ส่งสลิปโอนเงินปลอมแจ้งความฉ้อโกงได้หรือไม่|ส่งสลิปโอนเงินปลอมแจ้งความฉ้อโกงได้หรือไม่

ส่งสลิปโอนเงินปลอมแจ้งความฉ้อโกงได้หรือไม่

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

ส่งสลิปโอนเงินปลอมแจ้งความฉ้อโกงได้หรือไม่

  • Defalut Image

มีน้องคนหนึ่งมาขอยืมเงิน 3,000 บาท บอกจะคืนในวันรุ่งขึ้น

บทความวันที่ 9 ก.ค. 2563, 10:38

มีผู้อ่านทั้งหมด 551 ครั้ง


ส่งสลิปโอนเงินปลอมแจ้งความฉ้อโกงได้หรือไม่

             มีน้องคนหนึ่งมาขอยืมเงิน 3,000 บาท บอกจะคืนในวันรุ่งขึ้น  เมื่อถึงเวลา น้องคนนี้ได้มาขอหมายเลขบัญชีเพื่อคืนเงินและได้ให้เลขบัญชีไป  ต่อมาเขามาแจ้งผมทางไลน์มาว่าโอนเงินให้แล้ว  พร้อมสลิปธนาคารแต่ไม่มีเงินเข้าบัญชี สลิปธนาคารมีตัวเลขการโอน 3,000 บาท เมื่อผมนำสลิปไปสแกนบาร์โค้ด  ปรากฎว่า มีเงินที่โอนจริง 0.01 บาท เมื่อถามน้องเขาไป  เขาบอกผมว่าธนาคารน่าจะโดนแฮ็กหรือไม่ก็ไวรัส  แต่ผมก็ไม่เชื่อ ผมก็ไปทวงไป เขาบอกว่าจะโอนให้แล้วก็หายไป ไม่สามารถติดต่อได้ทุกช่องทาง ประมาณ 3 วัน  หลังจากนั้นมีเงินโอนเงินเข้าบัญชีเรา 3,000 บาท ตรวจสอบเลขบัญชีแล้วเป็นของน้องเขา  ผมอยากทราบว่า แม้โอนเงินมาให้แล้ว  ผมจะดำเนินคดีฐานฉ้อโกงได้หรือไม่

คำแนะนำสำนักงานทนายคลายทุกข์
           ถ้ามีการส่งเอกสารปลอมเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ถ้าเป็นเอกสารปลอม ก็ให้ไปแจ้งตำรวจ ข้อหาใช้เอกสารปลอม แต่ไม่ใช่คดีฉ้อโกง  คดีฉ้อโกงต้องได้เงินไปแล้ว

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก