 
             
         งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ
ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ
สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ
รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ
การจับกุมลิขสิทธิ์/แผ่นก๊อปปี้
         สวัสดีอาจารย์เดชาและทีมงานทนายคลายทุกข์ทุกท่านค่ะ  ดิฉันมีเรื่องรบกวนจะสอบถามเกี่ยวกับเจ้าหน้าที่ที่จับกุมลิขสิทธิ์  เนื่องจากทางญาติของดิฉันเขาขายเแผ่นเกมก๊อปปี้และมีผู้มาทำทีเป็นซื้อแผ่นเกม เป็นผู้ชายหนึ่งคน  เมื่อเขาออกไป เขาก็พาพวกเขาเป็นชายฉกรรจ์ประมาณ ๓-๔ คนเข้ามาพร้อมตำรวจร้อยเวร อีก ๑ คน  เมื่อเขามาแล้วเขาก็ไม่มีท่าทีก้าวร้าวอะไร  เพราะกว่าก่อนหน้านี้เขาเคยมาแล้ว  ดิฉันได้ดูเอกสารที่เขานำติดตัวมาด้วย แต่ท่าทีของตำรวจนายนั้นไม่ค่อยอยากจะให้ดู  (เอกสารที่มีก็จะเกี่ยวกับบริษัทที่มีสิทธิ์ในเกมค่ะและก็มีใบมอบอำนาจ ถ้าจำไม่ผิดจะเป็นเอกสารที่เป็นสำเนาเกือบทั้งหมดค่ะ)  และเขาก็เร่ง ๆ ให้ทางญาติรีบไปที่โรงพัก เมื่อฉันวางเอกสารฉบับนั้นตำรวจนายนั้นก็รีบหยิบกลับไปทันที และก็ไม่ได้ขอดูบัตรพนักงานด้วยค่ะ
           เมื่อไปถึงโรงพักญาติเล่าให้ฟังว่าเขาจะขอเรียกเงินค่าลิขสิทธิ์ เป็นเงินห้าหมื่นบาท  แต่ทางญาติเขาต่อรองเขาก็ลดให้เหลือสองหมื่นบาท  แต่ทีนี้พี่อีกคนหนึ่งเขาไม่ยอมจะขึ้นศาลอย่างเดียว ทางนั้นก็ขู่ว่าจะมาก่อกวนบ่อย ๆ  และจะฟ้องกระทรวงยุติธรรมค่ะ   และขณะเดียวกันทางตำรวจร้อยเวรเขาก็บอกว่าให้ยอม ๆ เขาไป  สุดท้ายแล้วทางญาติก็จ่ายเงินให้กับพวกลิขสิทธิ์ไปเป็นเงินหนึ่งหมื่นบาท
           อยากจะสอบถามเกี่ยวกฏหมายค่ะว่า  
           -  คนพวกนี้ที่มาจับกุมโดยไม่ชอบเช่นนี้เราสามารถฟ้องร้องกลับได้หรือไม่คะ เพราะเขามาเรียกค่าลิขสิทธิ์ที่แพงมาก แบบนี้เข้าข่ายฉ้อโกงหรือไม่คะ
           -  หากเขาฟ้องกระทรวงวัฒนธรรมจะมีผลเสียอย่างไรกับทางร้านบ้างหรือคะ เพราะทางร้านมีการค้าขายเครื่องเกมอีกด้วย(แต่มีใบอนุญาตถูกต้องตามกฏหมายค่ะ)
           -  ตำรวจที่มาร่วมในการจับกุมเราสามารถร้องเรียนได้หรือไม่คะ เพราะความจริงเขาควรจะทำหน้าที่เป็นกลาง แต่เขากลับพูดกล่อมให้เรายอมจ่ายเงินกับพวกนั้นไปเสียอีก
           ซึ่งถ้าจะพูดกันภาษาชาวบ้านคนพวกนี้มันมาขูดรีดกับคนทำมาหากิน อีกทั้งตำรวจก็มีส่วนรู้เห็น ดิฉันเคยอ่านในหน้าเว็บไซต์หนึ่งเขาบอกว่า  ถ้าเป็นของจริงจะไม่มีการเจรจาเรียกร้องเงินมากมายขนาดนี้ ซึ่งไม่ได้มีพวกเดียวค่ะ ค่ายเกมลิขสิทธิ์มีเป็นสิบ ๆ ค่าย  หากจะต้องไปตามจ่ายหมดก็ไม่ไหว บางค่ายมาลักษณะที่ให้จ่ายเป็นเดือน ๆ เดือนละ สองพัน  เป็นต้น  และถ้าหากมีการเข้ามาจับกุมในลักษณะนี้อีกเราควรจะปฏิบัติตัวเช่นไร เพื่อไม่ให้คนพวกนี้มาขูดรีดเราได้อีกคะ