ตำรวจค้นบ้านโดยไม่มีหมาย|ตำรวจค้นบ้านโดยไม่มีหมาย

ตำรวจค้นบ้านโดยไม่มีหมาย

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

ตำรวจค้นบ้านโดยไม่มีหมาย

มีตำรวจสน. หนึ่งมาค้นบ้าน แต่ไม่ใช่บ้านเลขที่ของหนู

บทความวันที่ 21 พ.ย. 2556, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 10866 ครั้ง


ตำรวจค้นบ้านโดยไม่มีหมาย

    
           มีตำรวจสน. หนึ่งมาค้นบ้าน แต่ไม่ใช่บ้านเลขที่ของหนู  แต่อยู่ในพื้นที่เดียวกัน  และที่บ้านไม่มีรั้วนะคะเป็นที่ดินส่วนบุคคล ตำรวจอยู่ดีๆ ก็เดินขึ้นไปบนบ้านเลย ทั้งๆ ที่น้าสะใภ้บอกแล้วว่าไม่มีใครอยู่  เป็นยศระดับผู้กอง  ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ขึ้นไปจับหลานชายซึ่งมันนอนอยู่ในบ้าน แต่ตรวจสารเสพติดเจอ ตำรวจก็ได้จับไป แต่ตอนนี้พอมันออกมาก็ย้ายไปอยู่ที่อื่นแล้ว ไม่ได้สร้างความเดือดร้อนอีก อยู่ดีๆ ตำรวจชุดเดิมก็เดินเข้าไปค้นอีกเหมือนเดิม น้องก็ได้ว่าไปแต่ไม่ฟังบอกว่าเป็นปปส. สามารถค้นได้ตลอดทั้งๆที่พอเข้าไปดูไม่มีคนอยู่แบบนี้จะฟ้องกลับได้ไหมค๊ะ


คำแนะนำสำนักงานทนายความ ทนายคลายทุกข์
           เมื่อมีพยานหลักฐานตามสมควรว่าสิ่งของที่มีไว้เป็นความผิด หรือได้มาโดยการกระทำความผิดหรือได้ใช้หรือมีไว้เพื่อจะใช้ในการกระทำความผิดหรืออาจเป็นพยานหลักฐานพิสูจน์การกระทำความผิดได้ซ่อนหรืออยู่ในนั้น ประกอบทั้งต้องมีเหตุอันสมควรเชื่อว่า เนื่องจากการเนิ่นช้ากว่าจะเอาหมายค้นมาได้สิ่งของนั้นจะถูกโยกย้ายหรือทำลายเสียก่อน กรณีเข้าข้อยกเว้นตาม ป.วิ.อ.มาตรา 92(4) ที่พนักงานฝ่ายปกครอง หรือตำรวจเป็นผู้ค้นในที่รโหฐานได้โดยไม่จำต้องมีหมายค้นหรือคำสั่งศาล แต่หากท่านเห็นว่าเจ้าพนักงานดังกล่าวปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบเพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ท่านหรือผู้หนึ่งผู้ใด ท่านสามารถดำเนินคดีกับเจ้าพนักงานนั้นได้ ตาม ป.อ.มาตรา 157

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก