จำนำรถแต่ไม่ได้ทำสัญญา|จำนำรถแต่ไม่ได้ทำสัญญา

จำนำรถแต่ไม่ได้ทำสัญญา

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

จำนำรถแต่ไม่ได้ทำสัญญา

รับจำนำรถไว้ แต่รถเจ้าของยังอยู่ไฟแนนซ์ แล้วเราส่งต่อ

บทความวันที่ 14 พ.ย. 2556, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 13411 ครั้ง


จำนำรถแต่ไม่ได้ทำสัญญา

             รับจำนำรถไว้ แต่รถเจ้าของยังอยู่ไฟแนนซ์ แล้วเราส่งต่อ ที่นี้เขาจะเอารถคืน โดยเขาจะไม่ให้เงินเราคืนเราจะฟ้องอะไรได้บ้าง


คำแนะนำสำนักงานทนายความ ทนายคลายทุกข์

            ท่านสามารถยึดหน่วงรถที่รับจำนำไว้ได้จนกว่าจะได้รับชำระหนี้จำนำนั้น ทั้งนี้ ท่านชอบที่จะบังคับจำนำด้วยนำรถคันดังกล่าวออกขายทอดตลาดนำเงินมาชำระหนี้ได้แต่ต้องบอกกล่าวเป็นหนังสือไปยังลูกหนี้ให้ชำระหนี้และอุปกรณ์ภายในเวลาอันสมควรซึ่งกำหนดให้ในคำบอกกล่าวนั้นก่อนโดยไม่จำต้องฟ้องคดีต่อศาลตาม ป.พ.พ.มาตรา 764

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3

สามีของแม่หนูเค้าเอารถของแกมาจำนำกับแฟนหนูไว้ โดยที่เราไม่ได้ทำสัญญากัน ซึ่งยอดโดยรวมประมาณ 8000 แต่พอมาวันนี้ สามีแม่มาคุยว่าจะเอารถคืน โดยที่ไม่คืนเงินให้แฟนเราเลยซักบาท แต่แฟนหนูยังไม่ยอมให้ไปค่ะ แฟนหนูบอกไปว่าให้เอาเงินมาคืนก่อน เพราะเงินทั้งหมดที่ให้ไปเป็นเงินของพ่อแม่เค้า แฟนเองก็ขอคืนแค่6000 แต่เค้าไม่ยอมให้ค่ะ บอกจะเอารถคืนอย่างเดียว ถ้าเค้ามาขู่จะเอารถคืนอีก เราสามารถทำอะไรได้บ้างคะ ไม่ได้ทำสัญญาเลยค่ะ เพราะเชื่อใจเห็นว่าเป็นสามีแม่เรา

โดยคุณ ทานตะวัน 1 พ.ย. 2564, 14:54

ความคิดเห็นที่ 2

กรณีเรามีรถคันหนึ่งซึ่งติดลิสซึ่งอยู่ แต่ในยามที่เราฉุกเฉิน เรานำรถไปจำนำไว้  โดยเอารถไปจอดไว้กับผู้รับจำนำ แต่ไม่มีสัญญา และเรารับเงินสดมา 30000 บาท แต่พอเราจะไปไถ่ถอนคืนทางผู้รับจำนำไม่รับรู้(นำรถไปขายต่อ/ไปชำ

แหละแล้วมั้ง)แล้วเรื่องนี้เราก็ได้แจ้งความไว้สถานีตำรวจแห่งหนึ่ง แต่ไม่มีความคืบหน้าอะไรเลย

 ซึ่งทุกวันนี้เราก็ผ่อนกุญแจรถกับลิสซึ่งแห่งนั้นจนครบแล้ว แต่ทางลิสซิ่งแจ้งว่าไม่สามารถทำเรื่องโอนกรรมสิทธิ์ได้ เนื่องจากรถไม่มีในการตรวจสภาพ ซึ่งทางเราสามารถทำอย่างไรได้บ้าง ที่จะได้รถคืนมา รบกวนให้คำแนะนำด้วยครับ ผมมืดไปหมดแล้ว

ขอบคุณครับ 

โดยคุณ Napjune 9 ก.ย. 2562, 22:53

ความคิดเห็นที่ 1

 เรามีสิทธิ์รับจำนำรถที่ติดไฟแนนซือื่นได้จริงหรือ ไม่ผิดก.ม.หรือครับ อยากรู้.......

โดยคุณ 22 พ.ค. 2558, 11:41

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก