ตั้งรัฐบาล 5 พรรค 299 เสียง|ตั้งรัฐบาล 5 พรรค 299 เสียง

ตั้งรัฐบาล 5 พรรค 299 เสียง

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

ตั้งรัฐบาล 5 พรรค 299 เสียง

“ยิ่งลักษณ์” ลั่น 5 พรรคจับมือตั้งรัฐนาวาแล้ว ยัน 299 เสียงเสถียรภาพแน่นปึ้ก

บทความวันที่ 5 ก.ค. 2554, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 11271 ครั้ง


ตั้งรัฐบาล 5 พรรค 299 เสียง
            “ยิ่งลักษณ์” ลั่น 5 พรรคจับมือตั้งรัฐนาวาแล้ว ยัน 299 เสียงเสถียรภาพแน่นปึ้ก ย้ำภารกิจเร่งด่วนสร้างปรองดอง-จัดงานเฉลิมพระเกียรติฯ ขณะที่แกนนำตัวจริงตั้งวอร์รูมสังเกตการณ์

           วันที่ 4 ก.ค. เวลา 11.30 น. ที่โรงแรมเอสซี ปาร์ค เลียบทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ว่าที่ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย นางยงยุทธ วิชัยดิษฐ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย เชิญตัวแทนจาก 4 พรรคการเมืองมารับประทานและหารือเรื่องการจัดตั้งรัฐบาล ประกอบด้วย พล.ต.สนั่น ขจรประศาสตร์ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติไทยพัฒนา  นพ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล หัวหน้าพรรคชาติพัฒนาเพื่อแผ่นดิน นายวิทยา คุณปลื้ม แกนนำพรรคพลังชล นายเชาว์ มณีวงศ์ หัวหน้าพรรคพลังชล และนายอภิรัต ศิรินาวิน หัวหน้าพรรคมหาชน

         ภายหลังการหารือกว่า 1 ชั่วโมง ตัวแทนจากทั้ง 5 พรรคการเมืองได้ร่วมกันแถลงข่าว โดย น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า วันนี้ทั้ง 5 พรรค ประกอบด้วย  เพื่อไทย  ชาติไทยพัฒนา ชาติพัฒนาเพื่อแผ่นดิน พลังชล และมหาชน รวมกัน  299 เสียง ซึ่งเพียงพอในการรับใช้ประชาชน และทุกพรรคมีเจตนารมณ์สอดคล้องกันในการบริหารประเทศแก้ไขปัญหาประชาชน เชื่อว่า 299 เสียงมีเสถียรภาพเพียงพอในการบริหาร

           ส่วนเรื่องโควตารัฐมนตรีนั้น ว่าที่นายกรัฐมนตรีหญิง กล่าวว่า การพิจารณารัฐมนตรีต้องเป็นผู้มีความรู้ ความสามารถตรงแต่ละกระทรวง ดูผลงานเป็นหลัก เพราะถือว่าเป็นผลงานที่ต้องทำร่วมกัน สำหรับการทำงานร่วมกับกองทัพที่มีหน้าที่ดูแลความมั่นคงนั้น เชื่อว่ากองทัพคงจะต้องทำบทบาทภาระนี้อย่างเต็มที่ และนโยบายภาพรวมในการบริหารประเทศก็จะเป็นเรื่องที่จะมีการมอบหมายให้กับกองทัพอีกครั้งหนึ่ง

          น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวต่อว่า ภารกิจเร่งด่วนในขณะนี้ คือ การทำให้ประเทศชาติก้าวข้ามไปสู่ความสามัคคีปรองดอง ซึ่งทุกพรรคได้วางนโยบายสามัคคีปรองดองไว้ โดยจะมอบให้คณะคณะกรรมการอิสระตรวจสอบและค้นหาความจริงเพื่อความปรองดองแห่งชาติ (คอป.) ที่มีนายคณิต ณ นคร เป็นประธาน ทำหน้าที่ต่อไปเพื่อให้เกิดความชัดเจน ให้ชาติเดินไปข้างหน้า ได้ ส่วนภาคการเมืองจะไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยว อยากให้เป็นเรื่องการทำงานโดยอิสระ ยึดหลักหลักนิติธรรม เสมอภาค และเท่าเทียมกัน

           น.ส.ยิ่งลักษณ์ เปิดเผยด้วยว่า นอกจากนี้อยากให้คนไทยเข้ามามีส่วนร่วมในการเตรียมจัดงานเฉลิมฉลองครบรอบ 84 พรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อแสดงความจงรักภักดี ส่วนนโยบายของรัฐบาลที่แล้วนั้น ถ้าอะไรที่เป็นประโยชน์กับประชาชนดีอยู่แล้ว พรรคเพื่อไทยคงไม่ไปยกเลิก แต่จะเป็นการปรับปรุงให้ดีขึ้น และหารือกับผู้ที่เกี่ยวข้องอีกครั้ง

           ขณะที่ นพ.วรรณรัตน์ กล่าวว่า สาเหตุที่พรรคชาติพัฒนาเพื่อแผ่นดินตอบรับเข้าร่วมรัฐบาล เนื่องจากพรรคเพื่อไทยได้การยอมรับจากประชาชนได้เสียงเกินกึ่งหนึ่ง  และพรรคก็เห็นด้วยที่จะสนับสนุน น.ส.ยิ่งลักษณ์ เป็นนายกฯ และพรรคก็มีประสบการณ์เคยร่วมรัฐบาลกับพรรคเพื่อไทยมาแล้ว และทำงานอย่างราบรื่น เชื่อว่าจะแก้ข้อขัดแย้งในสังคมไทยเพื่อให้เกิดความสามัคคีปรองดองได้  ครั้งนี้ถือเป็นการพลิกประวัติศาสตร์หน้าใหม่ที่ประเทศไทยจะมีนายกฯ หญิง และไม่ว่าจะเป็นสุภาพบุรุษหรือสุภาพสตรีสามารถบริหารประเทศชาติได้

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ และแกนนำจาก 4 พรรคการเมือง กำลังรับประทานอาหารเพื่อหารือเกี่ยวกับการจัดตั้งรัฐบาลนั้น ปรากฏว่าบรรดาสมาชิกบ้านเลขที่ 111 และ 109 ที่เป็นอดีตกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทยและพลังประชาชน อาทิ นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ นายพงษ์เทพ เทพกาญจนา นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ นายวราเทพ รัตนากร นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายปรีชา เลาหพงษ์ชนะ ได้ร่วมกันรับประทานอาหารที่บริเวณห้องอาหารจีน บริเวณชั้นล่างของโรงแรมเอสซี ปาร์ค ด้วย.

ขอขอบคุณรายงานข่าวและภาพประกอบจากหนังสือพิมพ์เดลินิวส์

 

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก