ร้องทนายถูกพักใบอนุญาต แต่ว่ารับว่าความทำให้คดีเสียหาย สูญเสียเงินเป็นล้าน !!!|ร้องทนายถูกพักใบอนุญาต แต่ว่ารับว่าความทำให้คดีเสียหาย สูญเสียเงินเป็นล้าน !!!

ร้องทนายถูกพักใบอนุญาต แต่ว่ารับว่าความทำให้คดีเสียหาย สูญเสียเงินเป็นล้าน !!!

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

ร้องทนายถูกพักใบอนุญาต แต่ว่ารับว่าความทำให้คดีเสียหาย สูญเสียเงินเป็นล้าน !!!

วันนี้ ( วันที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2564 ) นายอภิเดช เรืองศักดิ์ นักธุรกิจจากพัทยาร้องเรียนทนายคลายทุกข์

บทความวันที่ 2 ก.ค. 2564, 14:51

มีผู้อ่านทั้งหมด 2420 ครั้ง


ร้องทนายถูกพักใบอนุญาต แต่ว่ารับว่าความทำให้คดีเสียหาย สูญเสียเงินเป็นล้าน !!!

             วันนี้ ( วันที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2564 )  นายอภิเดช เรืองศักดิ์ นักธุรกิจจากพัทยาร้องเรียนทนายคลายทุกข์ว่า  เมื่อประมาณ พ.ศ. 2557 ได้ว่าจ้างทนายความคนหนึ่งซึ่งเป็นอดีตประธานรุ่นเนติบัญฑิต  ใบอนุญาตทนายความปี 2549 ให้ว่าความคดีที่ศาลจังหวัดชลบุรี ต่อมาศาลชั้นต้นมีคำพิพากษาให้แพ้คดี และได้มีการยื่นอุทธรณ์ต่อศาลอุทธรณ์ภาค 2 ศาลอุทธรณ์ภาค 2 ไม่รับอุทธรณ์ เนื่องจากไม่ได้ขออนุญาตอุทธรณ์ในปัญหาข้อเท็จจริง หลังจากนั้นผู้ร้องจึงไปร้องมรรยาททนายคนดังกล่าวที่สภาทนายความ จึงทราบว่า ทนายความถูกพักใบอนุญาตเป็นเวลา 3 ปี ไม่มีสิทธิว่าความ  ผู้ร้องจึงไปร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนที่สถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรี ในข้อหา ฉ้อโกง  ปลอมและใช้เอกสารปลอม  และได้ไปร้องต่อศาลลจังหวัดชลบุรี จนศาลชั้นต้น ศาลอุทธรณ์  และเมื่อประมาณต้นปี 2563  ศาลฎีกาได้มีคำพิพากษาถึงที่สุดว่า ทนายคนดังกล่าวละเมิดอำนาจศาล   
            ทนายความคนดังกล่าวยังไม่ยอมหยุด กลั่นแกล้งผู้ร้อง โดยการฟ้องผู้ร้องเป็นคดีอาญา แจ้งความเท็จ  หมิ่นประมาท  ฉ้อโกง ปลอมและใช้เอกสารปลอม   ต่อศาลจังหวัดชลบุรี  ผู้ร้องได้ต่อสู้คดี  จนศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์ ตัดสินให้ยกฟ้อง เพราะ คดีไม่มีมูล ทำให้ผู้ร้องได้รับความเดือดร้อนเพราะต้องเสียเงินเสียทองให้การต่อสู้คดีจำนวนหลายคดี รวมทั้งหมดเป็นเงิน 1,000,000 บาทเศษ  นอนไม่หลับมาหลายปี   
            เหตุที่ผู้ร้องมาร้องต่อทนายคลายทุกข์ เพราะอยากให้สังคมให้รับรู้ว่า แม้แต่อาชีพทนายความมีทั้งคนดีและคนไม่ดี  การที่จะว่างจ้างทนจายความควรจะต้องตรวจสอบประวัติทนายความ ว่าเคยถูกพักใบอนุญาต เคยมีประวัติในคดีอาญาหรือไม่ ไม่อยากให้ประชาชนตกเป็นเหยื่อเหมือนกับตัวผู้ร้องที่ได้รับความเสียหาย จากทนายความคนดังกล่าว

 

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก