ฟ้องเอาชื่อออกจากโฉนด|ฟ้องเอาชื่อออกจากโฉนด

ฟ้องเอาชื่อออกจากโฉนด

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

ฟ้องเอาชื่อออกจากโฉนด

กระผมได้อยู่กินกับภรรยา โดยมีบุตรร่วมกัน 1 คน

บทความวันที่ 3 ก.พ. 2558, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 9180 ครั้ง


ฟ้องเอาชื่อออกจากโฉนด

             กระผมได้อยู่กินกับภรรยา โดยมีบุตรร่วมกัน 1 คน(ตอนนี้อายุ15ปี) เมื่อปลายปี 2557ผมจับภรรยาได้ว่ามีชู้ จึงได้เลิกกัน (ไม่ได้จดทะเบียนสมรส) ซึ่งตอนที่อยู่ด้วยกันเราได้กู้เงินจากธนาคารมาสร้างบ้าน เป็นการกู้ร่วมกันและโฉนดที่ดินก็ถือกรรมสิทธิร่วมกัน ผ่อนธนาคารได้ประมาณ 3 ปี ผมได้เรียกร้องเงินที่ผมได้ส่งค่าผ่อนบ้านที่ผ่านมาเป็นเงิน1แสนบาท และจะถอนชื่อผมออกจากโฉนดที่ดิน ทางภรรยารับปากบอกว่าจะให้เงิน จนป่านนี้ผมยังไม่ได้เงินเลย ส่วนตัวผมได้โดนภรรยาไล่ให้ไปอยู่ที่อื่น ผมก็ยอมออกจากบ้านไปอยู่ที่อื่นตามที่เค้าบอก พอผมเห็นท่าทีของภรรยาไม่ยอมจ่ายเงินให้ ผมเลยจะกลับเข้าไปอยู่ในบ้าน แต่ทางภรรยาไม่ยอมให้ผมเข้าไปอยู่ในบ้านทั้งที่ผมก็มีสิทธิในบ้านหลังนั้น ทางภรรยาผมเค้ากำลังจะแต่งงานใหม่ ผมเลยจะฟ้องร้องเรื่องเงินที่เรียกร้องจากภรรยา ผมจะฟ้องร้องได้ไหมครับ

คำแนะนำสำนักงานทนายความ ทนายคลายทุกข์
             กรณีตามปัญหา เมื่อท่านและอดีตภรรยาต่างมีชื่ออยู่ในโฉนดที่ดิน จึงต้องด้วยข้อสันนิษฐานแห่งกฎหมายไว้ก่อนว่า เป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ในที่ดินร่วมตาม ป.พ.พ.มาตรา 1373 ดังนั้น ท่านในฐานะเป็นเจ้าของรวมคนหนึ่งจึงมีสิทธิฟ้องเรียกให้แบ่งที่ดินตามโฉนด พร้อมสิ่งปลูกสร้างนั้นได้ ตามมาตรา 1363 ถ้าและท่านประสงค์ดำเนินคดีนี้ ก็ควรพบปรึกษาทนายเพื่อประเมินรูปคดีและดำเนินกระบวนพิจารณาคดีตามสิทธิที่ตนมีอยู่โดยกฎหมายต่อไป
 

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2

 เมื่อปลายปี 2559ผมจับได้ว่าพี่ชายคนโต ได้ทำการเกี่ยวกับที่ดิน คือพาแม่ไปโอนที่ดินให้กับพี่ชายทั้งหมดหมดให้เป็นชื่อของพี่ชายเอง โดยที่ผมไม่รู้มาก่อน ซึ่งมาทราบตอนหลังอีกว่าได้นำที่ดินจำนวนดังกล่าวไปจำนองเพื่อกู้เงินจากธนาคารมาซื้อรถสิบล้อ ในชื่อของภรรยาของพี่ชาย (ตอนนี้ภรรยาของพี่ชายได้เสียชีวิตไปแล้ว)  ผมได้เขาไปคุยกับพี่ชายผมเรื่องที่ดินที่พี่ชายผมเอาไปทำธึรกรรมว่าจะเอาอย่างไง พี่เขาบอกว่าบอกว่าก็จะคืนให้ในส่วนที่เป็นของผม แต่เมื่อวันสงกรานที่ผ่านมาผมก็ไดเข้าไปคุยเรื่องที่ดินนี้อีกครั้งพ่อชายทำทีท่าเหมือนไม่อยากคุยด้วย และไล่ให้กลับบ้านไปก่อน  ผมเลยจะฟ้องร้องเรื่องที่ดินที่เรียกร้องจากพี่ชายา ผมจะฟ้องร้องได้ไหมครับ 

โดยคุณ ร.ต.ประณต ฝักบัว 27 เม.ย. 2560, 08:07

ความคิดเห็นที่ 1

สวัสดีครับคุณทนาย ผมมีปัญหาคล้ายกันเลย ผมเป็นผู้กู้ร่วมกับอดีตภรรยา แต่ตอนกู้ร่วมไม่ได้จดทะเบียนสมรส ตอนนี้ผมผ่อนคนเดียวมา 8 ปีแล้ว  อยากจะฟ้องให้อดีตภรรยา เอาชื่อออกจากบ้าน เคยติดต่อแล้วเขาไม่สนใจ  ตอนนี้ผมแต่งงานใหม่ มีลูก 1 คน อยากจะเก็บบ้านไว้ให้ลูกสาว ช่วยแนะนำหน่อยครับ 5

โดยคุณ วรกิจ หรรษภิญโญ 6 ม.ค. 2559, 13:32

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก