แชร์ล้มลูกแชร์แจ้งความได้หรือไม่|แชร์ล้มลูกแชร์แจ้งความได้หรือไม่

แชร์ล้มลูกแชร์แจ้งความได้หรือไม่

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

แชร์ล้มลูกแชร์แจ้งความได้หรือไม่

ขอสอบถามหน่อยนะคะ ถ้าในกรณีที่เราเป็นท้าวเเชร์

บทความวันที่ 25 มี.ค. 2558, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 17775 ครั้ง


แชร์ล้มลูกแชร์แจ้งความได้หรือไม่

             ขอสอบถามหน่อยนะคะ  ถ้าในกรณีที่เราเป็นท้าวเเชร์ เเล้วเราล้มเเชร์ เพราะมีคนเปียส่งบ้างไม่ส่งบ้าง เเล้วเราเลยไม่มีเงินไปออกเเทนคนอื่นได้ เเล้วคนที่ยังไม่ได้เปียเเชร์จากเรา เขารวมตัวไปเเจ้งความ .. กรณีนี้เขาสามาถเเจ้งความได้ไหมคะ เเล้วเป็นคดีประเภทไหน เเพ่งหรืออาญา เเล้วถ้าเขาไปแจ้งความเเล้ว เราสามารถไปทำบัตรประชาชนได้ไหมคะ เเละควรทำยังไงดี ถ้าไม่สามารถหาเงินไปจ่ายพวกเขาได้


คำแนะนำสำนักงานทนายความ ทนายคลายทุกข์

             ลูกวงแชร์ซึ่งเป็นผู้เสียหาย เนื่องจากการกระทำความผิดตามกฎหมายว่าด้วยการเล่นแชร์ เปียหวยมีสิทธิแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีอาญากับท่านได้ตามป.วิ.อ.มาตรา 2(4), มาตรา 123 คดีนี้เป็นคดีแพ่งเกี่ยวเนื่องกับคดีอาญา ท่านสามารถยื่นคำขอทำบัตรประชาชนได้ ไม่มีกฎหมายจำกัดห้ามกรณีตามเป็นผู้ถูกกล่าวหาว่าได้กระทำความผิด แต่ยังมิได้ถูกต้องต่อศาลในฐานะผู้ต้องหา ตามมาตรา 2(2) ท่านจึงควรเจรจาไกล่เกลี่ยขอประนอมหนี้ในข้อพิพาทกับลูกวงแชร์ในความผิดต่อส่วนตัวนี้เพื่อทำให้สิทธินำคดีอาญามาฟ้องระงับไปตามมาตรา 39(2)

 

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 13

โดนท้าวแชร์โกงแชร์ไปค่ะโดยเป็นแชร์ทอง1สบึงหรือเงินต้น5000บาทมีทั้งหมด15มือ รายอาทิตย์มีกำหนดรับแน่นอนถ้ารังมือแรกจะจ่ายแพงกว่าค่ะ

 โดนดิฉันจะจ่ายก่อนล่วงหน้าประมาณ3มือตลอดแต่ปรากฎว่าพ่อถึงคิวที่จะได้รับกับไม่ได้ค่ะเราก็รอพอนานเข้าก็สอบถามคนในกลุ่มปรากฎว่ายังได้เงินกันไม่ครบเลยค่ะแล้วจากที่ดูมีคนโอนเงินให้ท้าวแค่ไม่กี่คนตังแต่แรกเราก็ไว้ใจเห็นว่ารู้จักกันจึงส่งต่อจนครบแต่สุดท้ายก็ไม่ได้เลยค่ะพอถ้ามเขาบอกจะผ่อนจ่ายจึงให้เขาเซนต์สัญญาเงินกู้เพือเป็นหลักฐานจนจะครบสัญญาสินปีเขาก็ยังไม่จ่ายค่ะทวงถ้ามแล้วก็บอกจะผ่อนแต่ไม่สัญญา1ปีค่ะให้แม่เขาเป็นคนค่ำประกัน ต้องทำอยางไงดีค่ะ เล่น2มือค่ะมือละ300/350 .แต่ในสัญญาเงินกู้เขียน10000

โดยคุณ Tise2533 23 พ.ย. 2561, 09:43

ความคิดเห็นที่ 12

ขอสอบถามค่ะ เล่นแชร์แล้วอยู่ดีๆท้าวแชร์ล้มวง ทั้งที่เมื่อวานวงยังเป็นปกติ แต่ต่อมาอีกวันท้าวแขร์เงียบและมาแจ้งว่าไม่สามารถนำเงินมาคืนได้ มูลค่าความเสียหายประมาณ40ล้าน  ผู้เสียหาย200กว่าคน  และท้าวแชร์บอกจะทยอยจ่ายคืนให้แต่ ก็ยังไม่มีใครได้เงินคืน และท้าวแชร์ก็เปิดวงใหม่ต่อ  ทั้งที่ไม่ยอมใช้หนี้ใคร   แบบนี้ฟ้องเป็นคดีฉ้อโกงได้มั๊ยค่ะ  และก่อนแจ้งความเราควรนำสัญญาเงินกู้ไปให้เขาเซ็นก่อนดีมั๊ยค่ะ

โดยคุณ cat 20 พ.ย. 2561, 18:56

ความคิดเห็นที่ 11

รบกวนสอบถามค่ะ

เล่นแชร์กับท้าวกับท้าวแชปกติแต่ช่วงหลังส่งไม่ทันไม่ได้ส่งติดต่อขอผ่อนกับท้าวแชร์เดือนละ3000ทุกเดือนจนครบ แต่ตอนนี้ตกงานไม่มีงานทำนัดจ่ายให้ท้าววันที่30ต.คแต่ไม่มีหาไม่ทันไม่กล้ารับสาย ไม่รู้จะบอกว่ายังงัยเพราะท้าวต้องไม่ยอมแน่ และท้าวก็ส่งข้อความมาว่าจะแจ้งความจับเข้าคุก จะทำยังงัยดีค่ะไม่รู้จะปรึกษาคัย

เล่นแชร์กับเค้า19วง 50 มือค่ะ ต้องส่งเกือบทุกวันจนต้องกู้ยืมนอกระบบมาส่งแชร์ เอาทุนค่าของมาส่งแชร์จนตอนนี้ไม่รู้จะไปหาจาดไหนมาส่งแล้วส่งไม่ทัน กลัวเค้าแจ้งความติดคุก อยากจะขอผ่อนจ่ายแต่ขอเวลาให้ได้ทำงานก่อนสักเดือนธ.คน่าจะมีส่งแต่เค้าน่าจะไม่ยอมเพราะเคยนัดให้เราไปเขียนเอกสารที่สถานีตำรวจ ค่ะ

ถ้าเค้าแจ้งความเรา ควรทำงัยได้บ้างค่ะ

โดยคุณ ภคปัตค่ะ 4 พ.ย. 2561, 16:56

ความคิดเห็นที่ 10

สอบถามค่ะ
เล่นแชร์รับมือสุดท้าย แล้วท้ายปิดบ้านเล่นแชร์ บอกจะใช้คืนตามคิวที่ให้จับคู่ ตั้งแต่ 6-1-60 ยอด25,740 ทักถามท้าว น่าจะบล๊อกเราไปแล้ว เราต้องทำไงต่อค่ะ แจ้งความหรือทำอะไรได้ไมค่ะ ตอนแรกตกลงว่าจะคืนให้วันละ 300-500 แต่เงียบมาเป็นปี
โดยคุณ นู๋เบียร์ 30 ต.ค. 2561, 08:10

ความคิดเห็นที่ 9

ขอปรึกษาหน่อยค่ะ


ดิฉันได้ลงเล่นแชร์ในเฟสบุ๊ค ลงหลายมือและหลายวง แชร์ที่เล่นคือแชร์จอง ลูกแชร์ต้องส่งงวดแชร์จนกว่าจะถึงมือที่จองไว้ถึงจะได้รับเงิน แต่พอดิฉันเล่นไปได้สักก็หมุนเงินไม่ทันจึงขอยกเลิกแชร์วง40,000 ซึ่งดิฉันได้ลงเล่นทั้งหมด3มือ มือล่ะ1,000 ดิฉันได้ส่งไปหลายงวดแล้วบางงวดส่งช้าก็เสียค่าปรับ ยกเลิกก็ไม่ได้เงินคืนแต่ดิฉันต้องเสียค่าปรับ แล้วท้าวแชร์ก็บอกว่าดิฉันว่ายังมียอดค้างที่จะต้องจ่าย ประมาณ9พันกว่า แต่ตอนนี้ชื่อคนลงเล่นถูกเปลี่ยนชื่อไปแล้ว ท้าวก็ยึดแชร์วงอื่นๆไปหมดแล้วบางวงส่งใกล้จะถึงมือที่รับ แต่ทุกมือและทุกวงดิฉันยังไม่ได้รับเงินแชร์ และท้าวแชร์ก็ไม่คืนเงินที่ดิฉันได้ส่งไป อยากทราบว่าดิฉันยังจะต้องจ่ายเงินค่าปรับและเงินยอดค้างที่ท้าวแชร์ได้กล่าวเอาไวไหมค่ะ ถ้าไม่จ่ายจะต้องติดคุกไหมค่ะ

โดยคุณ Candy 23 ก.ย. 2561, 22:59

ตอบความคิดเห็นที่ 9

เป็นการผิดสัญญญาทางแพ่งค่ะ สามารถฟ้องร้องต่อกันได้ค่ะ

โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ 18 ต.ค. 2561, 16:12

ความคิดเห็นที่ 8

สอบถามหน่อยคะ เล่นแชร์บ้านหนึ่งไว้แล้วบ้านนั้นล้มเราเปียร์มาแล้วแต่เปียร์ได้เราไม่ได้เงิน เราควรจะส่งต่อไปไหมคะ ดิฉันกะว่าจะให้แค่ต้นดิฉันจะมีความผิดไหมคะ หลังจากเปียร์มาแล้วฉันยังส่งยอดปกติเหมือนเดิม แต่ตังที่ฉันส่งไปท้าวไม่ได้มาแจกจ่ายให้ลูกแชร์ในวงเลยโดยคุณ สิรินธร 2 มิ.ย. 2561, 07:51

ความคิดเห็นที่ 7

ถ้าท้าวแชร์หนีสามารถแจ้งความอายัติบันชีได้ไหมค่ะ และต้องรอครบ24ชมก่อนไหม

โดยคุณ นุชจรี 10 พ.ค. 2561, 14:19

ตอบความคิดเห็นที่ 7

สอบถามทางธนาคารเลยครับ

โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ 6 มิ.ย. 2561, 14:56

ความคิดเห็นที่ 6

สวัสดีคะ สอบถามคะ เราเป็นลูกแชร์ค่ะ มือที่12 มือสุดท้าย ตอนนี้วงเดินไปมือ9 แล้ว แต่ท้าวมีปัญหาคือไม่จ่ายต้นให้มือ9 ให้ครบ จ่ายครึ่งเดียว อีกครึ่งนึง เลื่อนมา 1 เดือนแล้ว และบอกว่า มือที่10-12 เลื่อนการรับยอดและส่งยอดไปอีก จนกว่าท้าวจะหาเงินมาจ่ายมือ9 จนครบ และวงค่อยเดินต่อ ในกรณี ถ้าเราไม่เห็นด้วย ไม่ยอม สามารถเอาผิดอย่างไร ได้บ้างคะ ขอบคุณค่ะ

โดยคุณ ธยานี ศรีเดช 1 พ.ค. 2561, 17:30

ความคิดเห็นที่ 5

หลังจากบอกล้มแชร์ ทำเป็นมากรอกเอกสารว่าเท้าได้กู้ยืมเงินเราตามยอดแชร์ที่เก็บจากเราไปรวมดอกเบี้ย เซ็นชื่อให้เรากรอกข้อมูลในเอกสารกู้ยืมเอง  แต่สุดท้ายมา 6เดือนก็หายเงียบ ไม่ยอมจ่ายทยอยจ่ายคืนเลย พอเราทวงถามก็มาบังคับอยากให้เราทำประกันชีวิตกับเท้าแชร์ ถ้าเรายอมทำจะจ่ายเบี้ยประกันปีแรกให้ตามเงินที่ติดหนี้เรา  แต่ถ้าเราไม่ทำก็ไม่ยอมจ่ายเงินสดคืนให้

โดยคุณ จุ๋ม 30 เม.ย. 2561, 11:10

ความคิดเห็นที่ 4

ฉันเป็นท้าวเเชร์ค่ะ. แต่แชร์ล้มเพราะคนไม่ส่งบ้าง. หนีบ้าง เลยจะทยอยส่งเป็นงวดๆกับเขา ทุกคนยอดหมด แต่มี1คนๆม่ยอมจะเอายอดทั้งหมด แต่เราไม่มีเป็นก้อนเราทยอยให้ตลอด. แต่เขาไม่ยอดกำหนดเดือนว่าเดือนนี้เราต้องหมดแต่เราก็ไม่รู้จะทำยังไง และเขาสร้าง

กลุ่มบอกกับคนอื่นว่ายอดไม่ได้ทั้งที่เราทยอยให้กับเขา.เขาไม่ยอมและเขาจำแจ้งความ เรามีความผิดมั้ยคะเขาจะเอาผิดกับเราได้มั้ย ทั้งที่เราตอบตลอดทยอยโอนตลอดค่ะ

โดยคุณ กัญญาณัฐ 13 มี.ค. 2561, 02:10

ความคิดเห็นที่ 3

ดิฉันขอปรึกษาคะพอดีดิฉันได้เล่นแชร์ออนไลน์ประมาณเกือบ10วงคะ บ้านแชร์บ้านเดียวนะถ้าไม่นับวงที่จบไปแร้วราย ดิฉันลงเล่นแบบส่ง-รับตามมือจอง บางวงก้มีทั้งราย 3วัน 7 วัน 10วัน 15 วัน แบบดอกตามก้มีมือที่รับมาแร้วหลายวงยอดก้เยอะพอสมควรและดอกเบี้ยที่ต้องจ่ายบางวงสูงเกือบเท่าเงินต้นเลยแต่เพราะต้องการเอาเงินมาปิดเงินกู้นอกระบบและเอามาใช้ในครอบครัวเพราะต้องดูแลลูกสามคนและมารดาอิกที่ผ่านมาดิฉันส่งงวดตรง ส่งปรกติมาตลอด จนมาช่วงหลังดิฉันหมุนไม่ทัน เพราะสามีดิฉันทำงานเพียงคนเดียวซึ่งไม่พอแก่รายจ่าย ส่วนดิฉันก้รับจ้างทั่วไปมีงานบ้างแต่ก้ไม่ทุกวันได้วันล่ะ300แต่ก้ได้รับเงินเป็นรอบ3วันถึงจะได้ค่าจ้าง ดิฉันจึงเจรจาขอทยอยและผ่อนจ่ายให้กับท้าวแชร์ แต่เค้าก้ไม่ยอม ดิฉันให้เค้าทำสัญญากู้เค้าก้ไม่ยอม บอกว่าถ้าไม่จ่ายเค้าจะมายึดของในบ้าน ซึ่งของในบ้านก้เป็นของแม่ดิฉันและพ่อเลี้ยง ตอนนี้ดิฉันเครียดมากเลยคะไม่รุ้จะหาเงินจากไหนมาส่งเค้าซึ่งดิฉันก้ไม่คิดหนีหรือโกงนะคะอยากจะหาจ่ายเค้าให้หมดเพราะเราเอาเงินเค้ามา แต่ดิฉันไม่รุ้จะหาจากไหนถ้าไปกู้หนี้นอกระบบมาก้ยิ่งจะเพิ่มหนี้มาอีก ดิฉันกลุ้มใจมาก จึงอยากขอคำปรึกษาหรือคำแนะนำว่าจะทำอย่างไรให้ท้าวแชร์จะยอมให้เราได้ประนอมหนี้

โดยคุณ preeya 12 ธ.ค. 2560, 18:45

ตอบความคิดเห็นที่ 3

ต้องพยายามเจรจากับเจ้าหนี้ เพื่อขอประนอมหนี้ครับ 

โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ 26 ม.ค. 2561, 15:18

ความคิดเห็นที่ 2

ปรึกาาหน่อยค่ะ 


พอดีเป้นท้าวแชรื แต่มีลุกแชรื ไม่ยอมส่งแชรืหลายคน ทำมีผลกระทบ บ้านล้ม


หนุจึงทยอย คืนเงินลุกแชรืดดยแบ่งเป้นงวด ๆๆๆ มีมือรับทั้งหมด 19 คน


แต่มี 1 คนเขาไม่ยอมให้ทยอยคืน เขาจะเอาทั้งหมด เขาจึงจะแจ้งความ ท้าว


ซึ้งหนูไม่เคยคิดจะโกง เพียงแต่หนูไม่มีเงินก้อนจะส่งลูกแชร์ หนูเรยจะคืนเงินต้นให้ลูกแชร์ทุกคน โดยแบ่งจ่ายเป็นงวด ๆๆ

โดยคุณ สวรส ดูวิเศษ 10 พ.ย. 2560, 23:14

ความคิดเห็นที่ 1

ขอสอบถามหน่อยคะเล่นแชร์กับท้าวหลายหนึ่งเล่นใกล้จะจบวงแล้วมารู้ว่าท้าวแอบใช้ชื่อปลอมมาเล่นแล้วตัวเองรับเงินแทน แล้วก็มาติ้กชื่อที่ตัวเองปลอมว่าหักจบวงสมาชิกในกลุ่มมีไม่เท่ากับจำนวนมือที่เล่น อย่างเช่นมีทั้งหมด16มือแต่สมาชิกที่เล่นเห็นตัวตนจริงๆมีแค่13. แบบนี้ผิดกฎหมายไหมยคะ แล้วถ้าเราไม่ส่งต่อเราจะมีความผิดไหมคะ  และมีอีกหนึ่งวงท้าวรับเงินไปคนแรกคนสองก็ได้รับเงิน พอมาถึงมือเรารับให้เรามาแค่ส่วนหนึ่ง เช่นยอด20000 ให้เรามาแค่7400 เรารับเงินมาเราใช้เงินจนหมดท้าวมาบอกว่าขอล้มวงและขอเงินคืน ทั้งๆที่เราได้เงินก็ไม่ครบยอด และทยอยใช้เงินจากที่รับมาจาก7400เหลือ2000 แล้วเราไม่คืนอีก แบบนี้ท้าวผิดรึว่าเราผิอคะ

โดยคุณ ลูกแชร์สอบถาม 25 มิ.ย. 2560, 18:30

ตอบความคิดเห็นที่ 1

กรณีตามปัญหา  หากท่านถูกหลอกลวงจากการกระทำดังกล่าว ท่านในฐานะผู้เสียหายสามารถร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีความผิดฐานฉ้อโกงได้ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 341 ปวิอ.มาตรา 2(4) มาตรา 2(7)

โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ 21 ก.ค. 2560, 10:51

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก