มีหนังสือแจ้งให้ไปแถลงความประสงค์ในการบังคับคดี|มีหนังสือแจ้งให้ไปแถลงความประสงค์ในการบังคับคดี

มีหนังสือแจ้งให้ไปแถลงความประสงค์ในการบังคับคดี

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

มีหนังสือแจ้งให้ไปแถลงความประสงค์ในการบังคับคดี

มีหนังสือจากสำนักงานบังคับคดีมาที่บ้านแจ้งให้ไปแถลงความประสงค์ในการบังคับคดี

บทความวันที่ 30 ส.ค. 2555, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 11424 ครั้ง


มีหนังสือแจ้งให้ไปแถลงความประสงค์ในการบังคับคดี


          มีหนังสือจากสำนักงานบังคับคดีมาที่บ้านแจ้งให้ไปแถลงความประสงค์ในการบังคับคดี  ได้สอบถามจากแม่แล้วได้ความว่า ตาได้ทำสัญญากับนาย ข เหมือนเอาที่ดินมาจำนองไว้ แต่โฉนดเป็นชื่อนาย ข แต่ตามีอำนาจครอบครอง ต่อมาเจ้าพนักงานบังคับคดีได้แจ้งยึดทรัพย์ เนื่องจากนาย ข ผิดสัญญา โฉนดเป็นโฉนด น.ส.4 จ. ระบุห้ามโอนในระยะเวลา 10 ปี นับแต่ 27 พ.ย.35  และตาได้ทำหนังสือมอบอำนาจให้แม่ของดิฉันดำเนินการ  ซึ่งแม่ก็ไม่ได้ดำเนินการเลย จนปัจจุบัน นาย ข และตา เสียชีวิตไปแล้ว แต่ชื่อตามใบมอบอำนาจครอบครองคือแม่ของดิฉัน พร้อมมีโฉนดฉบับที่นำมาจำนอง ถ้าแม่จะมอบอำนาจให้ดิฉันซึ่งเป็นบุตรไปดำเนินการแทนตามสิทธิ์ครอบครองได้มั้ย และดิฉันต้องดำเนินการอย่างไรบ้างคะ ซึ่งเรื่องผ่านมา 20 ปีแล้ว และถ้าทางดิฉันต้องการครอบครองที่ดินผืนนี้โดยมีชื่อในโฉนดเลย ต้องให้บุตรของนาย ข มายินยอมมั้ย ขอคำแนะนำที่ดีที่สุดและขั้นตอนการดำเนินการทีนะคะ


คำแนะนำสำนักงานทนายความ ทนายคลายทุกข์
         หากท่านได้ครอบครองทำประโยชน์ในที่ดินพิพาทโดยความสงบ เปิดเผยด้วยเจตนาเป็นเจ้าของมรดก 10 ปีแล้ว ท่านย่อมได้กรรมสิทธิ์ในที่ดินพิพาทซึ่งตนได้ครอบครองนั้น ตาม ป.พ.พ.มาตรา 1382 ต้องดำเนินการยื่นคำร้องขอให้ศาลมีคำสั่งให้ตนได้กรรมสิทธิ์ในที่ดินโดยการครอบครอง แต่จะบังคับให้ทายาทของ นาย ข. ดำเนินการจดทะเบียนโอนนั้นไม่อาจกระทำได้
 

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก