ติดค่างวดแต่นำรถไปจำนำนอกระบบ จะถูกฟ้องควรทำอย่างไร|ติดค่างวดแต่นำรถไปจำนำนอกระบบ จะถูกฟ้องควรทำอย่างไร

ติดค่างวดแต่นำรถไปจำนำนอกระบบ จะถูกฟ้องควรทำอย่างไร

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

ติดค่างวดแต่นำรถไปจำนำนอกระบบ จะถูกฟ้องควรทำอย่างไร

ค้ำประกันรถให้แม่สามี ไม่ส่งค่างวด อีกทั้งยังนำรถไปจำนำกับนายทุนนอกระบบ

บทความวันที่ 10 ก.ค. 2557, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 26341 ครั้ง


ติดค่างวดแต่นำรถไปจำนำนอกระบบ จะถูกฟ้องควรทำอย่างไร

           ค้ำประกันรถให้แม่สามี  ไม่ส่งค่างวด อีกทั้งยังนำรถไปจำนำกับนายทุนนอกระบบ บริษัทรถกำลังจะยื่นฟ้องศาล ดิฉันเข้าใจว่าดิฉันต้องรับผิดชอบร่วม พอจะมีวิธีไหนผ่อนหนักให้เป็นเบาได้บ้าง ดิฉันเงินเดือนหมื่นกว่าบาท มีภาระดูแลลูก ซึ่งสามีก็ไม่ได้ช่วยเหลืออะไรเพราะแยกกันอยู่ อีกทั้งยังต้องผ่อนชำระสินเชื่ออีกประมาณสามแสนบาท ดิฉันควรตั้งรับอย่างไรกับหนี้จำนวนเกือบเจ็ดแสนบาทที่ดิฉันไม่ได้ก่อขึ้น


คำแนะนำสำนักงานทนายความ ทนายคลายทุกข์

            ความรับผิดของผู้ค้ำประกันตามสัญญาค้ำประกันเกิดขึ้นเมื่อผู้เช่าซื้อผิดนัดผิดสัญญาเช่าซื้อเพราะการค้ำประกันเป็นการผูกพันตนต่อเจ้าหนี้เมื่อลูกหนี้ไม่ชำระหนี้นั้นตาม ป.พ.พ.มาตรา 680 และถ้าผู้ค้ำประกันตกลงยอมรับผิดร่วมกับผู้เช่าซื้อ ผู้ค้ำประกันก็ย่อมหมดสิทธิเกี่ยงที่จะให้เจ้าหนี้ไปเรียกผู้เช่าซื้อชำระหนี้ก่อน ทั้งนี้หากมีการฟ้องร้องให้บังคับกรณีผิดสัญญาเช่าซื้อและสัญญาค้ำประกัน ท่านควรนำหมายเรียกและสำเนาคำฟ้องมาพบปรึกษาทนายประเมินรูปคดีเพื่อประโยชน์ในการแก้ต่างต่อสู้คดีหรือไกล่เกลี่ยประนีประนอมในข้อที่พิพาทต่อไป

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 25

ตอนนี้นำรถไปจำนำเเล้วหลุด

ทางไฟเเนนได้จะออกตามยึดเเล้วเพราะขาดส่งเข้างวดที่3คะขอจ่ายก่อน1งวดเค้าก้อไม่ยอมเพราะดันไปบอกเค้าว่ารถหลุดจำนำไปเเล้วคะตอนนี้เค้าโทบอกคนค้ำว่าเรานำรถไปจำนำจะเเจ้งความจับทั้งคนชื้อคนค้ำหนุจะทำไงไ

ดีคะไม่อยากไห้คนค้ำเดือดร้อนคะ

โดยคุณ รัตนา 22 ส.ค. 2563, 20:02

ความคิดเห็นที่ 24

ขออนุญาตนะค่ะพอดีนำรถไปจำนำแล้วขาดส่งแค่วันเดียวเราไปเจอว่าเขาขายรถเราไปแล้วเราจะทำยังไงดีค่ะ แจ้งความได้ไหม

โดยคุณ ฝน 15 ม.ค. 2563, 17:32

ตอบความคิดเห็นที่ 24

หากรถยังติดไฟแนนซ์ ให้ไปแจ้งที่ไฟแนนซ์ให้ทำการแจ้งความ  หากรถไม่มีติดค้างค่างวดและเป็นของเราก็สามารถฟ้องคดีหรือแจ้งความได้ครับ

โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ 21 ก.พ. 2563, 10:43

ความคิดเห็นที่ 23

สอบถามหน่อยครับ. กรณี ค่างค่างวดอยู่3งวดแล้วไฟแนนซ์จะมายึดรถแล้วไม่มีรถคืน เราสามารถผ่อนจ่ายยังไงได้บ้างครับ พอดีผมตกงานด้วยแล้วรถก็ไม่มี เราสามารถไปคุยกับใครได้บ้างครับ

โดยคุณ เพชร 18 ต.ค. 2562, 16:47

ตอบความคิดเห็นที่ 23

กรณีไม่มีรถคืน สามารถติดต่อทางไฟแนนซ์ เพราะอาจจะโดนดำเนินคดีอาญา

โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ 21 พ.ย. 2562, 16:14

ความคิดเห็นที่ 22

สวัสดีคร่า อยากจะสอบถามว่า ซื้อรถมาชื่อแม่ แต่หนุเป็นคนใช้ แล้วเอารถไปจำนำ ตอนนี่หลุดแล้ว แล้วค้างส่งอยู่ แสนนิดๆ ตอนนี้เค้าค้างไว้ 30000+ เค้ายกเลิกสัญญา จะทำการยึดรถ แต่ไม่มีรถให้ยึด เรายินดีผ่อนชำระ แบบเดือนๆไม่ได้คิดจะหนี้หรือไม่ ส่ง แต่อยากขอผ่อนชะรำน้อยลง เพราะไม่มีเงินก้อนไปจ่ายแบบที่ธนาคารบอก เราสามารถ ทำได้ไมคร่า ยังไม่มีการฟ้อง หรือหมายสารมานะคร่า  

โดยคุณ เอมี่ 21 ก.ย. 2562, 13:41

ความคิดเห็นที่ 21

หนูขอรบกวนถามว่าหนูเป็นข้าราชการ และได้ไปเซ็นต์คำ้ประกันญาติเอารถเข้าไฟแนนซ์กับนายทุนแถวบ้าน

เข้าส่งค่าวงดประมาณ 5 งวด ปัจจุบันเขาไม่ส่งเลย เจ้าหนี้ให้หนูตามหนูก็ตามให้มาตอนนี้เขาไม่รับสาย ไม่จ่ายเลย  เจ้าหนี้จะเอาหนูขึ้นโรงพักถ้าหนูไม่ไปจะมีความผิดไหมค่ะ  หนูพยายามศึกษาอ่านเกี่ยวกับผู้คำ้ประกันแล้วก็เครียดหนักมากกับการใช้หนี้แทน  หนูเจอฐานผู้คำ้มาหลายคนมากค่ะเครียดอยากตายหนี  แต่ยังมีลูกถึงสองคน  ขอความกรุณาตอบหนูหน่อยนะค่ะ  ถ้าหนูไม่ขึ้นโรงพัก  เขาจะฟ้องใช่ไหมค่ะ  แล้วถ้าเขาฟ้องถ้าผู้กู้ไม่ไป  ผู้คำ้ประกันจะต้องทำอย่างไรค่ะ ถ้าไม่ไปตามศาลเรียกมีความผิดแค่ไหนค่ะ

โดยคุณ ผู้คำ้ประกัน 20 ก.ย. 2562, 12:31

ความคิดเห็นที่ 20

สามีของเพื่อนไปค้ำประกันรถยนต์ให้คนอื่นแล้วผู้ซื้อไม่จ่ายค่างวด หนีหายไปติดต่อไม่ได้ ศาลเคยมีหมายเรียกครั้งที่ 1 ไปศาลแล้ว แต่มีหมายเรียกครั้ง2-3 สามีของเพื่อนไม่ได้ไปตามนัดเพราะไม่ทราบว่าศาลมีหมายเรียก (เขาทำงานเป็นคนขับรถส่งของ) ไม่ค่อยได้กลับบ้าน แม่ของเขาเป็นคนรับจดหมายแต่ไม่ได้เปิดอ่านดูว่าเป็นจดหมายอะไร สามีของเพื่อนโดนจับเมื่อวันที่ 26 สิงหาคม ที่ผ่านมา ศาลเรียกเงินประกันตัวหนึ่งแสนบาท แต่เพื่อนไม่มีเงินไปประกัน กรณีแบบนี้เป็นความผิดฐานผิดนัดศาลหรือเปล่าคะ จะมีแนวทางแก้ไขอย่างไร สามีของเพื่อนจะถูกจำคุกหรือไม่คะ 

โดยคุณ ณขวัญ อินทนุพัฒน์ 27 ส.ค. 2562, 12:52

ตอบความคิดเห็นที่ 20

หากถูกฟ้องเป็นคดีอาญาแล้วไม่ไปศาลตามกำหนดนัด ศาลอาจออกหมายจับได้  หรือโทรสอบถามทนายคลายทุกข์เบอร์ 02-9485700

โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ 9 ก.ย. 2562, 14:14

ความคิดเห็นที่ 19

ดิฉันได้นำเล่มทะเบียนรถ ไปเข้าไฟแนน ส่ง24งวดๆละ1555บาท ส่งไปได้13งวด คงค้าง11งวด ส่งครั้งล่าสุด 30 เม.ย.62 
ไฟแนนซ์จะมายึดรถ หรือถ้าไม่ยอมให้ยึดจะต้องปิดบัญชีจำนวน 23990บาท โดยให้เวลาต้องหามาปิดภายใน3วัน ปัญหาของดิฉันคือ
1.ดิฉันเอารถไปจำนำ และได้ถูกยึดไปแล้ว เพราะตกงาน ไม่รู้จะไปตามรถที่ไหน เพราะไม่รู้ที่เก็บรถของนายทุนนอกระบบ(ไฟแนนซ์ไม่รู้ เพราะดิฉันไม่ได้บอก)
2.จะขอผ่อนชำระต่อไป แต่ไฟแนนซ์ไม่ยอม บังคับให้คืนรถ หรือหาเงินก้อนดังกล่าวมาปิด
ดิฉันขอคำชี้แนะ ควรทำเช่นไร 
ขอบคุณคะ
โดยคุณ FB 6 ส.ค. 2562, 16:58

ตอบความคิดเห็นที่ 19

การนำรถไปจำนำ อาจโดนฟ้องข้อหายักยอกทรัพย์ได้ครับ การขอผ่อนต่อต้องติดต่อทางไฟแนนซ์

โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ 9 ก.ย. 2562, 15:10

ความคิดเห็นที่ 18

ขอปรึกษาทะนายเดชาค่ะ คือดิฉันได้ขายรถให้คนรู้จักโดยให้เขาส่งงวดต่อค่ะ แต่รถยังไม่ได้เปลี่ยนชื่อค่ะ แล้วเขานำรถไปจำนำกับนายทุน และตอนนี้ก็ค้างค่างวด ในกรณีแบบนี้เราต้องทำอย่างไรค่ะ

โดยคุณ อุไรรัตน์ ประสิทธิเว 4 ก.ค. 2562, 09:24

ตอบความคิดเห็นที่ 18

กรณีดังกล่าวยังถือว่าเราเป็นผู้เช่าซื้ออยู่ครับและเจ้าหนี้ยังสามารถฟ้องร้องเราได้อยู่ครับ

โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ 12 ก.ค. 2562, 13:54

ความคิดเห็นที่ 17

Do you need a 3% to pay your bills? If yes 


, contact us with this following details ... (1) Full Name

(2) Loan Amount Needed

(3) Duration

(4) Country

(5) Phone numbers

Email Us: [email protected]

whatsap: +916364356308

Tel: +916364356308

Mr.Patrick George


Best Regards,


โดยคุณ patrick George 20 ก.พ. 2562, 14:19

ความคิดเห็นที่ 16

อยากปรึกษาทนายเดชาค่ะตอนนี้เครียดมากกลัวแฟนจะติดคุก คือได้ซื้อรถยนต์เป็นชื่อแฟนและหลานชายเป็นคนค้ำประกันให้แต่รถคือตัวหนูเป็นคนใช้นะคะเพราะซื้อชื่อตัวเองไม่ได้เคยติดแบล็กลิส์น่ะค่ะแต่ใช้รถได้แค่เดือนเดียวเท่านั้นแม่แฟนก็เดือดร้อนเรื่องเงินและตัวหนูเองก้เดือดร้อนเรื่องเงินเหมือนกันแม่แฟนเป็นคนบอกให้เอารถไปจำนำไว้ก่อนอาทิตย์เดียวค่อยไถ่ออกมาใจจริงไม่อยากเอาไปจำนำเลยค่ะแต่ไม่รุ้จะทำงัยแม่แฟนก็กล่อมเราทุกอย่างสุดท้ายเลยต้องยอม ทั้งที่รถยังป้ายแดงอยู่เลยพอจำนำไปแล้วก็ยังไม่ได้ไถ่ค่ะเพราะแม่แฟนไม่มีเงินและเค้าก็ไม่รับผิดชอบอะไรเลยสุดท้ายพอถึงกำหนดต้องจ่ายค่าดอกเราก็ต้องเป็นคนหาไปจ่ายค่ะจนเข้าเดือนที่2ถึงกำหนดต้องจ่ายค่าดอกอีกแล้วตอนนั้นเราก็ตกงานแฟนก็ตกงานวิ่งหาเงินจ่ายค่าดอกกันไม่ได้แม่แฟนก็ไม่ช่วยอะรัยเลยค่ะบอกไม่มีอย่างเดียวเราก็ต้องจ่ายทั้งค่าผ่อนรถแล้วยังค่าดอกอีกจนสุดท้ายเลยกำหนดค่ะทางที่รับจำนำรถเค้าก็ปล่อยรถออกขายหนูก็ขอร้องขอความเห็นใจจากเค้าให้เวลาหนูหาเงินค่าดอกก่อนแต่เค้าไม่ยอมค่ะเค้าบอกเลยกำหนดแล้วต้องตามกฏของเค้าสรุปรถหลุดไปค่ะหนูเสียใจมากเสียดายรถเพราะเราตั้งใจซื้อมาไว้ใช้ไว้ทำมาหากินแต่สุดท้ายมันก็ไม่อยู่กับเรา และหนูก็หาเงินผ่อนมาเรื่อยๆทั้งๆที่ไม่มีรถแล้วแต่สุดท้ายผ่อนได้แค่5งวดค่ะคือสภาพครอบครัวแย่มากพอค้าง3งวดทางธนาคารก็จะมายึดรถและหนูรู้ว่าถ้าไม่มีรถให้เค้ายึดเป็นเรื่องแน่แต่ดีที่ว่าตอนเค้าจะมายึดรถไม่มีใครอยู่บ้านค่ะไปทำงานกันหมดเค้าไม่เจอเราเลยทำอะไรไม่ได้แต่ตอนนี้ค่างวดเข้างวดที่4แล้วเค้าสั่งอาญัติออนไลน์ทะเบียนรถทั่วประเทศเพื่อยึดแต่หนูรู้ว่ามันไม่มีให้ยึดอยู่แล้วหนูกลัวแฟนจะโดนจับติดคุกค่ะหนูควรทำยังงัยดีเครียดกันมากอยู่กันไม่มีความสุขเลยระแวงทุกวันหนูอยากคุยกับทางธนาคารขอผ่อนผันชำระหนี้ให้แต่ไม่อยากให้แฟนติดคุกค่ะ รบกวนช่วยแนะนำด้วยค่ะตอนนี้ก้เพิ่งจะได้งานทำกันก็คิดว่าอยากชำระให้กับทางธนาคารแต่ขอลดยอดลงหน่อยเท่านั้นกลัวธนาคารไม่ยอมเลยไม่รู้จะเริ่มต้นตรงไหนค่ะมืดไปหมดรบกวนช่วยแนะนำหน่อยนะคะ...ขอบพระคุณมากค่ะ

โดยคุณ Wannaporn_S 14 มิ.ย. 2561, 01:46

ตอบความคิดเห็นที่ 16

ากเอาไปจำนำเลยค่ะแต่ไม่รุ้จะทำงัยแม่แฟนก็กล่อมเราทุกอย่างสุดท้ายเลยต้องยอม ทั้งที่รถยังป้ายแดงอยู่เลยพอจำนำไปแล้วก็ยังไม่ได้ไถ่ค่ะเพราะแม่แฟนไม่มีเงินและเค้าก็ไม่รับผิดชอบอะไรเลยสุดท้ายพอถึงกำหนดต้องจ่ายค่าดอกเราก็ต้องเป็นคนหาไปจ่ายค่ะจนเข้าเดือนที่2ถึงกำหนดต้องจ่ายค่าดอกอีกแล้วตอนนั้นเราก็ตกงานแฟนก็ตกงานวิ่งหาเงินจ่ายค่าดอกกันไม่ได้แม่แฟนก็ไม่ช่วยอะรัยเลยค่ะบอกไม่มีอย่างเดียวเราก็ต้องจ่ายทั้งค่าผ่อนรถแล้วยังค่าดอกอีกจนสุดท้ายเลยกำหนดค่ะทางที่รับจำนำรถเค้าก็ปล่อยรถออกขายหนูก็ขอร้องขอความเห็นใจจากเค้าให้เวลาหนูหาเงินค่าดอกก่อนแต่เค้าไม่ยอมค่ะเค้าบอกเลยกำหนดแล้วต้องตามกฏของเค้าสรุปรถหลุดไปค่ะหนูเสียใจมากเสียดายรถเพราะเราตั้งใจซื้อมาไว้ใช้ไว้ทำมาหากินแต่สุดท้ายมันก็ไม่อยู่กับเรา และหนูก็หาเงินผ่อนมาเรื่อยๆทั้งๆที่ไม่มีรถแล้วแต่สุดท้ายผ่อนได้แค่5งวดค่ะคือสภาพครอบครัวแย่มากพอค้าง3งวดทางธนาคารก็จะมายึดรถและหนูรู้ว่าถ้าไม่มีรถให้เค้ายึดเป็นเรื่องแน่แต่ดีที่ว่าตอนเค้าจะมายึดรถไม่มีใครอยู่บ้านค่ะไปทำงานกันหมดเค้าไม่เจอเราเลยทำอะไรไม่ได้แต่ตอนนี้ค่างวดเข้างวดที่4แล้วเค้าสั่งอาญัติออนไลน์ทะเบียนรถทั่วประเทศเพื่อยึดแต่หนูรู้ว่ามันไม่มีให้ยึดอยู่แล้วหนูกลัวแฟนจะโดนจับติดคุกค่ะหนูควรทำยังงัยดีเครียดกันมากอยู่กันไม่มีความสุขเลยระแวงทุกวันหนูอยากคุยกับทางธนาคารขอผ่อนผันชำระหนี้ให้แต่ไม่อยากให้แฟนติดคุกค่ะ รบกวนช่วยแนะนำด้วยค่ะตอนนี้ก้เพิ่งจะได้งานทำกันก็คิดว่าอยากชำระให้กับทางธนาคารแต่ขอลดยอดลงหน่อยเท่านั้นกลัวธนาคารไม่ยอมเลยไม่รู้จะเริ่มต้นตรงไหนค่ะมืดไปหมดรบกวนช่วยแนะนำหน่อยนะคะ...ขอบพระคุณมากค่ะ  /ผมเจอปัญหากรณีนี้ครับท่านขอความอนุเคราะห์แนะนะแนวทางปฎิบัติตอนนี้ผมมีหมายศาลมาแล้วครับ ขอบพระคุณครับ

โดยคุณ นายสำรวย ประดาสุข 26 ก.ค. 2562, 11:09

ความคิดเห็นที่ 15

ขอสอบถามค่ะดิฉันได้ซื้อรถมาใช้งานแล้วพอดีมีปัญหาเรื่องเงินแฟนเลยให้เอารถไปจำนำนอกระบบแล้วมีเรื่องคดีความเกิดขึ้นกับดิฉันพอดีในช่วงที่เอารถไปจำนำดิฉันเข้าไปติดคุกคนคดียักยอกทรัพย์อยู่ในคุก1ปี8เดือนเลยไม่ไ้ราบว่าแฟนัปไถ่ถอนหรือผ่อนชำระกับไฟแนนช์หรือเปล่าไม่ทราบได้เพราะดิฉันเข้าไปแฟนก็เลิกกับดิฉันอยู่ในนั้นเขาก็ไม่เคยไปเยี่ยมเลยสักครั้งไม่กล้าบอกญาติเพราะทะเลาะกันก่อนที่จะคบกับแฟนคนนี้พออแกมาก็ไม่ได้ติดต่อใครออกมาสู้ด้วยตัวเองหางานเองเพราะในคุกให้อาชีพนวดแผนไทยมาเลยมาสมัครงานร้านนวดได้วันละ500-600บาทพอดีคนค้ำเขาตามเจอเขาเดือนร้อนเพราะเราเรื่องรถไฟแนนช์ตามจะยึดทรัพย์คนค้ำเพราะเขาไม่สามารถติดต่อเราได้เพราะดิฉันเข้าไปอยู่ในคุกอยากจะถามอาจารย์ว่าจะทำไงถึงจะไม่ให้คนค้ำโดนยึดทรัพย์ดิฉันขอผ่อนพรันกับทางไฟแนนช์ได้ไหมแต่ไม่มีเงินจะให้ทีละเยอะๆเพราะทำงานก็ไม่ได้เยอะมากต้องกินค่าเช่าห้องค่างวดมอไชค์แต่ไม่อยากให้คนค้ำเดือดร้อนค่ะขอคำปรึกษาด้วยนะค่ะ

โดยคุณ กุลาตรี สำราญ 11 พ.ค. 2561, 13:18

ตอบความคิดเห็นที่ 15

ดิฉันได้ทำสัญญาขายดาวน์รถให้กับนายดำรงค์  สวนวัน (เป็นวิศวกร ทำงานอยู่บริษัท เซ็ทพ้อย อยู่บางนา) บ้านเดิมอยู่ ตบ้านอยู่ต.ท่าวังผา อ.ท่าวังผา จ.น่าน  พร้อมมีหลักฐานสำเนาบัตรประชาชนและสำเนาทะเบียนบ้าน จำนวน 6 หมื่นบาท เมื่อวันที่ 27 ก.ย.61 โดยผู้ซื้อจะส่งค่างวดต่อ แต่ไม่ส่งจนกระทั่งไฟแนนท์มีหนังสือมาให้ชำระค่างวดทั้งหมด แต่ผู้ซื้อเพิกเฉยทำให้ถูกบอกเลิกสัญญา ตัวดิฉันได้คิดตามไปที่บริษัทเขาจนกระทั่งผู้ซื้อรับว่าเอารถไปจำนำโดยมีหนังสือกู้เงิน ตัวผู้ซื้อบอกว่าสิ้นเดือน ม.ค.61 จะนำเงินมาเคลียร์ค่างวด พร้้อมกับลงบันทึกประจำวัน ที่ สภ.คลอง 12 ลำลูกกา วันที่ 21 ธ.ค.61 โดยลงบันทึกประจำวันว่าผู้ซื้อเอารถไปจริง ถ้าเกิดเอารถไปทำความผิด เกิดความเสียหาย ตัวผู้ซื้อจะรัยผิดชอบทั้งหมด แล้วดิฉันควรจะทำอย่างไรต่อค่ะ เพราะตอนนี้โดนตามทวงรถคืนอยู่ บอกพิกัดคนตามแต่ไม่เจอรถค่ะ ตอนนี้เข้างดที่ 5 แล้วค่ะ

โดยคุณ กันยารัตน์ 31 ธ.ค. 2561, 07:04

ตอบความคิดเห็นที่ 15

สามารถติดต่อเจรจากับเจ้าหนี้ได้เลยครับ

โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ 6 มิ.ย. 2561, 15:41

ความคิดเห็นที่ 14

Hello,

Get a personal loan without any security or guarantor with minimum documentation. Loan Disbursement within 24 hours* of document submission.
Interest rate 2.0% remains unchanged throughout the loan tenure simple documentation It can be accessed with minimal paperwork and documentation and doesn’t take much time. E-mail: [email protected]

Quick processing Direct credit of the loan amount through Fund Transfer (FT) Simple repayment options you can also choose duration as per your choice and tenure starts from minimum 12 months to maximum 60 months

( LOAN APPLICATION FORM )

First name:..........
Last name:..........
Prefix (Mr., Mrs., Ms., Dr., etc.):........
Purpose of loan:..............
Date of birth (yyyy-mm-dd):..............
Next Of Kin:.............
Country:...........
City:.................
State/Province:................
Work address:.............
Phone:.................
Fax:....................
Monthly Income...............
Amount Needed As The Loan:............
Duration:.............

Thank you

Note: all response should be forward to E-mail: [email protected]

โดยคุณ Rachael.Elaine killarney 10 มี.ค. 2561, 23:57

ความคิดเห็นที่ 13

เรียนผู้เกี่ยวข้อง

ดิดิฉันฉันได้ซื้อรถเช่เช่าซื้อกับบริษัทไฟแนนซ์ต่อมาหุ้นส่วนบริษัทได้ทำการยืมรถและได้ทราบภายหลังว่าเอาไปจำนำจริงเท็จแค่ไหนนั้นดิฉันไม่ทราบแต่ดิฉันได้ดำเนินคดีโดยการแจ้งความกับทั่วไปเป็นเป็นระยะเวลาประมาณสามปีแล้วก่อนหน้านี้รถได้ทำการแจ้งความต่ต่อมาผู้ที่นำรถไปก็ไม่มีการแสดงตัวจึงได้มีการออกหมายจับตามกระบวนการของตำรวจปัจจุบันนี้ได้รับหนังสือจากไฟแนนซ์ว่าให้ไปชำระหนี้ซึ่งตอนนี้ข้าพเจ้ามีภาระหนี้สินค่อนข้างเยอะและได้มีการผ่อนจ่ายในขั้นต่ำมาโดยตลอดระหว่างรอการทำงานหาเงินหรือไม่ว่าจะหาเงินมาจากทางใดก็แล้วแต่อยากทราบว่าอยากทราบว่าจะต้องปฏิบัติอย่างไรจะต้องทำแบบไหนถึงจะหลุดพ้นจากตรงนี้

โดยคุณ Plaifha2017 15 ธ.ค. 2560, 07:54

ความคิดเห็นที่ 12

ค้างค่างวดรถจนทางบริษัทใด้ยกเลิกสัญญา ทางบริษัทโทรทวงดิฉันจะต้องจ่ายครึ่งหนึ่งของงวดที่ค้าง แต่ดิฉันไม่ มีเงินถึงครึ่งที่บริษัทต้องให้จ่าย ดิฉันจะทางขอผ่อนชำระใด้ใหมค่ะ
โดยคุณ ลุนนีหล้ากุล 13 ก.ย. 2560, 23:39

ตอบความคิดเห็นที่ 12

ต้องเข้าเจรจากับเจ้าหนี้เพื่อขอประนอมหนี้ครับ ส่วนเจ้าหนี้จะอนุมัติให้ตามข้อเสนอนั้นหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับทางเจ้าหนี้ครับ 

โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ 28 ก.ย. 2560, 15:43

ความคิดเห็นที่ 11

อยากจะปรึกษาหน่อยคับ
คือตอนนี้ผมเป็นคนค้ำประกันรถ
แต่ตอนนี้คนที่ผมไปค้ำประกันค้างค้างชำระกี่เดือนแล้วไม่รู้แล้วทางไฟแนนต์กำลังจะมายืดรถแต่ตอนนี้ยังตามเจ้าของรถไม่ได้และรถ
ทางไฟแนนต์ได้เข้าไปหาคนค้ำอีกคนแล้วคือแบบนี้ต่องทำยังไงคับ
ถึงไม่ต้องชำระหนี้แทนเค้า
โดยคุณ หัสนัยน์ น้อยหมอ 14 ส.ค. 2560, 18:52

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก