ติดค่างวดแต่นำรถไปจำนำนอกระบบ จะถูกฟ้องควรทำอย่างไร|ติดค่างวดแต่นำรถไปจำนำนอกระบบ จะถูกฟ้องควรทำอย่างไร

ติดค่างวดแต่นำรถไปจำนำนอกระบบ จะถูกฟ้องควรทำอย่างไร

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

ติดค่างวดแต่นำรถไปจำนำนอกระบบ จะถูกฟ้องควรทำอย่างไร

ค้ำประกันรถให้แม่สามี ไม่ส่งค่างวด อีกทั้งยังนำรถไปจำนำกับนายทุนนอกระบบ

บทความวันที่ 10 ก.ค. 2557, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 11571 ครั้ง


ติดค่างวดแต่นำรถไปจำนำนอกระบบ จะถูกฟ้องควรทำอย่างไร

           ค้ำประกันรถให้แม่สามี  ไม่ส่งค่างวด อีกทั้งยังนำรถไปจำนำกับนายทุนนอกระบบ บริษัทรถกำลังจะยื่นฟ้องศาล ดิฉันเข้าใจว่าดิฉันต้องรับผิดชอบร่วม พอจะมีวิธีไหนผ่อนหนักให้เป็นเบาได้บ้าง ดิฉันเงินเดือนหมื่นกว่าบาท มีภาระดูแลลูก ซึ่งสามีก็ไม่ได้ช่วยเหลืออะไรเพราะแยกกันอยู่ อีกทั้งยังต้องผ่อนชำระสินเชื่ออีกประมาณสามแสนบาท ดิฉันควรตั้งรับอย่างไรกับหนี้จำนวนเกือบเจ็ดแสนบาทที่ดิฉันไม่ได้ก่อขึ้น


คำแนะนำสำนักงานทนายความ ทนายคลายทุกข์

            ความรับผิดของผู้ค้ำประกันตามสัญญาค้ำประกันเกิดขึ้นเมื่อผู้เช่าซื้อผิดนัดผิดสัญญาเช่าซื้อเพราะการค้ำประกันเป็นการผูกพันตนต่อเจ้าหนี้เมื่อลูกหนี้ไม่ชำระหนี้นั้นตาม ป.พ.พ.มาตรา 680 และถ้าผู้ค้ำประกันตกลงยอมรับผิดร่วมกับผู้เช่าซื้อ ผู้ค้ำประกันก็ย่อมหมดสิทธิเกี่ยงที่จะให้เจ้าหนี้ไปเรียกผู้เช่าซื้อชำระหนี้ก่อน ทั้งนี้หากมีการฟ้องร้องให้บังคับกรณีผิดสัญญาเช่าซื้อและสัญญาค้ำประกัน ท่านควรนำหมายเรียกและสำเนาคำฟ้องมาพบปรึกษาทนายประเมินรูปคดีเพื่อประโยชน์ในการแก้ต่างต่อสู้คดีหรือไกล่เกลี่ยประนีประนอมในข้อที่พิพาทต่อไป

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 16

อยากปรึกษาทนายเดชาค่ะตอนนี้เครียดมากกลัวแฟนจะติดคุก คือได้ซื้อรถยนต์เป็นชื่อแฟนและหลานชายเป็นคนค้ำประกันให้แต่รถคือตัวหนูเป็นคนใช้นะคะเพราะซื้อชื่อตัวเองไม่ได้เคยติดแบล็กลิส์น่ะค่ะแต่ใช้รถได้แค่เดือนเดียวเท่านั้นแม่แฟนก็เดือดร้อนเรื่องเงินและตัวหนูเองก้เดือดร้อนเรื่องเงินเหมือนกันแม่แฟนเป็นคนบอกให้เอารถไปจำนำไว้ก่อนอาทิตย์เดียวค่อยไถ่ออกมาใจจริงไม่อยากเอาไปจำนำเลยค่ะแต่ไม่รุ้จะทำงัยแม่แฟนก็กล่อมเราทุกอย่างสุดท้ายเลยต้องยอม ทั้งที่รถยังป้ายแดงอยู่เลยพอจำนำไปแล้วก็ยังไม่ได้ไถ่ค่ะเพราะแม่แฟนไม่มีเงินและเค้าก็ไม่รับผิดชอบอะไรเลยสุดท้ายพอถึงกำหนดต้องจ่ายค่าดอกเราก็ต้องเป็นคนหาไปจ่ายค่ะจนเข้าเดือนที่2ถึงกำหนดต้องจ่ายค่าดอกอีกแล้วตอนนั้นเราก็ตกงานแฟนก็ตกงานวิ่งหาเงินจ่ายค่าดอกกันไม่ได้แม่แฟนก็ไม่ช่วยอะรัยเลยค่ะบอกไม่มีอย่างเดียวเราก็ต้องจ่ายทั้งค่าผ่อนรถแล้วยังค่าดอกอีกจนสุดท้ายเลยกำหนดค่ะทางที่รับจำนำรถเค้าก็ปล่อยรถออกขายหนูก็ขอร้องขอความเห็นใจจากเค้าให้เวลาหนูหาเงินค่าดอกก่อนแต่เค้าไม่ยอมค่ะเค้าบอกเลยกำหนดแล้วต้องตามกฏของเค้าสรุปรถหลุดไปค่ะหนูเสียใจมากเสียดายรถเพราะเราตั้งใจซื้อมาไว้ใช้ไว้ทำมาหากินแต่สุดท้ายมันก็ไม่อยู่กับเรา และหนูก็หาเงินผ่อนมาเรื่อยๆทั้งๆที่ไม่มีรถแล้วแต่สุดท้ายผ่อนได้แค่5งวดค่ะคือสภาพครอบครัวแย่มากพอค้าง3งวดทางธนาคารก็จะมายึดรถและหนูรู้ว่าถ้าไม่มีรถให้เค้ายึดเป็นเรื่องแน่แต่ดีที่ว่าตอนเค้าจะมายึดรถไม่มีใครอยู่บ้านค่ะไปทำงานกันหมดเค้าไม่เจอเราเลยทำอะไรไม่ได้แต่ตอนนี้ค่างวดเข้างวดที่4แล้วเค้าสั่งอาญัติออนไลน์ทะเบียนรถทั่วประเทศเพื่อยึดแต่หนูรู้ว่ามันไม่มีให้ยึดอยู่แล้วหนูกลัวแฟนจะโดนจับติดคุกค่ะหนูควรทำยังงัยดีเครียดกันมากอยู่กันไม่มีความสุขเลยระแวงทุกวันหนูอยากคุยกับทางธนาคารขอผ่อนผันชำระหนี้ให้แต่ไม่อยากให้แฟนติดคุกค่ะ รบกวนช่วยแนะนำด้วยค่ะตอนนี้ก้เพิ่งจะได้งานทำกันก็คิดว่าอยากชำระให้กับทางธนาคารแต่ขอลดยอดลงหน่อยเท่านั้นกลัวธนาคารไม่ยอมเลยไม่รู้จะเริ่มต้นตรงไหนค่ะมืดไปหมดรบกวนช่วยแนะนำหน่อยนะคะ...ขอบพระคุณมากค่ะ

โดยคุณ Wannaporn_S 14 มิ.ย. 2561, 01:46

ความคิดเห็นที่ 15

ขอสอบถามค่ะดิฉันได้ซื้อรถมาใช้งานแล้วพอดีมีปัญหาเรื่องเงินแฟนเลยให้เอารถไปจำนำนอกระบบแล้วมีเรื่องคดีความเกิดขึ้นกับดิฉันพอดีในช่วงที่เอารถไปจำนำดิฉันเข้าไปติดคุกคนคดียักยอกทรัพย์อยู่ในคุก1ปี8เดือนเลยไม่ไ้ราบว่าแฟนัปไถ่ถอนหรือผ่อนชำระกับไฟแนนช์หรือเปล่าไม่ทราบได้เพราะดิฉันเข้าไปแฟนก็เลิกกับดิฉันอยู่ในนั้นเขาก็ไม่เคยไปเยี่ยมเลยสักครั้งไม่กล้าบอกญาติเพราะทะเลาะกันก่อนที่จะคบกับแฟนคนนี้พออแกมาก็ไม่ได้ติดต่อใครออกมาสู้ด้วยตัวเองหางานเองเพราะในคุกให้อาชีพนวดแผนไทยมาเลยมาสมัครงานร้านนวดได้วันละ500-600บาทพอดีคนค้ำเขาตามเจอเขาเดือนร้อนเพราะเราเรื่องรถไฟแนนช์ตามจะยึดทรัพย์คนค้ำเพราะเขาไม่สามารถติดต่อเราได้เพราะดิฉันเข้าไปอยู่ในคุกอยากจะถามอาจารย์ว่าจะทำไงถึงจะไม่ให้คนค้ำโดนยึดทรัพย์ดิฉันขอผ่อนพรันกับทางไฟแนนช์ได้ไหมแต่ไม่มีเงินจะให้ทีละเยอะๆเพราะทำงานก็ไม่ได้เยอะมากต้องกินค่าเช่าห้องค่างวดมอไชค์แต่ไม่อยากให้คนค้ำเดือดร้อนค่ะขอคำปรึกษาด้วยนะค่ะ

โดยคุณ กุลาตรี สำราญ 11 พ.ค. 2561, 13:18

ตอบความคิดเห็นที่ 15

สามารถติดต่อเจรจากับเจ้าหนี้ได้เลยครับ

โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ 6 มิ.ย. 2561, 15:41

ความคิดเห็นที่ 14

Hello,

Get a personal loan without any security or guarantor with minimum documentation. Loan Disbursement within 24 hours* of document submission.
Interest rate 2.0% remains unchanged throughout the loan tenure simple documentation It can be accessed with minimal paperwork and documentation and doesn’t take much time. E-mail: [email protected]

Quick processing Direct credit of the loan amount through Fund Transfer (FT) Simple repayment options you can also choose duration as per your choice and tenure starts from minimum 12 months to maximum 60 months

( LOAN APPLICATION FORM )

First name:..........
Last name:..........
Prefix (Mr., Mrs., Ms., Dr., etc.):........
Purpose of loan:..............
Date of birth (yyyy-mm-dd):..............
Next Of Kin:.............
Country:...........
City:.................
State/Province:................
Work address:.............
Phone:.................
Fax:....................
Monthly Income...............
Amount Needed As The Loan:............
Duration:.............

Thank you

Note: all response should be forward to E-mail: [email protected]

โดยคุณ Rachael.Elaine killarney 10 มี.ค. 2561, 23:57

ความคิดเห็นที่ 13

เรียนผู้เกี่ยวข้อง

ดิดิฉันฉันได้ซื้อรถเช่เช่าซื้อกับบริษัทไฟแนนซ์ต่อมาหุ้นส่วนบริษัทได้ทำการยืมรถและได้ทราบภายหลังว่าเอาไปจำนำจริงเท็จแค่ไหนนั้นดิฉันไม่ทราบแต่ดิฉันได้ดำเนินคดีโดยการแจ้งความกับทั่วไปเป็นเป็นระยะเวลาประมาณสามปีแล้วก่อนหน้านี้รถได้ทำการแจ้งความต่ต่อมาผู้ที่นำรถไปก็ไม่มีการแสดงตัวจึงได้มีการออกหมายจับตามกระบวนการของตำรวจปัจจุบันนี้ได้รับหนังสือจากไฟแนนซ์ว่าให้ไปชำระหนี้ซึ่งตอนนี้ข้าพเจ้ามีภาระหนี้สินค่อนข้างเยอะและได้มีการผ่อนจ่ายในขั้นต่ำมาโดยตลอดระหว่างรอการทำงานหาเงินหรือไม่ว่าจะหาเงินมาจากทางใดก็แล้วแต่อยากทราบว่าอยากทราบว่าจะต้องปฏิบัติอย่างไรจะต้องทำแบบไหนถึงจะหลุดพ้นจากตรงนี้

โดยคุณ Plaifha2017 15 ธ.ค. 2560, 07:54

ความคิดเห็นที่ 12

ค้างค่างวดรถจนทางบริษัทใด้ยกเลิกสัญญา ทางบริษัทโทรทวงดิฉันจะต้องจ่ายครึ่งหนึ่งของงวดที่ค้าง แต่ดิฉันไม่ มีเงินถึงครึ่งที่บริษัทต้องให้จ่าย ดิฉันจะทางขอผ่อนชำระใด้ใหมค่ะ
โดยคุณ ลุนนีหล้ากุล 13 ก.ย. 2560, 23:39

ตอบความคิดเห็นที่ 12

ต้องเข้าเจรจากับเจ้าหนี้เพื่อขอประนอมหนี้ครับ ส่วนเจ้าหนี้จะอนุมัติให้ตามข้อเสนอนั้นหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับทางเจ้าหนี้ครับ 

โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ 28 ก.ย. 2560, 15:43

ความคิดเห็นที่ 11

อยากจะปรึกษาหน่อยคับ
คือตอนนี้ผมเป็นคนค้ำประกันรถ
แต่ตอนนี้คนที่ผมไปค้ำประกันค้างค้างชำระกี่เดือนแล้วไม่รู้แล้วทางไฟแนนต์กำลังจะมายืดรถแต่ตอนนี้ยังตามเจ้าของรถไม่ได้และรถ
ทางไฟแนนต์ได้เข้าไปหาคนค้ำอีกคนแล้วคือแบบนี้ต่องทำยังไงคับ
ถึงไม่ต้องชำระหนี้แทนเค้า
โดยคุณ หัสนัยน์ น้อยหมอ 14 ส.ค. 2560, 18:52

ความคิดเห็นที่ 10

อยากสอบถามคือได้ค้ำประกันให้กับผู้เช่าซื้อรถยนต์ ปรากฏว่าพอส่งไป 35 งวด แล้วจากนั้นคนส่งมีปัญหาเรื่องการเงินไม่ส่ง คงเหลือยอดทั้งหมดประมาณ 5 หมื่นกว่าบาทตอนนี้ขาดส่งมาแล้ว 10 เดือนมีจดหมายมาทวงคนค้ำ ให้จ่ายยอด 8 หมื่นกว่าบาทคือรวมดอกเบี้ยค่าปรับด้วย ได้โทรไปติดต่อขอผ่อนเป็นเดือนแทนแต่ธนาคารไม่ยินยอมบอกต้องส่งทั้งหมดที่ค้างไม่งั้นต้องรอให้หมายศาลมาก่อน แต่กว่าหมายศาลจะมาล่วงเลยจนดอกเบี้ยเกินต้นทาีค้างหมดแล้ว (ขอแจ้งว่ารถคันนี้ทางผู้ซื้อได้นำไปขายแล้วกับนอกระบบในราคา 1.5 แสนบาทแต่เขาจ่ายมาแค่ 9.5หมื่นบาทแล้วตอนนี้ก็หายไปไม่สามารถคิดต่อได้ แต่ทางผู้ซื้อยินยอมขอผ่อนกับทางธนาคารแต่ธนาคารไม่ยอม ตอนนี้รถก็ไม่รู้อยู่ไหนแล้วเพราะคนซื้อน่าจะขายต่อไปอีกทอดนึงเพราะตรวจสอบกับขนส่งแล้วไม่มีการต่อภาษีเลย) อยากสอบถามว่าควรจะทำอย่างไรดี หรือรอให้หมายศาลมาก่อน แล้วค่าใช้จ่ายจะสูงกว่านี้อีกไหม เพราะตอนนี้ก็มีปัญหาค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่ค้างจ่ายอยู่เยอะแยะ มีจ่ายบ้างไม่จ่ายบ้างคะ

โดยคุณ wanyen 21 มิ.ย. 2560, 14:18

ตอบความคิดเห็นที่ 10

กรณีตามปัญหา  หากถูกต้องฟ้องคดีต่อศาล แนะนำให้ไปศาลพร้อมกับผู้เช่าซื้อในกำหนดนัดแรกเพื่อทำการเจรจาผ่อนชำระหนี้ หรืออาจจะตกลงกันให้ผู้เช่าซื้อรับผิดแต่เพียงผู้เดียวก็ได้ หรือหากตกลงกับผู้เช่าซื้อไม่ได้ ทั้งผู้เช่าซื้อและผู้ค้ำประกันก็ควรทำการเจรจาขอผ่อนชำระหนี้ในยอดขั้นต่ำ โดยอาจจะมีการทำสัญญาประนีประนอมยอมความกันได้ตามปพพ.มาตรา 850 มาตรา 852  ทั้งนี้ หากผู้ค้ำประกันชำระหนี้ครบแล้ว ก็สามารถฟ้องไล่เบี้ยเอาเงินคืนจากผู้เช่าซื้อได้ 

โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ 21 ก.ค. 2560, 10:49

ความคิดเห็นที่ 9

ในกรณีแฟนผมเค้าเคยออกรถแล้วแฟนเก่าเค้าเป็นคนใช้รถแล้วเลิกกันไปแล้วค่างวดก็ไม่ได้จ่ายเลย รถก็ไม่ได้คืนไฟแนนซ์ ถ้าแฟนผมจะไปดาวน์รถให้พ่อเค้าใหม่แต่คนละร้านกัน  จะมีปัญหาปะครับ และ เค้าจะเรียกตำรวจมาคุมตัวดำเนินคดีไหมครับ ขอรบกวนให้คำปรึกษาผมด้วยครับ ขอบคุณครับ

โดยคุณ อาร์ต หวานเย็น ไม่มีหา. 16 พ.ค. 2560, 14:07

ตอบความคิดเห็นที่ 9

กรณีตามปัญหา  หากแฟนของท่านได้เข้าทำสัญญาเช่าซื้อ มีหน้าที่ต้องชำระค่าเช่าซื้อในส่วนที่ค้างชำระ ตามปพพ.มาตรา 572 มาตรา 560

โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ 28 พ.ค. 2560, 11:51

ความคิดเห็นที่ 8

ดิฉันซื้อรถมือ2 แต่ใช้ชื่อคนอื่นซื้อ ผ่อนไป20งวดและ ตกงานในเวลาต่อมาและไม่ได้ผ่อนชำระ มีจดหมายมาทวง มีหนี้นอกระบบ ไม่รู้จะทำยังไงในเวลานั้นคิดจะเปลี่ยนจากรถเก๋งเป็นรถกะบะ จึงไปติดต่อเต๊นท์รถและทำสัญญาในนามของญาติ ทางเต้นท์แจ้งว่ารถที่จองไว้ผ่านแน่นอนแต่ต้องวางเงินดาวน์ จึงนำรถเก๋งไปขายจำนำ ซึ่งไม่ได้รู้จักชื่อของผู้รับจำนำเลยและไม่มีเอกสารหลักฐานอะไร นอกจากเลขที่บัญชีที่เขาโอนเงินมาให้ โดยเขาหลอกว่าจะไม่มีปัญหากับไฟแนนซ์ เพราะเขาปิดไฟแนนซ์ให้ ดิฉันหลงเชื่อจึงตัดสินใจจำนำขายไป 15000 บาท เพื่อนำเงินมาดาวน์รถกะบะ แต่ผ่านไป3 วันโทรถามเต้นท์รถกะบะ กลับบอกว่าทำสัญญาไม่ผ่าน ดิฉันสูญเสียทั้ง 2 ทาง ไม่ได้รถกะบะ และไม่สามารถเอารถเก๋งคืนมาได้ ทางไฟแนนซ์รถเก๋งตามทวงหนี้ ต่อมามีหมายศาลให้ไปขึ้นศาล ไกล่เกลี่ยใช้หนี้ ดิฉันยอมรับสภาพหนี้และจะชดใช้ให้ แต่จะขอผ่อนผันและลดจำนวนเงินผ่อนลงมา เนื่องจากดิฉันตกงาน โดยชี้แจงกับทนายของโจทย์ แต่ทนายบอกว่าเขาไม่ใช่เจ้าหนี้เขามีหน้าที่บอกแค่

1.ชดใช้เงินที่ติดค้างจำนวน 96000 บาท แบ่งจ่ายเป็นงวดๆ ละ 8000 บาท

2.เอารถมาคืน และชดใช้ส่วนต่าง

3.ให้จ่ายเงินที่ติดค้าง 96000 และค่าเสียหายที่ไม่มีรถคืนให้ อีกจำนวน 2 แสนกว่าบาท (ซึ่งศาลอาจจะลดให้เหลือ อย่างละครึ่งหนึ่ง  ของจำนวนเงินที่ไฟแนนซ์เรียกเก็บมา โดยมีเวลา 15 วันในการชำระ

4.ไม่อยากให้ผู้ค้ำประกันมาเดือดร้อนด้วย แต่ทางทนายได้ให้หนังสือมอบอำนาจมาให้ผู้ค้ำประกันเซนต์มอบฉันทะให้ดิฉันมาดำเนินการแทน (ศาลมีจดหมายฟ้องผู้ค้ำประกันด้วย)

5.ถุ้าหากส่งขึ้นฟ้องศาล และศาลตัดสินแล้ว อาจจะให้ดิฉันชดใช้ค่าเสียหายที่ไฟแนนซ์เรียกเก็บมา ภายในกำหนดระยะเวลา 15 วัน แต่ดิฉันบอกว่าไม่สามรถมีเงินชำระได้ จะขอผ่อนชำระ ตั้งแต่ 500-2000 บาทต่อเดือน แต่ทนายไม่ยอม อ้างว่าเจ้าหนี้ไม่ยอม (ทั้งนี้ต้องรอศาลตัดสินก่อน)

6.ทนายโจทย์แจ้งว่า หากไม่มีเงินชดใช้ตอนนี้ตกลงกันไม่ได้ จะส่งฟ้อง และรอศาลตัดสิน ให้ชดใช้ค่าเสียหาย ถ้าหากไม่มีเงินชดใช้ จะยึดทรัพย์ของผู้ซื้อและผู้ค้ำประกัน

7.ดิฉันบอกว่าไม่มีทรัพย์สินใดๆ ให้ยึด ทนายโจทย์จึงบอกว่า ให้ศาลพิจารณาตกลงกับทางธนาคารขอผ่อนชำระ เป็นเดือน แล้วแต่ทางธนาคารจะตกลง

ดิฉันควรจะทำอย่างไรดีค่ะ ดิฉันอยู่ในสภาพไม่มีเงินจะไปปรึกษาทนายก็ไม่มีเงินค่าจ้าง และทนายโจทย์นัดไปขึ้นศาลอีกวันที่ 6 มิ.ย.60่ ขอความกรุณาช่วยเหลือด้วยค่ะว่าควรจะทำอย่างไร เพราะ อีกเรื่องที่ 2 ก็มีหมายมาจากตำรวจแจ้งว่ายักยอกทรัพย์อีก เนื่องจากซื้อสินค้าเงินผ่อน และตกงานไม่ได้ชำระค่างวด และมีเจ้าหนี้นอกระบบยึกทรัพย์ของดิฉันไป

ขอความกรุณาท่านทนายชี้แจงให้คำแนะนำด้วยค่ะ ดิฉันจะติดคุกมั้ยค่ะ เพราะมีลูกต้องส่งเสีย

โดยคุณ ยังพอมีหนทางอยู่ไหม 9 พ.ค. 2560, 06:31

ความคิดเห็นที่ 7

 คือรถชื้อมามีเพื่อยืมไปขับแล้วโดนจับคดียาเสพติด เราติดที่โรงพักและก็ไม่ได้ผ่อน รถก็ติดอยู่ที่โรงพัก ทำงัยให้ได้รถ

โดยคุณ แวว 25 ก.ค. 2559, 10:53

ความคิดเห็นที่ 6

 ค้างค่างงวดกรุงศรีมา 5 งวดแล้ว ทำไงดีตอนนี้ หนูได้เปลี่ยนเบอร์หนี แต่สิ้นเดือนนี้ ก้คิดว่าจะตัดซัก 3 งวด จะลดหย่อนลงมั้ย หรือต้องชำระหมดเลยค้ะ 

โดยคุณ วริสรารัตน์ 17 ก.ค. 2559, 11:41

ความคิดเห็นที่ 5

 You do Need a loan at 3% to pay your Bills or Start up a business of
your own? Yes if, with this following US Contact Details
[email protected]

(1) Full Name
(2) Loan Amount Needed
(3) Duration
(4) Country
(5) Phone Numbers.

โดยคุณ ortiz 1 มิ.ย. 2559, 16:00

ความคิดเห็นที่ 4

เราเชี่ยวชาญในการให้บริการที่หลากหลายของบริการเช่นของสินเชื่อบ้าน, สินเชื่อบ้าน, กองทุนรวมสินเชื่อส่วนบุคคล, สินเชื่อสุขภาพ, สินเชื่อแต่งงาน, สินเชื่อสถานที่ให้บริการสินเชื่อสำหรับธุรกิจสร้างและ services.We สินเชื่อภาคธุรกิจสามารถจัดให้กู้ยืมเงินเพื่อให้เหมาะกับคุณ งบประมาณที่อัตราดอกเบี้ยราคาถูกมาก หากสนใจติดต่อเราผ่านทางอีเมล์: [[email protected]]
ฟอร์มรับสมัคร
ชื่อ:
จำนวนเงิน:
ระยะเวลา:
ประเทศ:
หมายเลขโทรศัพท์:
อีเมล์:
ติดต่อเราตอนนี้ในอีเมล์: [[email protected]]

โดยคุณ รับประกันเสนอสินเชื่อสมัคร 27 ม.ค. 2559, 08:27

ความคิดเห็นที่ 3

 Hello,
you are in financial trouble, any who are looking for help funding organizations, we help meet the needs of funds for business growth or new business, fund cars fund student funds. Mutual fund mortgage loans of all types of aid funds. Contact us today for more details email: [[email protected]].

Registration form
Name:
Amount:
Period:
Country:
Phone Number:
E-mail:
Email Contact us now on: [[email protected]].

โดยคุณ คว้ารับประกันและเงินกู้ยืม 27 ม.ค. 2559, 08:25

ความคิดเห็นที่ 2

 Do you want a loan at 3% of your pay, or start a business of
your own? If so, contact the US are detailed below ... RICHARD Finance Loan
[email protected]

(1) Full name
(2) The loan required
(3) Duration
(4) Country
(5) Phone number
[email protected]
+917899296657.

Yours truly

โดยคุณ richard villa (สมาชิก) 19 พ.ค. 2558, 17:18

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก