เจ้าหน้าที่ทวงหนี้ละเมิดสิทธิส่วนบุคคลเกินไป|เจ้าหน้าที่ทวงหนี้ละเมิดสิทธิส่วนบุคคลเกินไป

เจ้าหน้าที่ทวงหนี้ละเมิดสิทธิส่วนบุคคลเกินไป

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

เจ้าหน้าที่ทวงหนี้ละเมิดสิทธิส่วนบุคคลเกินไป

ทนายความเจ้าหนี้โทรมาบอกให้เราชำระหนี้ บอกว่าเราอยู่สินเชื่อ

บทความวันที่ 21 ส.ค. 2555, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 13056 ครั้ง


เจ้าหน้าที่ทวงหนี้ละเมิดสิทธิส่วนบุคคลเกินไป


          ทนายความเจ้าหนี้โทรมาบอกให้เราชำระหนี้ บอกว่าเราอยู่สินเชื่อ น่าจะชำระหนี้ได้ เราเป็นผู้ค้ำประกันรถมอเตอร์ไซด์ค่ะ  เขาบอกว่าขายทอดตลาดขาดทุนให้เราไปชำระหนี้ส่วนที่ขาดทุน  แต่รถคันนี้เอาไปคืนและไม่ได้มีการชำระอะไรเพิ่มเติม  เวลาเขาไปขายทอดตลาดก็ไม่มีหนังสือแจ้งเราเลย เวลาผ่านมาเกือบ 6 ปี จะให้เราไปชำระ คนซื้อเป็นสามีดิฉันเอง  แต่ตอนค้ำประกันตอนนั้นเป็นเพื่อนกัน  แล้วเวลาผ่านไปไม่กี่ชัวโมง พ่อดิฉัน โทรมา บอกว่ามีคนโทรมาหาผู้ใหญ่บ้าน บอกว่าโทรมาจากกรมบังคับคดี เรื่องมอเตอร์ไซด์  ดิฉัน บอกว่าจะมีหมายศาลมา และให้ผู้ใหญ่ไปหาบ้านเลขที่นี้  จนไฟพบแม่ดิฉัน ถามข้อมูลส่วนตัว แม่ก็บอกไปว่า สองคนนี้ได้แต่งงานจดทะเบียนกัน เขาทำให้ดิฉันเสื่อมเสีย เขาบอกว่าดิฉันให้ข้อมูลเท็จ และที่สำคัญแม่ดิฉันเป็นโรคหัวใจ เขาไปพูดข่มขู่กับแม่ดิฉัน จนแม่ดิฉันเป็นลม อย่างนี้ดิฉันจะทำอย่างไรกับเขาได้คะ


คำแนะนำสำนักงานทนายความ ทนายคลายทุกข์
         เมื่อการกระทำของผู้ประกอบธุรกิจหรือตัวแทนของผู้ประกอบธุรกิจที่ทำให้ท่านได้รับความเสียหาย หรือเดือดร้อนเกินควร เป็นการละเมิดสิทธิ์ของท่านซึ่งเป็นผู้บริโภค อันเป็นเรื่องที่เจ้าหนี้ใช้สิทธิเรียกร้องของตน ซึ่งมีแต่จะให้เกิดเสียหายแก่ท่านแล้ว ย่อมเป็นการไม่ชอบด้วยกฎหมาย นอกจากท่านมีสิทธิ์ยื่นเรื่องราวร้องทุกข์ต่อ สคบ.เพื่อดำเนินการตามกฎหมายแก่ผู้ประกอบธุรกิจนั้นแล้ว ชอบที่ท่านจะฟ้องเป็นคดีเพื่อความรับผิดอันเกิดจากการที่ผู้ประกอบธุรกิจหรือตัวแทนได้กระทำละเมิดต่อสิทธิของท่านเพื่อเรียกค่าสินไหมทดแทนได้ตามกฎหมาย ตาม ป.พ.พ.มาตรา 420,421
 

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก