ลายมือชื่อในสัญญากู้ยืม|ลายมือชื่อในสัญญากู้ยืม

ลายมือชื่อในสัญญากู้ยืม

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

ลายมือชื่อในสัญญากู้ยืม

ข้าพเจ้ากู้ยืมเงินจากธนาคารฯเมื่อประมาณ 13 ปีที่แล้ว ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อ

บทความวันที่ 30 ธ.ค. 2552, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 12736 ครั้ง


ลายมือชื่อในสัญญากู้ยืม

 

           ข้าพเจ้ากู้ยืมเงินจากธนาคารฯเมื่อประมาณ 13 ปีที่แล้ว ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อและลายมือชื่อ  มีการปรับโครงสร้างหนี้ ธนาคารฯให้ลงลายมือชื่อทั้งใหม่และเก่า คำถาม : จำเป็นหรือไม่ที่ต้องลงลายมือชื่อเก่าในสัญญาปรับโครงสร้างใหม่ ธนาคารฯอ้างสัญญาเก่าเป็นสัญญาประธาน ฉะนั้น ต้องลงลายมือชื่อให้เหมือน คำถามถัดมา ถ้าไม่เหมือนหรือไม่คล้าย สัญญาใหม่สมบูรณ์หรือไม่

คำแนะนำทนายคลายทุกข์
           การที่คุณเป็นลูกหนี้ผู้กู้ยืมเงินจากธนาคาร แล้วคุณได้มีการเปลี่ยนชื่อและลายมือชื่อใหม่ ธนาคารในฐานะที่เป็นเจ้าหนี้ผู้ให้กู้ ย่อมมีสิทธิที่จะให้คุณลงลายมือชื่อทั้งเก่าและใหม่ ในเมื่อมีการปรับโครงสร้างหนี้ได้ เพราะการที่คุณเปลี่ยนชื่อใหม่ ย่อมทำให้ลายมื่อชื่อเก่าในสัญญากู้เดิมไม่เหมือนกัน เพื่อเป็นการขจัดปัญหาที่อาจเกิดขึ้นในภายหลัง ธนาคารเขามีสิทธิที่จะให้คุณเข้ามาลงลายมือชื่อนั้นได้ แต่โดยปกติแล้ว แม้คุณจะเปลี่ยนชื่อและมีลงลายมือชื่อใหม่ โดยที่สัญญากู้เดิมมีลายมือชื่อเก่าลงอยู่ เพราะฉะนั้น ไม่ว่าคุณจะเปลี่ยนชื่อ และมีลายมือชื่อใหม่ กี่ครั้งก็ตาม นิติกรรมหรือสัญญากู้ที่ทำไว้ก็เป็นบุคคลคนเดียวกันทำ แม้ลายมือชื่อไม่เหมือนหรือไม่คล้ายกัน สัญญากู้ก็สมบูรณ์ คุณไม่อาจหลุดพ้นจากความรับผิด

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4


โดยคุณ Orawannok 28 เม.ย. 2565, 17:13

ความคิดเห็นที่ 3

ดิฉันโดนเว็บไซ1เป็นเว็บสถาบันการกู้ยิมเงินล่งลิงการทำสัสัญญากู้เงิน ก็เลยได้เข้าไปทำรายการสัญญากู้โดยที่ไม่ได้คิดว่ามันจะผ่านอะไรง่ายดายเพราะได้ลองทำมาหลายสถาบันแล้วในเว็บของ play store ก็ไม่ได้ผ่านง่ายๆพอผ่านไป 1 ชั่วโมงกลับมีข้อความเข้ามาว่าสัญญากู้ที่คุณขอไปได้อนุมัติแล้วเป็นเงินจำนวน 5,0000 บาทแต่ดิฉันได้ติดต่อเข้าไปทางเว็บไซต์ของเพจนี้แล้วถามว่าในกรณีที่เงินอนุมัติแล้วทำยังไงถึงจะถอนได้ทางเว็บได้ตอบว่าคุณต้องเสีย 10 เปอร์เซ็นต์ของยอดที่คุณขอกู้ดิฉันก็เลยบอกไปว่าไม่มีหรอกขอเลิกยกขอยกเลิกสัญญาได้ไหมทางเว็บไซต์บอกว่าไม่ได้จะต้องไปขอยกเลิกที่บริษัทซึ่งฉันไม่กล้าไปแล้วยังบอกว่าทางบริษัทไม่มีเบอร์โทรหลักติดต่อและดิฉันก็ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับบัญชีของฉันและได้เขียนลงไปว่าถ้าเกิดได้เงินมาให้หักจากบัญชีเงินเดือนอย่างนี้เอาผิดได้ไหมคะน่าจะเป็นเว็บไซต์ปลอมที่เว็บไซต์ BKK loanขอคำปรึกษาจากทนายคลายทุกข์หน่อยค่ะ

โดยคุณ ธันยพร 15 มิ.ย. 2564, 18:52

ความคิดเห็นที่ 2

 ปัจจุบันการเอาหลักเกณฑ์การคำนวนดอกเบี้ยมีกี่แบบครับ

เช๋น ดอกเบี้ยกู้รถยนต์

      ดอกเบี้ยกู้ซื้อบ้าน

แล้วมีดอกเบี้ยแบบไหนอีกครับ

โดยคุณ นายไพรวัลย์ กึงฮะ 19 ก.ย. 2559, 11:40

ความคิดเห็นที่ 1

ผมมีสัญญาการกู้ยืมเงิน จำนวน 40000 บาทถ้าผมจะฟ้อง ผมต้องทำอย่างไรบ้างครับ และเสียค่าใช้จ่ายอะไรบ้างครับ ขอรบกวนตอบด้วยนะครับ เพราะผมไม่มีความรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้เลยครับ  ขอขอบพระคุณอย่างยิ่ง..

โดยคุณ สังวาลย์ (สมาชิก) 3 ก.พ. 2554, 15:59

ตอบความคิดเห็นที่ 1

ฟ้องศาลให้ชำระหนี้ยืมครับ

โดยคุณ ท.เอกภพ0653187472 18 ต.ค. 2565, 08:51

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก