ทำประกันรถหาย พอรถหาย เราไม่มีสิทธิ์ซื้อรถใหม่จริงหรือ|ทำประกันรถหาย พอรถหาย เราไม่มีสิทธิ์ซื้อรถใหม่จริงหรือ

ทำประกันรถหาย พอรถหาย เราไม่มีสิทธิ์ซื้อรถใหม่จริงหรือ

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

ทำประกันรถหาย พอรถหาย เราไม่มีสิทธิ์ซื้อรถใหม่จริงหรือ

น้องสาวออกรถมอเตอร์ไซค์มายังไม่ครบปี ทำประกันรถหายไว้

บทความวันที่ 27 ม.ค. 2557, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 11378 ครั้ง


ทำประกันรถหาย พอรถหาย เราไม่มีสิทธิ์ซื้อรถใหม่จริงหรือ

    
               น้องสาวออกรถมอเตอร์ไซค์มายังไม่ครบปี ทำประกันรถหายไว้ พอรถโดยขโมยไป ประกันแจ้งว่าจะออกในส่วนที่ทำสัญญาไว้ส่วนที่เหลือต้องผ่อนต่อ  อันนี้พอเข้าใจ แต่ที่บอกว่าไม่มีสิทธิ์ออกรถใหม่จริงหรือ ตอนนี้น้องสาวเครียดมาก ไปทำงานก็ลำบากแถมได้รับข่าวว่าออกรถใหม่ไม่ได้เครียดใหญ่เลย


คำแนะนำสำนักงานทนายความ ทนายคลายทุกข์
            สัญญาเช่าซื้อรถจักรยานยนต์เป็นสัญญาเช่าทรัพย์ประเภทหนึ่ง เมื่อรถจักรยานยนต์ที่เช่าซื้อสูญหาย สัญญาย่อมระงับไปตาม ป.พ.พ.มาตรา 572 ประกอบมาตรา 567 ทั้งนี้แม้รถคันที่เช่าซื้อสูญหายไป ก็ไม่มีบทบัญญัติแห่งกฎหมายใดจำกัดห้ามผู้เช่าซื้อที่จะทำนิติกรรมการเช่าซื้อหรือซื้อขายรถยานพาหนะคันใหม่ได้

ตัวบทกฎหมายอ้างอิง
ประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์
มาตรา 567
  ถ้าทรัพย์สินซึ่งให้เช่าสูญหายไปทั้งหมดไซร้ ท่านว่าสัญญาเช่าก็ย่อมระงับไปด้วย
มาตรา 572  อันว่าเช่าซื้อนั้น คือสัญญาซึ่งเจ้าของเอาทรัพย์สินออกให้เช่า และให้คำมั่นว่าจะขายทรัพย์สินนั้นหรือว่าจะให้ทรัพย์สินนั้นตกเป็นสิทธิแก่ผู้เช่า โดยเงื่อนไขที่ผู้เช่าได้ใช้เงินเป็นจำนวนเท่านั้นเท่านี้คราว
              สัญญาเช่าซื้อนั้นถ้าไม่ทำเป็นหนังสือ ท่านว่าเป็นโมฆะ

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1

แล้วในกรณีที่เราออกรถมาได้ไม่กี่เดือนแล้วรถหาย ได้มีการแจ้งความไว้เรียบร้อย แต่ไฟแนทแจ้งให้จ่ายยอดเกือบเท่าราคารถที่ซื้อใหม่ เราจะต้องจ่ายไหมแล้วเขามีสทธิยึดเครดิตเราไหมค่ะ

โดยคุณ กิติยา 28 พ.ย. 2560, 19:08

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก