งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ
ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ
สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ
รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ
การสืบพยานคดีเมียหลวงฟ้องเมียน้อย/ชู้เรียกค่าทดแทน
วันนี้ทนายคลายทุกข์ โดยอ.เดชา กิตติวิทยานันท์ได้เป็นทนายความโจทก์ให้กับนักธุรกิจหญิงไฮโซท่านหนึ่งที่ศาลเยาวชนซึ่งฟ้องเรียกค่าทดแทนจากหญิงชู้เป็นจำนวนหลายสิบล้านบาท มีเรื่องที่น่าสนใจมาเล่าสู่กันฟัง เป็นหัวข้อประเด็นดังนี้
1. คดีฟ้องเมียน้อย สาระสำคัญอยู่ที่พยานหลักฐาน ถ้ามีก็จบ ไม่ยุ่งยากในการสืบ พยานหลักฐานที่มีน้ำหนักเช่น วีดีโอเทปขณะแสดงตนโดยเปิดเผยว่า สามีชาวบ้านเป็นสามีของตัวเอง หรือที่เรียกว่า ชอบพาผัวชาวบ้านไปโชว์ตามงานต่าง ๆ หรือมีภาพกอดกัน หรือร่วมประเวณี หรือไปเข้าโรงแรมด้วยกัน หรือ ไปต่างประเทศด้วยกัน ถ้ามี คดีมีโอกาสชนะไปแล้ว 90% ซึ่งการหาหลักฐานดังกล่าว ต้องให้นักสืบเป็นผู้สืบหา จะแน่นอนกว่าและตรงเป้ามากกว่า ถ้าไปสืบเองอาจถูกจับได้ เงอะ ๆ งะ ๆ อาจเสียงาน แทนที่จะได้งาน
2. นอกจากหลักฐานตามข้อ 1. ก็มีหลักฐานประเภทการอุปการะเลี้ยงดู เช่น หลักฐานการเช่าบ้านให้เมียน้อย หรือ หลักฐานการโอนเงินจ่ายค่าเลี้ยงดูประจำเดือน หลักฐานการซื้อที่ดินร่วมกัน หลักฐานการใช้โทรศัพท์มือถือระหว่างกัน จดทะเบียนบริษัททำธุรกิจด้วยกัน อันนี้ก็เป็นหลักฐานที่สำคัญ ถ้ามีก็ทำให้คดีง่ายขึ้น
3. คดีฟ้องเมียน้อย เมียน้อยมักไม่ค่อยโผล่หัวมาศาล จะส่งทนายมาต่อสู้คดี พยานหลักฐานเมียน้อยก็มักจะไม่ค่อยมี เพราะมัวแต่คิดแย่งผัวชาวบ้านอยู่ ถึงเวลาก็มักไม่ค่อยมีพยาน แม้กระทั่งตัวเมียน้อยก็มักไม่มาศาล เพราะมาศาลอาจะต้องเอาปี๊ปคลุมหัว เนื่องจากการแย่งผัวชาวบ้านเป็นการผิดศีลธรรมอันดี สังคมไทยยอมรับไม่ได้
4. ปัญหาของคดีฟ้องเมียน้อย อยู่ที่ว่าจะเรียกค่าทดแทนได้มากน้อยเพียงใด ขึ้นอยู่กับเกียรติยศ ชื่อเสียง ของตัวเมียหลวง ถ้าเป็นพวกไฮโซไฮซ้อ มีชื่อเสียง มีฐานะทางสังคมสูง ผัวนอกใจ อาจทำให้อับอายขายขี้หน้า เพราะต้องอยู่ในวงสังคม ถ้าเป็นคนดังก็จะได้ค่าทดแทนสูง แต่ถ้าเป็นคนธรรมดา ก็อาจจะได้ค่าเสียหายประมาณ 200,000 – 500,000 บาท แต่ถ้าไฮโซก็อาจจะได้หลายล้าน ขึ้นอยู่กับการจัดเตรียมพยานหลักฐาน
ทนายคลายกทุกข์อยากฝากถึงผู้หญิงที่ชอบแย่งผัวชาวบ้านเขา กฎหมายอาจไม่สามารถเอาท่านเข้าคุกได้ แต่ในทางปฏิบัติถ้าเมียหลวงเคียดแค้น ส่วนใหญ่ก็จะโดนลูกปืนหรือถูกแทงตายทุกราย แต่ถ้าเป็นในประเทศเขมรก็จะถูกสาดน้ำกรด ดังนั้นยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียง ผัวเดียวเมียเดียวก็พอแล้ว หากท่านข้อสงสัยเกี่ยวกับคดีครอบครัวหรือคดีชู้สาว สอบถามรายละเอียดกับอาจารย์โดยตรง 081-9125833 หรือ 02-9485700