การถูกขับไล่|การถูกขับไล่

การถูกขับไล่

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

การถูกขับไล่

ผมอาศัยอยู่บ้านญาติ เป็นเวลากว่ายี่สิบปี โดยที่ญาติคนที่มีชื่อเป็นเจ้าของโฉนด

บทความวันที่ 27 ม.ค. 2557, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 11426 ครั้ง


การถูกขับไล่

            ผมอาศัยอยู่บ้านญาติ เป็นเวลากว่ายี่สิบปี โดยที่ญาติคนที่มีชื่อเป็นเจ้าของโฉนด ไม่เคยมาอยู่อาศัยในบ้านหลังนี้  จนเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ญาติผู้เป็นเจ้าของโฉนดต้องการขายบ้านและบอกให้ผมย้ายออก  ผมก็รับทราบและเพิ่งจะมาได้บ้านใหม่จากโครงการหนึ่ง ทำสัญญาเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว บ้านจะกำหนดรับโอนประมาณกลางเดือนกุมภาพันธ์ แต่วันนี้ป้ามาพูดทำนองว่าเมื่อไหร่จะย้ายออก (เขาคงเห็นว่าหลายเดือนแล้ว)ผมเลยว่าจะขอเจรจากับป้าขอผ่อนผันการย้ายออกซักระยะ เพื่อทำบ้านใหม่ให้เรียบร้อยก่อน  แต่กลัวว่าป้าอาจจะไม่ยอม เพราะอาจจะอยากรีบขาย อาจจะเกิดการฟ้องร้องขึ้น
            อยากถามในแง่ข้อกฎหมายว่า
            1. ถ้าเกิดการฟ้องร้องขึ้น กรณีจากข้างต้น ผมจะเสียเปรียบมากไหมครับ
            2. ถ้ามีการฟ้องร้องกันขึ้น พอจะร้องขอให้ศาลยืดระยะเวลาการย้ายออกไปซักเดือน - 2 เดือน (ใจอยากให้เป็นช่วงเมษายน) ได้ไหมครับ ผมอยากแค่ผ่อนผันระยะเวลาเท่านี้จริงๆ
           3. ถ้าฟ้องร้องแล้ว ศาลไม่ยอมให้ยืดเวลาการย้ายไปตามข้อ 2 ผมต้องเสียค่าเบี้ยปรับ ค่าทนายให้คู่กรณี เหมือนกรณีฟ้องร้องแล้วแพ้คดีไหมครับ


คำแนะนำสำนักงานทนายความ ทนายคลายทุกข์
              สิทธิของคุณป้าซึ่งเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ที่ดินตามโฉนด มีสิทธิที่จะใช้สอยและจำหน่ายซึ่งที่ดินของตนกับทั้งมีสิทธิติดตามและเอาคืนซึ่งทรัพย์สินของตนจากบุคคล ผู้ไม่มีสิทธิจะยึดถือไว้ตาม ป.พ.พ.มาตรา 1336 รูปคดีของท่านหากถูกฟ้องร้องขับไล่ ก็ย่อมเสียเปรียบ แต่หากเป็นคดีพิพาทกันในชั้นศาล ท่านสามารถแถลงขอให้ศาลช่วยไกล่เกลี่ยกับคู่ความฝ่ายเจ้าของที่ดินเพื่อขอเวลาการขนย้ายทรัพย์สินพร้อมบริการออกไปภายในเวลาสมควรก็สามารถกระทำได้

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก