การนำของเล่นเด็กจากเมืองนอก (อเมริกา) เข้ามาขาย|การนำของเล่นเด็กจากเมืองนอก (อเมริกา) เข้ามาขาย

การนำของเล่นเด็กจากเมืองนอก (อเมริกา) เข้ามาขาย

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

การนำของเล่นเด็กจากเมืองนอก (อเมริกา) เข้ามาขาย

รบกวนถามเกี่ยวกับกฏหมายลิขสิทธิ์ค่ะ เพราะได้ยินเรื่องที่คนขายของเล่นเด็กโดนจับบ่อยมาก

บทความวันที่ 8 ก.พ. 2554, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 12246 ครั้ง


การนำของเล่นเด็กจากเมืองนอก (อเมริกา) เข้ามาขาย

 

          รบกวนถามเกี่ยวกับกฏหมายลิขสิทธิ์ค่ะ เพราะได้ยินเรื่องที่คนขายของเล่นเด็กโดนจับบ่อยมาก  ดิฉันต้องการนำของเล่นเด็กและเสื้อผ้าเด็กจากอเมริกาเข้ามาขายผ่านเว็บ  จะต้องคำนึงถึงกฏหมายเรื่องลิขสิทธิ์หรือเปล่าคะ  แต่ของที่นำเข้ามาเป็นของจริงนะคะ ในห้างของเมืองไทยมีขายแต่ราคาแพงค่ะ  และถ้าต้องการเปิดหน้าร้านขายด้วยจะผิดกฏหมายไหมคะ

 

คำแนะนำสำนักงานทนายความ ทนายคลายทุกข์
            ของเล่นเด็กจากต่างประเทศที่ท่านสั่งซื้อนำเข้ามาขายในประเทศไทย ถือว่าเป็นงานสร้างสรรค์รูปทรงที่เกี่ยวกับปริมาตรที่สัมผัสและจับต้องได้ อันเป็นงานประติมากรรมประเภทศิลปกรรม จึงเป็นงานที่มีลิขสิทธิ์อันเจ้าของลิขสิทธิ์ย่อมมีสิทธิแต่ผู้เดียวในอันที่จะให้ประโยชน์อันเกิดจากลิขสิทธิ์แก่ผู้อื่น ตาม พ.ร.บ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 มาตรา 4,มาตรา 15 (4) ดังนั้น ท่านจึงควรได้รับอนุญาตจากเจ้าของลิขสิทธิ์ในงานดังกล่าวเพื่อการนำเข้ามาขายในราชอาณาจักร อันไม่เป็นการขัดต่อการแสวงหาประโยชน์จากงานอันมีลิขสิทธิ์เกินสมควร

 

 

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก