เจ้าหนี้ยึดบ้านที่ขายไปแล้วจากผู้ซื้อได้ไหม|เจ้าหนี้ยึดบ้านที่ขายไปแล้วจากผู้ซื้อได้ไหม

เจ้าหนี้ยึดบ้านที่ขายไปแล้วจากผู้ซื้อได้ไหม

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

เจ้าหนี้ยึดบ้านที่ขายไปแล้วจากผู้ซื้อได้ไหม

ในกรณีที่เราติดหนี้บัตรเครดิตอยู่ ไม่มีเงินจ่าย แล้วเราขายบ้านไปแล้ว

บทความวันที่ 6 ก.พ. 2556, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 10736 ครั้ง


เจ้าหนี้ยึดบ้านที่ขายไปแล้วจากผู้ซื้อได้ไหม

   
            ในกรณีที่เราติดหนี้บัตรเครดิตอยู่ ไม่มีเงินจ่าย แล้วเราขายบ้านไปแล้ว  ธนาคารสามารถมายึดบ้านคืนจากคนที่เราขายไปได้ไหม


คำแนะนำสำนักงานทนายความ ทนายคลายทุกข์
          หากศาลมีคำพิพากษาหรือคำสั่งให้ลูกหนี้ชำระหนี้ให้แก่โจทก์ซึ่งเป็นเจ้าหนี้แล้ว แต่ลูกหนี้ไม่ชำระหนี้ตามคำพิพากษาหรือคำสั่งนั้น เจ้าหนี้ชอบที่จะขอให้ศาลออกหมายบังคับคดียึดหรืออายัดได้ แต่เฉพาะทรัพย์สินหรือสิทธิเรียกร้องที่เป็นของลูกหนี้ตามคำพิพากษาเท่านั้น ตาม ป.วิ.พ.มาตรา 271,278 ดังนั้น บ้านซึ่งลูกหนี้ได้ขายให้แก่ผู้อื่นไปแล้วก่อนที่ศาลออกหมายบังคับคดี จึงถือว่าะเป็นทรัพย์สินของบุคคลภายนอกไม่ใช่ทรัพย์สินของลูกหนี้ที่เจ้าหนี้จะยึดออกขายทอดตลาดนำเงินชำระหนี้ได้อีกต่อไป
 

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1

เรื่องหนี้สิ้นนอกระบบทางธ ก ส จะช่วยเหลือคนจนที่เข้าไม่ถึงทางด้านกฏหมายได้ไหมทางเขตอำเภอโนนสังสอบเรื่องหนี้นอกระบบไม่ค่อยถูกใจทางประชาชนเท่าไรขอให้ทางทำข่าวช่วยแจ้งสอบประชาชนดีๆกว่านี้หน่อยครับและหน้าที่บางท่านไม่ให้คำแนะนำหาทางออกให้ด้วย 

โดยคุณ นายน้อย พงษ์ชนะ 19 ส.ค. 2558, 12:40

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก