จับร้านเกมละเมิดลิขสิทธิ์|จับร้านเกมละเมิดลิขสิทธิ์

จับร้านเกมละเมิดลิขสิทธิ์

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

จับร้านเกมละเมิดลิขสิทธิ์

ผมเปิดร้านเป็นร้านอินเตอร์เน็ต มีคนมาอ้างว่า เป็นเจ้าหน้าที่ของกรมทรัพย์สินทางปัญญา

บทความวันที่ 24 ก.ย. 2553, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 11208 ครั้ง


จับร้านเกมละเมิดลิขสิทธิ์

          ผมเปิดร้านเป็นร้านอินเตอร์เน็ต มีคนมาอ้างว่า เป็นเจ้าหน้าที่ของกรมทรัพย์สินทางปัญญา แต่ไม่เอาบัตรให้เราดู  เราไม่ได้ทำปิดอะไรเลยให้ตรวจ ปรากฏพบเพลง 6 เพลง แล้วก็ยกเครื่องคอมไป แล้วเรียกเงินค่าเสียหาย 60,000 บาทแล้วบอกจะเคลียร์ตำรวจให้ด้วย ทั้งที่ร้านผมมีใบขออนุญาตถูกทุกอย่าง ตำรวจก็บังคับญาติเราไปหาเงินมาจ่ายให้เค้า  ร้อยเวรสอบสวนผม  ก็กลับมาตบโต๊ะใส่ว่าให้ผมยอมๆ เซ็นต์ยอมรับผิดไปซะ จะได้ไม่มีเรื่อง  ทั้งที่ผมไม่ได้ทำอะไรผิดอย่างนี้เราสามารถเอาผิดกับตำรวจได้ไหมครับ
         อ๋อลืม ตำรวจที่มานำจับมาครึ่งท่อนทุกคน ไม่มีร้อยเวรนำออกมานะครับ เค้ามีสิทธิ์จับผมได้ไหมครับ  ลักษณะของผมมันใช่การทำผิดต่อหน้าไหมครับ  เพราะผมม่ได้ไร้แผ่นหรือคัดลอกเพลงนะครับ แค่เปิดร้านให้เด็กนักเรียนมาหางานส่งครู และรับพิมพ์รายงานไม่ใช่แหล่งมั่วสุมอะไรแล้ว  ผมก็เคยไปซ่อมให้ที่โรงพักด้วย เงินจ่ายโคตรยาก

คำแนะนำทนายคลายทุกข์
         1.ในการถามคำให้การผู้ต้องหา ห้ามมิให้พนักงานสอบสวนทำหรือจัดให้ทำการใด ๆ ซึ่งเป็นเรื่องการให้คำมั่นสัญญา ขู่เข็ญ หลอกลวง ใช้กำลังบังคับ หรือกระทำโดยมิชอบประการใด ๆ เพื่อจูงใจให้เขาให้การอย่างใด ๆ ในเรื่องที่ต้องหานั้น ตาม ป.วิ.อ.มาตรา 135 ดังนั้น การปฏิบัติหน้าที่ของร้อยเวรที่บังคับให้ท่านยอมเซ็นต์ชื่อรับผิด ย่อมเป็นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ท่าน อันเป็นความผิดตาม ป.อ. มาตรา 157 ท่านผู้เสียหายมีสิทธิแจ้งความดำเนินคดีกับร้อยเวรผู้นั้นได้
          2. เมื่อเจ้าพนักงานตำรวจแสดงการจับกุมท่าน ต้องมีคำแจ้งความร้องทุกข์ของเจ้าของลิขสิทธิ์มาแสดงด้วย มิฉะนั้น ตำรวจไม่มีอำนาจเข้าจับกุม

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2

พ่องมุงตาบกากสัส

โดยคุณ สำลีแมน 10 ก.ย. 2557, 20:54

ความคิดเห็นที่ 1

สาสเเม่มุงหรอวะ

โดยคุณ ควย 9 พ.ย. 2553, 12:36

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก