สามีทิ้งเรียกค่าเลี้ยงดูบุตรได้หรือไม่|สามีทิ้งเรียกค่าเลี้ยงดูบุตรได้หรือไม่

สามีทิ้งเรียกค่าเลี้ยงดูบุตรได้หรือไม่

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

สามีทิ้งเรียกค่าเลี้ยงดูบุตรได้หรือไม่

สามีทิ้งลูกและดิฉันไป แต่ดิฉันไม่สามารถไปทำงานได้

บทความวันที่ 24 ธ.ค. 2555, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 10434 ครั้ง


สามีทิ้งเรียกค่าเลี้ยงดูบุตรได้หรือไม่


           สามีทิ้งลูกและดิฉันไป แต่ดิฉันไม่สามารถไปทำงานได้เพราะต้องเลี้ยงลูกยังเล็กมาก 1 ขวบ และ 3 ขวบ ต้องเลี้ยงลูกโดยลำพังแฟนดิฉันเป็นพนักงานขับรถบรรทุกหินทรายของร้านวัสดุเล็กๆ เงินเดือนค่าเที่ยวรวมๆ ก็ประมาณสองสามหมื่นแต่ไม่มีลายลักษณ์อักษร ไม่ทราบว่าดิฉันจะขอค่าเลี้ยงดูบุตรได้ไหมค่ะ


คำแนะนำสำนักงานทนายความ ทนายคลายทุกข์

           หากท่านและสามีจดทะเบียนสมรสกันหรือสามีจดทะเบียนรับรองบุตร ท่านก็มีสิทธิฟ้องเรียกเอาค่าอุปการะเลี้ยงดูบุตรจากสามีได้เลย แต่ถ้าหากไม่ปรากฎว่ามีการจดทะเบียนสมรสหรือรับรองบุตรดังกล่าว ท่านจำต้องฟ้องสามีเป็นคดีขอให้รับเด็กเป็นบุตรชอบด้วยกฎหมายและเรียกค่าอุปการะเลี้ยงดูได้

 

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1

ดิฉันได้จดทะเบียนอย่ากับสามีเมิ่อปี2556ที่สำนักงานเขต บางนา โดยมีข้อตกลงว่าสามีจะส่งค่าเลีัยงดูบุตรเป็นเงินจำนวนเดือนล่ะ1,000บาทโดยมีเจ้าหน้าที่สำนักงานเขต บางนา ลงบันทึกไว้ ในวันหย่า วันที่ 1ตุลาคม พ.ศ 2556 ไว้เป็นหลักฐาน แต่สามีไม่ได้ส่งค่าเลี้ยงดูบุตร ตามข้อตกลง นับตั้งแต่วันหย่า จนถึงปัจุบัญ 21ธันวาคม2560  ดิฉันมีลูกแฝด หญิง +ชาย ปัจุบัญเรียนอยู่ชั้นปถมปีที่3ดิฉันจะมีวิธีอย่างไรที่จะให้สามีส่งคาเลี้ยงดูบุตรให้ ได้บ้าง เพราะตอนนี้ดิฉันได้ป่วยเป็นหินปูนในกระดูก จึงทำงานหาเลี้ยงดูบุตรไปอย่างลำบาก ทำบ้าง หยุดบ้าง จึงขอความเมตตาจากคุณช่วยเหลือหรือคำชี้แนะ ขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูง..ขอบคุณคะ

โดยคุณ นาง สายฝน สินแก้ว 21 ธ.ค. 2560, 16:49

ตอบความคิดเห็นที่ 1

ฟ้องคดีเรียกค่าอุปการะบุตรจากสามีต่อศาลครับ

โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ 30 ม.ค. 2561, 14:03

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก