พ่อยกที่ดินให้น้องก่อนตาย เราในฐานะทายาทจะฟ้องขอแบ่งได้หรือไม่|พ่อยกที่ดินให้น้องก่อนตาย เราในฐานะทายาทจะฟ้องขอแบ่งได้หรือไม่

พ่อยกที่ดินให้น้องก่อนตาย เราในฐานะทายาทจะฟ้องขอแบ่งได้หรือไม่

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

พ่อยกที่ดินให้น้องก่อนตาย เราในฐานะทายาทจะฟ้องขอแบ่งได้หรือไม่

  • Defalut Image

ดิฉันเป็นลูกของภรรยาที่จดทะเบียนสมรส พ่อทิ้งไปมีครอบครัวใหม่

บทความวันที่ 8 ก.ค. 2563, 13:18

มีผู้อ่านทั้งหมด 1284 ครั้ง


พ่อยกที่ดินให้น้องก่อนตาย เราในฐานะทายาทจะฟ้องขอแบ่งได้หรือไม่

           ดิฉันเป็นลูกของภรรยาที่จดทะเบียนสมรส พ่อทิ้งไปมีครอบครัวใหม่ พ่อโอนที่เป็นชื่อน้อง ลูกเมียน้อยคนเดียว  แต่พ่อสั่งว่ามีอะไรไห้แบ่งกันค่ะ พอพ่อเสียน้องไม่แบ่งใครเลย ดิฉันเป็นทายาทของภรรยาจดทะเบียนสมรส มีสิทธิในมรดกพ่อไหมค่ะ  

คำแนะนำสำนักงานทนายคลายทุกข์
             ถ้าพ่อโอนให้น้องก่อนที่จะเสียชีวิต เป็นการให้โดยเสน่หา ที่ดินจะตกเป็นกรรมสิทธิ์ของน้อง ตามมาตรา 521 แห่งประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์  เมื่อพ่อถึงแก่ความตายทรัพย์นั้นจึงไม่เป็นมรดก

 

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก