แยกลูกหนี้ออกจากการเป็นลูกหนี้ร่วมได้หรือไม่|แยกลูกหนี้ออกจากการเป็นลูกหนี้ร่วมได้หรือไม่

แยกลูกหนี้ออกจากการเป็นลูกหนี้ร่วมได้หรือไม่

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

แยกลูกหนี้ออกจากการเป็นลูกหนี้ร่วมได้หรือไม่

  • Defalut Image

อยากสอบถามว่า แม่หนูเป็นกรรมเงินออมทรัพย์ในหมู่บ้าน มีกรรมการ 5 คน

บทความวันที่ 10 ก.พ. 2564, 09:23

มีผู้อ่านทั้งหมด 295 ครั้ง


แยกลูกหนี้ออกจากการเป็นลูกหนี้ร่วมได้หรือไม่

                  อยากสอบถามว่า แม่หนูเป็นกรรมเงินออมทรัพย์ในหมู่บ้าน มีกรรมการ 5 คน ชาวบ้านเอาเงินมาฝากและพวกกรรมการกู้ยืมเงินของชาวบ้าน พอถึงเวลาปันผล กรรมการไม่มีเงินคืน ชาวบ้านเลยไปฟ้องศาล ศาลตัดสินและให้กรรมการแบ่งจ่ายทุกเดือน  แม่ของหนูผ่อนเดือนละ 7,700 บาท แต่กรรมการอีกคนไม่มีเงินจ่ายเพราะเขาเป็นหนี้เยอะกว่าคนอื่น  อยากรบกวนสอบถามว่า เราสามารถแยกแม่ออกจากกลุ่มได้หรือไม่

คำแนะนำสำนักงานทนายคลายทุกข์
             ต้องดูว่าเรามีหน้าที่ต้องคืนเงินกับคนที่เอาเงินมาฝากหรือไม่ กรณีไปฟ้องและศาลสั่งให้ร่วมกันรับผิดก็ต้องร่วมกับรับผิด แต่ถ้าแยกกันรับผิดก็ไม่ต้องชดใช้หนี้แทนคนอื่น แต่ถ้าศาลให้ชดใช้หนี้แทนกันก็ต้องใช้หนี้แทนคนอื่นเพราะเป็นหนี้ร่วม


ปรึกษาข้อกฎหมายเพิ่มเติม โทร.02-9485700

 

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก