ทำสัญญาเรื่องการจ่ายเงินแต่ไม่มีข้อตกลงเรื่องการผิดสัญญาจะยกเลิกสัญญาได้ กรณีนี้ใครผิด|ทำสัญญาเรื่องการจ่ายเงินแต่ไม่มีข้อตกลงเรื่องการผิดสัญญาจะยกเลิกสัญญาได้ กรณีนี้ใครผิด

ทำสัญญาเรื่องการจ่ายเงินแต่ไม่มีข้อตกลงเรื่องการผิดสัญญาจะยกเลิกสัญญาได้ กรณีนี้ใครผิด

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

ทำสัญญาเรื่องการจ่ายเงินแต่ไม่มีข้อตกลงเรื่องการผิดสัญญาจะยกเลิกสัญญาได้ กรณีนี้ใครผิด

  • Defalut Image

สวัสดีครับ พอดีผมมีเรื่องอยากปรึกษาครับ เกี่ยวกับกรณีของการซื้อหน้าดินเพื่อการตักดินออกไปขาย

บทความวันที่ 30 เม.ย. 2564, 10:06

มีผู้อ่านทั้งหมด 161 ครั้ง


ทำสัญญาเรื่องการจ่ายเงินแต่ไม่มีข้อตกลงเรื่องการผิดสัญญาจะยกเลิกสัญญาได้ กรณีนี้ใครผิด

                 สวัสดีครับ พอดีผมมีเรื่องอยากปรึกษาครับ เกี่ยวกับกรณีของการซื้อหน้าดินเพื่อการตักดินออกไปขาย ในตอนแรกทางเจ้าของที่ดินได้ทำสัญญากับผู้ซื้อแล้ว ว่าจะมีการชำระเป็นงวด ในทุกๆเดือน โดยไม่ระบุวันที่ที่ต้องชำระในสัญญา อีกทั้งยังไม่มีข้อระบุเกี่ยวกับวิธีดำเนินการเมื่อเกิดการผิดสัญญา ทางฝ่ายผมชำระทุกงวด แต่มีแค่งวดเดียวที่มีปัญหาคือ ทางผมชำระช้า เค้าเลยยื่นเรื่องผ่านทนายว่า เราทำผิดสัญญา และได้ทำการปิดกั้นทางเข้าออก เพื่อไม่ให้ดำเนินการขุดดินเพื่อขาย รวมทั้งได้ทำการแจ้งความข้อหาบุกรุก ซึ่งตามในสัญญาที่เซ็นร่วมกันนั้น ไม่ได้แจ้งวันที่ที่ต้องชำระค่างวด และไม่ได้แจ้งว่าถ้าผิดสัญญาจะปิดกั้นและขอยกเลิกสัญญา โดยที่ผมไม่ได้ผิดข้อไหนในสัญญาเลย เพราะในสัญญาไม่ได้ระบุเอาไว้ครับ ผมควรทำอย่างไรครับ

คำแนะนำสำนักงานทนายคลายทุกข์
               สัญญาไม่ได้กำหนดเรื่องสิทธิดังกล่าวแต่เป็นไปตามกฎหมาย หากเราผิดนัดเขาสามารถยกเลิกสัญญาได้  ถ้าเราไม่พอใจต้องไปแต่งตั้งทนายความเพื่อฟ้อง และให้ศาลเป็นคนตัดสินว่าใครผิดใครถูก

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก