งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ
ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ
สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ
รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ
นิสิตมหาวิทยาลัยผูกธงดำที่เสาธง ผิดกฎหมายหรือไม่
จากกรณีตามข่าวที่มีนิสิตรายหนึ่งได้ผูกธงดำขึ้นครึ่งเสา และมีคนออกมาวิพากษ์วิจารณ์เรื่องดังกล่าวจำนวนมาก การกระทำของนิสิตคนดังกล่าวไม่มีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา เนื่องจากมิได้กระทำต่อธงชาติ และธงที่นำไปผูกไว้ไม่ได้เป็นธงประเภทใดประเภทหนึ่งดังที่บัญญัติไว้ในพระราชบัญญัติธงฯ จึงไม่มีความผิดตามพระราชบัญญัติดังกล่าวด้วย กรณีดังกล่าวเป็นกฎหมายอาญาซึ่งต้องตีความตามตัวบทเคร่งครัด จะไปตีความเพื่อให้เป็นผลร้ายกับผู้กระทำความผิดไม่ได้
ตัวบทกฏหมายอ้างอิง
ประมวลกฏหมายอาญา
มาตรา 118
ผู้ใดกระทำการใด ๆ ต่อธงหรือเครื่องหมายอื่นใดอันมีความหมายถึง
รัฐ เพื่อเหยียดหยามประเทศชาติ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสองปี หรือปรับไม่เกินสี่หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ