เพื่อนร่วมงานขู่ทำร้าย|เพื่อนร่วมงานขู่ทำร้าย

เพื่อนร่วมงานขู่ทำร้าย

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

เพื่อนร่วมงานขู่ทำร้าย

ตอนนี้หนูทำงานพาร์ททามเป็นพนักงานเสริฟในร้านอาหารอิตาลี่

บทความวันที่ 24 พ.ค. 2555, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 3484 ครั้ง


เพื่อนร่วมงานขู่ทำร้าย


          ตอนนี้หนูทำงานพาร์ททามเป็นพนักงานเสริฟในร้านอาหารอิตาลี่  แต่เพื่อนร่วมงานชอบจ้องจับผิด   พูดจาเหน็บแนม  หาเรื่องตำหนิหนูอยู่เสมอ กินแรงเพื่อนร่วมงาน และนิสัยไม่ดีอื่นๆ อีกเยอะมาก ผ่านมาเป็นเวลา 4 เดือน หนูไม่เคยตอบโต้อะไรเลยได้แต่เงียบ แต่เมื่อวานนี้ หนูเรียนพี่เขาให้ช่วยขยับโต๊ะ เพราะหนูไม่สามารถลากเองได้ มันเสียงดังแล้วลูกค้ายืนรอนานแล้ว แต่พี่เขาไม่ช่วยแล้วบอกให้หนูทำเอง  หนูตอบกลับไปด้วยอารมณ์โกรธว่า "ไม่ต้องช่วยแล้วหละ ทำเองได้"  พี่เขาตอบมาว่า "ปากดีนักนะ อวดเก่งนัก ทีหลังไม่ต้องมาเรียกอีกนะ" หนูก็เลยตอบกลับไปว่า "ทีหลังก็คงไม่เรียกแล้วหละ" พี่เขาก็ตอบกลับมาว่า"ปากเก่งนักนะ อวดเก่งนัก ทีหลังถ้ามาเรียกแล้วจะตบหน้าเลย " พี่เขาพูดประโยคนี้ซ้ำสองรอบ ที่หนูโต้ตอบไปเพราะด้วยอารมณ์โกรธ เพราะโดนด่าโดนตำหนิหาเรื่องทุกวัน จนหมดความอดทน แต่พี่เขาไม่น่าจะขู่ถึงขั้นทำร้ายร่างกายเลย  ถ้าเป็นเช่นนี้หนูควรจะทำอย่างไรดีคะ  ถ้าหนูจะแจ้งความเอาเรื่องพี่เขาได้ไหมคะ


คำแนะนำสำนักงานทนายความ  ทนายคลายทุกข์
         พฤติการณ์ที่ท่านและเพื่อนร่วมทะเลาะโต้เถียงด่าว่ากันด้วยความโกรธ มีลักษณะเป็นถ้อยคำโต้ตอบหรือย้อนคำกัน เป็นเรื่องต่างคนต่างว่าซึ่งกันและกันในการทะเลาะโต้เถียงกัน กรณีจะถือว่าเพื่อนร่วมงานมีเจตนาใส่ความอันเข้าลักษณะเป็นความผิดฐานหมิ่นประมาทไม่ได้ แม้ว่าเพื่อนร่วมงานรุ่นพี่ดังกล่าวจะมีถ้อยคำพูดข่มขู่ว่าจะทำร้ายร่างกายของท่าน มีลักษณะเป็นการขู่เข็ญ หากท่านเกิดความกลัวโดยการขู่เข็ญนั้นแล้ว ก็เป็นผู้เสียหายในความผิดเพียงลหุโทษตาม ป.อ.มาตรา 392 เท่านั้น เพราะยังไม่ถึงขั้นเป็นความผิดฐานพยายามทำร้ายร่างกาย
 

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3

โดนเพื่อนร่วมงานผู้ชายจะปรี่เข้ามาทำร้ายค่ะ อยู่ๆก็ตะโกนด่าเเละเดินเข้ามาทำท่าจะต่อย เเต่มีรุ่นพี่อีกคนยืนอยู่เลยวิ่งไปให้รุ่นพี่ช่วยค่ะ เเต่เขาก็เดินเข้ามาด่า ทำท่าเดินเข้ามาจะทำร้าย สามารถเเจ้งความได้ไหมคะ ถ้าไม่มีคลิปวีดีโอมีเเต่พยาน

โดยคุณ ชัย 1 มี.ค. 2566, 17:41

ความคิดเห็นที่ 2

คือเรื่องการทำ​ เราทำงานแถวพระรามเก้า​ กลางคืน​ ก็คือ​ รปภ.​ หนูนั่งอยู่ที่โต๊ะ​ ส่วนเพื่อนร่วมงานก็คือ​ฟายแมน​ ผู้ชายนะค่ะ​ เ#ขาเดินมาขู่​ หนูว่า​ จะชกจะแทง​ ทั้งๆที่ไม่ได้มีปัญหาอะไรกับเขาเลย​ แล้วเขาก็เรียกเพื่อน​มา​ขี่รถวนไปวนมารายรอบ​ ยังงี้​หนูจะไปแจ้งความลงบันทึกไว้ได้ไหมค่ะ​ หนูอยากจะแจ้งความลงบันทึกไว้คะ่

โดยคุณ นุชนารถ​ คำจันทา 15 มิ.ย. 2562, 14:52

ตอบความคิดเห็นที่ 2

แจ้งความได้ครับ เป็นความผิดต่อเสรีภาพทำให้กลัวให้เกิดอันตรายแก่ร่างกายหรือชีวิต 

โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ 27 มิ.ย. 2562, 10:53

ความคิดเห็นที่ 1

มีปากเสียงกับเพื่อนท่ทำงาน(เป็นผู้ชาย) ตอนเช้าเรื่องงานและเค้าได้ขู่ไว้ว่าระวังตัว ต่อมาตอนกลางคืนประมาน 2 ทุ่ม​เค้า​ได้​โพสต์เฟส​บุ๊คขู่ซำาอีก ดิฉันจะทำยังไงดีคะ เพราะต้องทำงานด้วยกันอยู่ และเค้าเป็นคนในพื้นมี่ด้วยคะ    

            ขอบคุณค่ะ

โดยคุณ ฟ้า 14 พ.ย. 2556, 06:24

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก