งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ
ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ
สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ
รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ
เพื่อนร่วมงานขู่ทำร้าย
ตอนนี้หนูทำงานพาร์ททามเป็นพนักงานเสริฟในร้านอาหารอิตาลี่ แต่เพื่อนร่วมงานชอบจ้องจับผิด พูดจาเหน็บแนม หาเรื่องตำหนิหนูอยู่เสมอ กินแรงเพื่อนร่วมงาน และนิสัยไม่ดีอื่นๆ อีกเยอะมาก ผ่านมาเป็นเวลา 4 เดือน หนูไม่เคยตอบโต้อะไรเลยได้แต่เงียบ แต่เมื่อวานนี้ หนูเรียนพี่เขาให้ช่วยขยับโต๊ะ เพราะหนูไม่สามารถลากเองได้ มันเสียงดังแล้วลูกค้ายืนรอนานแล้ว แต่พี่เขาไม่ช่วยแล้วบอกให้หนูทำเอง หนูตอบกลับไปด้วยอารมณ์โกรธว่า "ไม่ต้องช่วยแล้วหละ ทำเองได้" พี่เขาตอบมาว่า "ปากดีนักนะ อวดเก่งนัก ทีหลังไม่ต้องมาเรียกอีกนะ" หนูก็เลยตอบกลับไปว่า "ทีหลังก็คงไม่เรียกแล้วหละ" พี่เขาก็ตอบกลับมาว่า"ปากเก่งนักนะ อวดเก่งนัก ทีหลังถ้ามาเรียกแล้วจะตบหน้าเลย " พี่เขาพูดประโยคนี้ซ้ำสองรอบ ที่หนูโต้ตอบไปเพราะด้วยอารมณ์โกรธ เพราะโดนด่าโดนตำหนิหาเรื่องทุกวัน จนหมดความอดทน แต่พี่เขาไม่น่าจะขู่ถึงขั้นทำร้ายร่างกายเลย ถ้าเป็นเช่นนี้หนูควรจะทำอย่างไรดีคะ ถ้าหนูจะแจ้งความเอาเรื่องพี่เขาได้ไหมคะ
คำแนะนำสำนักงานทนายความ ทนายคลายทุกข์
พฤติการณ์ที่ท่านและเพื่อนร่วมทะเลาะโต้เถียงด่าว่ากันด้วยความโกรธ มีลักษณะเป็นถ้อยคำโต้ตอบหรือย้อนคำกัน เป็นเรื่องต่างคนต่างว่าซึ่งกันและกันในการทะเลาะโต้เถียงกัน กรณีจะถือว่าเพื่อนร่วมงานมีเจตนาใส่ความอันเข้าลักษณะเป็นความผิดฐานหมิ่นประมาทไม่ได้ แม้ว่าเพื่อนร่วมงานรุ่นพี่ดังกล่าวจะมีถ้อยคำพูดข่มขู่ว่าจะทำร้ายร่างกายของท่าน มีลักษณะเป็นการขู่เข็ญ หากท่านเกิดความกลัวโดยการขู่เข็ญนั้นแล้ว ก็เป็นผู้เสียหายในความผิดเพียงลหุโทษตาม ป.อ.มาตรา 392 เท่านั้น เพราะยังไม่ถึงขั้นเป็นความผิดฐานพยายามทำร้ายร่างกาย