งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ
ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ
สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ
รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ
ข้อควรระวังในการปล่อยเงินกู้
??????????? ยุคเศรษฐกิจฝืดเคือง? การกู้หนี้ยืมสิน? จึงพบเห็นกันบ่อยเป็นประจำทุกวัน? การกู้ยืมเงินมี? 2?
รูปแบบคือ?
การกู้ยืมเงินในระบบ?
คือการกู้ยืมเงินจากสถาบัน คือการกู้ยืมเงินจากสถาบันการเงิน? การเงินนอกระบบ? หมายถึงการกู้ยืมเงินจากเพื่อนฝูงหรือคนรู้จัก? ซึ่งค่อนข้างไม่ค่อยจะมีกฎ? กติกา? มารยาท? รวมถึงการเช็คบิล? การไล่ล่า? ส่วนใหญ่อาจชกใต้เข็มขัด? เช่น? ฟันแขนขาด? จับตัวเรียกค่าไถ่? ปลอมสัญญากู้? แก้ไขข้อความ? สารพัดกลโกง? ในระยะหลัง
พบว่า?
นายทุนเงินกู้ต้องย้ายทะเบียนบ้านไปอยู่ที่เรือนจำก็เยอะ
??????????? วันนี้ทนายคลายทุกข์จะให้คำแนะนำสิทธินายทุนเงินกู้? ถ้าเกิดจะยึดอาชีพนี้? ต้องฟังเรื่องที่จะพูดในวันนี้
1. ก่อนจะปล่อยเงินกู้?
ก็ต้องมั่นใจว่ามีเงินมีทองเหลือเฟือเหลือใช้? ต้องบริหารความเสี่ยงให้ดี???
ถ้าเป็นเงินก้อนสุดท้ายของชีวิต?
เช่น เงินเกษียณอายุหรือถูกไล่ออกจากงานอายุมากกว่าแล้ว? เก็บไว้รักษาตัวตอนแก่จะดีกว่า? อย่ามาโลภตอนแก่? เพราะการปล่อยเงินกู้นอกระบบมีความเสี่ยงสูง? ไม่มีหลักประกัน? และไม่มีกฎหมายรองรับ? ยกเว้นการขออนุญาต? ประกอบธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคลที่มีประกาศธนาคารแห่งประเทศไทยควบคุม
??????????? 2.? เมื่อผ่านหลักเกณฑ์ข้อ 1?
ก่อนที่จะปล่อยเงินกู้จะต้องมีความรู้ความเข้าใจว่าสิทธิและหน้าที่ของเจ้าหนี้และลูกหนี้มีอย่างไร? กฎหมายที่ควบคุมเกี่ยวกับสัญญาเงินกู้? การทวงหนี้? การฟ้องร้อง? การสืบทรัพย์? การยึดทรัพย์? การขายทอดตลาด? การจำนำจำนอง? ?การค้ำประกันเจ้าหนี้จะนำมาใช้ประโยชน์ได้อย่างไร? ถ้ายังมึนยังงงอยู่? ให้เก็บเงินไว้เลี้ยงตัวตอนแก่ดีกว่า? เพราะถ้าถูกหลอกหมดตัวและเสียรู้ลูกหนี้? เนื่องจากลูกหนี้กู้ไม่สมบูรณ์? เสียสิทธิในการดำเนินคดี? อาจต้องฆ่าตัวตายหรือฆ่าลูกหนี้ตาย? ซึ่งผลสุดท้ายไม่ต่างกัน? คือตายเหมือนกัน??? สัญญากู้เกิน 2,000? บาท?
ต้องมีหลักฐานเป็นหนังสือลงลายมือชื่อผู้กู้เป็นสำคัญ
??????????? สัญญาค้ำประกันก็เช่นเดียวกัน?
ก็ต้องทำเป็นหนังสือให้ผู้ค้ำให้ผู้ค้ำประกันลงลายมือชื่อ?
ถ้ามีผัวมีเมียก็ต้องให้ผัวหรือเมียเป็นผู้ค้ำประกันหรือลูกหนี้ลงลายมือชื่อ? ให้ความยินยอม
เผื่อวันข้างหน้าผัวหรือเมียลูกหนี้จะไม่ต้องมาร้องคัดค้าน? เรื่องโมฆียะและที่สำคัญ?
หากต้องฟ้องร้องหรือยึดทรัพย์จะได้ยึดได้ทั้งของผัวของเมีย? รวมทั้งหม้อข้าว? ไห?
ต่าง ๆ?
จะได้รับชำระหนี้ครบถ้วน
??????????? การวิเคราะห์ลูกหนี้ก่อนปล่อยกู้? อย่าดูแต่โหงวเฮ้งอย่างเดียว?
ให้เน้นดูที่ความประพฤติในทางเสื่อมเสียของลูกหนี้หรือนิสัยอันถาวรว่ามีพฤติกรรมดังต่อไปนี้หรือไม่
??????????? 1.?
ติดหนี้สินบุคคลอื่นหลายรายทั้งในและนอกระบบ? คนพวกนี้สังเกตไม่ยากจะมีอาการรุกลี้รุกรน
และไม่อยากจะรับโทรศัพท์หรือมีคนมาทวงหนี้บ่อย?? ถ้าเป็นอย่างที่ผมว่าให้เอาตัวออกห่างก่อนหมดตัว
??????????? 2.?
ลูกหนี้มีปัญหาเนื่องจากการติดการพนัน? คนติดการพนันไม่ควรให้กู้? เพราะคนพวกนี้เหมือนผีสิง? มีเท่าไหร่ก็ขายกินขายใช้หมด? ไม่มีระเบียบวินัย? โอกาสที่จะได้เงินคืนมีน้อยมาก
??????????? 3.? ลูกหนี้ที่ใช้เงินฟุ่มเฟือย? ทำตัวฟู่ฟ่า? หรูหรา?
พวกนี้ก็ไม่ควรที่จะให้กู้เพราะโอกาสที่จะนำเงินไปใช้แบบสุรุ่ยสุร่ายเที่ยวเตร่? ระวังอาจจะไม่ได้เงินคืน
??????????????????????????????????????????????????????????? ด้วยความปรารถนาดีจากทนายคลายทุกข์