การบังคับคดีต้องทำอย่างไร|การบังคับคดีต้องทำอย่างไร

การบังคับคดีต้องทำอย่างไร

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

การบังคับคดีต้องทำอย่างไร

ศาลพิพากษาคดีแล้ว ให้จำเลยที่เป็นนิติบุคคลชำระค่าเช่าสินค้าให้โจทก์

บทความวันที่ 8 ม.ค. 2556, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 11824 ครั้ง


การบังคับคดีต้องทำอย่างไร

   
           ศาลพิพากษาคดีแล้ว ให้จำเลยที่เป็นนิติบุคคลชำระค่าเช่าสินค้าให้โจทก์  โดยที่โจทก์ไม่คัดค้านและไม่ไปฟังคำพิพากษาด้วย  เคยให้ทนายไปทำเรื่องบังคับคดีให้ ทนาย 2 ราย เก็บค่ากินเปล่าไปแล้วก็ไม่ตามคดีให้  ซึ่งคำพิพากษาให้จำเลยชดใช้เป็นเงิน มูลค่าหนี้ประมาณ 2 แสนบาท ตอนนี้ผ่านมาประมาณปีกว่าแล้ว  การบังคับคดีต้องทำอย่างไร  ไม่รู้จะไปพึ่งใคร  เพราะพึ่งทนายก็พึ่งไม่ได้


คำแนะนำสำนักงานทนายความ ทนายคลายทุกข์
          กรณีที่จำเลยซึ่งเป็นลูกหนี้ตามคำพิพากษาไม่ได้ปฏิบัติตามคำพิพากษาหรือคำสั่งของศาลทั้งหมดหรือบางส่วน โจทก์เจ้าหนี้ตามคำพิพากษาชอบที่จะยื่นคำร้องขอให้ศาลออกหมายบังคับคดีด้วยการตั้งเจ้าพนักงานบังคับคดียึดหรืออายัดทรัพย์สินของจำเลยชำระหนี้ตามคำพิพากษาดังกล่าวภายใน 10 ปี นับแต่วันมีคำพิพากษาหรือคำสั่งคดีถึงที่สุด ตามความ ป.วิ.พ.มาตรา 271,284 ดังนั้น หากท่านประสงค์ดำเนินการบังคับคดีให้จำเลยชำระหนี้ตามคำพิพากษาให้ท่านปรึกษากับทีมบังคับคดีของทนายคลายทุกข์เพื่อทำการบังคับคดีให้เสร็จสิ้นลุล่วงตามคำพิพากษาต่อไป

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3

สวัสดีค่ะ ทุกข์ใจมากเลยค่ะตอนนี้ ไม่รู้จะปรึกษาใคร จะหาปรึกษาทนายก็ไม่มีเงินลำพังก็เป็นหนี้อยู่แล้ว จึงตัดสินใจส่งข้อความมาขอคำปรึกษา แนะนำหน่อยค่ะ ..


ประมาณปี2557 ดิฉันได้ร่วมกับเพื่อนเพื่อกู้เงินร่วม3คนที่ธนาคารออมสินค่ะ ส่วนตัวดิฉันกู้มา 6หมื่นค่ะ เพื่อนอีกคน6หมื่น อีกคน1แสนค่ะ และดิฉันก็ส่งปกติค่ะ แต่พอมาปีให้หลังดิฉันตกงานค่ะและขาดส่ง  พอปี2559ทางธาคารฟ้องศาลและให้ไปไกล่เกลี่ย และประนอมหนี้ ดิฉันก็ไปตกลงเหลือเงินที่ค้าง 44997 และประนอมหนี้ขยายเวลาส่ง เป็น 51211.42 พร้อมดอกเบี้ย รวม48งวด ก็ตกลงเซ็นประนอมหนี้ค่ะ  หลังจากนั้นดิฉันก็ส่งบางเดือนค่ะ และหลังๆมาขาดส่ง ค่ะ เพราะไม่มีงานทำค่ะ พอมาปีนี้เมื่อเดือน สิงหาคม 2560 ดิฉันได้รับหมายจากกรมบังคับคดีค่ะ ว่าถูกอายัดทรัพย์เป็นที่ดินและบ้าน เพื่อจะทำการขายทอดตลาดค่ะ (คดีหมายเลขดำ ผบ.888/2559 เลขแดง ผบ.3729/2559) ดิฉันตกใจมากเลยค่ะ ดิฉันไม่ได้อ่านตอนที่เซ็นตอนประนอมหนี้ค่ะ ว่าถ้าผิดนัดชำระหนี้ถือว่าผิดชำระหนี้ที่ค้างทั้งหมด และยินยอมให้ธนาคารบังคับคดียึดทรัพย์สิน ตอนนั้นไม่ได้อ่านเลยค่ะเซ็นอย่างเดียว ดิฉันติดต่อหน่วยบริหารคดีของธนาคารค่ะ เขาให้ดิฉันปิดหนี้ ประมาน7หมื่นบาท  แต่ดิฉันไม่มีเงินก้อนปิดค่ะ เขาบอกถ้าไม่มีก็จ่ายทุกเดือน แต่ขบวนการขายทอดตลาดก็ยังไม่ยุติ ซึ่งกรมบังคับคดีบอกว่าจะมีการขายทอดตลาดหลังจาก6เดือนค่ะ ตอนนี้ดิฉันเครียดมาเลยค่ะ ไม่รู้จะทำยังดี 6เดือนเงิน7หมื่นมันเยอะมากเละค่ะ  จะแลกกับที่ดินและบ้าน มันก็ไม่คุ้มจริงๆค่ะ ตอนนี้เครียดจะเป็นบ้าแล้วค่ะ จะพึ่งใครก็ไม่ได้ ...


 ปล. แต่ที่ดินและบ้านดิฉันติดไฟแนนท์ศรีสวัสดิ์ อยู่ค่ะ 1แสนบาท. 


ดิฉันจะทำยังไงดีค่ะ ต้องทำยังไงต่อดี ดิฉันยังไม่มีเงินก่อนปิดค่ะ รบกวนขอคำแนะนำ ดิฉันได้ไหมค่ะ ควรทำยังดีค่ะ ....


 ขอบคุณล่วงหน้าค่ะที่ให้คำแนะนำ

โดยคุณ Chia Pudding 14 ต.ค. 2560, 02:29

ความคิดเห็นที่ 2

ขอความอนุเคราะห์ค่ะ   ฝ่ายจำเลยผิดนัดจ่ายค่าเสียหายคดีแพ่ง   ข้อหาทำร้ายร่สงกายอันตรายสาหัส

ลูดชายถูกตีขณะนี้เอาสมองออกเปิดกระโหลก  ซีกขวาอ่อนแรง  ต้องออกจาก รร. กลายเป็นคนพิการช่วยเหลือตนเองไม่ได้


เราฟ้องคดีแพ่งฝ่ายนั้นยอมจ่าย 300,000

แบ่งเป็น 6 งวด โดยจ่ายครั้งละ 50,000 ทุกๆ 6 เดือน   จำเลยมาผิดนัดงวดที่ 2


ทางเรามืดแปดด้านเลยจะเอาเงินไหนเหมารถพาลูกไปรักษา   ขอความอนุเคราะห์ด้วยค่ะ

โดยคุณ ทรัพย์ศิริ จิตรนอก 3 ต.ค. 2560, 19:23

ความคิดเห็นที่ 1

ขอความอนุเคราะห์

โดยคุณ ดา 28 ม.ค. 2556, 16:06

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก