่านว่า

บทความวันที่ 7 ธ.ค. 2553, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 12907 ครั้ง


การทวงหนี้ของสถาบันการเงิน กับ Non-bank มีความแตกต่างกันอย่างไร

            อยากรบกวนสอบถามท่านว่า
            1) การทวงหนี้ของสถาบันการเงิน กับ Non-bank มีความแตกต่างกันอย่างไรครับ
            2) การทวงหนี้บัตรเครดิต กับ การทวงหนี้เงินกู้ประเภทอื่น มีความแตกต่างกันอย่างไรครับ

คำแนะนำสำนักงานทนายความ ทนายคลายทุกข์
           1. การทวงหนี้ของทางสถาบันการเงิน จะเป็นระบบ ระเบียบและการเป็นมืออาชีพมากกว่าพวก Non bank เนื่องจากสถาบันการเงิน จะทำการเรียกชำระหนี้เอาจากลูกค้า หรือกล่าวโดยง่ายว่าทวงหนี้ แบบมาตรฐานในการรักษาลูกค้าเอาไว้ และจะดำเนินการตามบทบัญญัติแห่งกฎหมายที่ให้สิทธิเจ้าหนี้ในการเรียกร้องและบังคับคดีเพื่อชำระหนี้นั้นๆ
            2. ไม่แตกต่างกัน เนื่องจากเจ้าหนี้มักจะใช้ขั้นตอนการดำเนินการทวงหนี้ที่ใกล้เคียงกัน
 

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1

เด๊๋ยวนี้ Non Bank มีการพัฒนาเรื่องการตามหนี้เยอะแล้ว เพราะพยายามอัพเกรดตัวเองให้ใกล้เคียงกับ bank พูดจาสุภาพ มีมาตรฐานในการตามหนี้ แต่ก็ยังมีที่ข่มขู่ ส่วนใหญ่จะเป็นสำนักงานกฎหมายข้างนอกที่รับงานไปตามหนี้ครับ 

โดยคุณ โจโจ้ 11 ก.ย. 2556, 19:02

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก