สดศรีย้ำไม่พิมพ์บัตรเลือกตั้งใหม่แก้สัญลักษณ์ให้เพื่อไทย|สดศรีย้ำไม่พิมพ์บัตรเลือกตั้งใหม่แก้สัญลักษณ์ให้เพื่อไทย

สดศรีย้ำไม่พิมพ์บัตรเลือกตั้งใหม่แก้สัญลักษณ์ให้เพื่อไทย

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

สดศรีย้ำไม่พิมพ์บัตรเลือกตั้งใหม่แก้สัญลักษณ์ให้เพื่อไทย

นางสดศรี สัตยธรรม คณะกรรมการการเลือกตั้ง ด้านกิจการพรรคการเมือง

บทความวันที่ 24 มิ.ย. 2554, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 10417 ครั้ง


สดศรีย้ำไม่พิมพ์บัตรเลือกตั้งใหม่แก้สัญลักษณ์ให้เพื่อไทย

 
นางสดศรี สัตยธรรม คณะกรรมการการเลือกตั้ง ด้านกิจการพรรคการเมือง กล่าวว่า การประชุม กกต.ช่วงเช้าวันที่ 23 มิถุนายน มีการพิจารณากรณีที่พรรคเพื่อไทย ร้องศาลปกครองให้แก้ไขระเบียบการเลือกตั้ง โดยให้กากบาทลงในช่องสัญลักษณ์พรรคการเมืองไม่เป็นบัตรเสียว่า ไม่สามารถทำได้ เพราะขัดกับกฎหมาย และ กกต.ไม่สามารถจัดพิมพ์บัตรเลือกตั้งใหม่ได้ เพราะเหลือเวลาอีก 9 วันจะมีการเลือกตั้งแล้ว โดยตั้งข้อสังเกตว่า พรรคเพื่อไทยร้องต่อศาลปกครอง มีเจตนาอะไร เพราะที่ผ่านมาผู้ร้องเคยเข้าร่วมสังเกตการณ์การพิมพ์บัตรเลือกตั้งที่โรงพิมพ์แล้ว และไม่ได้คัดค้าน


พร้อมยืนยันว่า ช่องที่ใส่สัญลักษณ์พรรคการเมืองมีขนาดเท่ากันทั้งหมด แต่หากพรรคการเมืองใดมีชื่อยาว ก็ต้องใช้วิธีทางเทคนิคย่อส่วนลง โดยสัญลักษณ์ของพรรคเพื่อไทย กกต.นำมาจากพรรคเพื่อไทย ที่จดทะเบียนกับนายทะเบียนพรรคการเมืองอย่างถูกต้อง และเห็นว่าศาลปกครองไม่มีอำนาจพิจารณาคดีเลือกตั้ง นอกจากศาลรัฐธรรมนูญกับศาลฎีกาเท่านั้น


ส่วนกรณีพรรคเพื่อไทยร้องเรียนบัตรเลือกตั้งมีการเคลือบสารและลื่นทำให้กากบาทไม่ติด จึงขอให้ กกต.จัดเตรียมปากกาเมจิกไว้ทุกหน่วยเลือกตั้งนั้น กกต.พิจารณาแล้วไม่สามารถทำได้ เพราะปากกาเมจิกจะซึมทะลุกระดาษและแห้งช้า ทำให้เห็นชัดว่าเลือกพรรคการเมืองใด ดังนั้น การใช้ปากกาลูกลื่น จึงเหมาะสม

ขอขอบคุณรายงานข่าวจากหนังสือพิมพ์มติชนออนไลน์

 

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก