ไฟแนนซ์ทวงหนี้กับผู้ใช้รถได้หรือเปล่า|ไฟแนนซ์ทวงหนี้กับผู้ใช้รถได้หรือเปล่า

ไฟแนนซ์ทวงหนี้กับผู้ใช้รถได้หรือเปล่า

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

ไฟแนนซ์ทวงหนี้กับผู้ใช้รถได้หรือเปล่า

เนื่องจากการเช่าซื้อ รถยนต์ผมอายุ 22 ปี ซึ่งในการเช่าซื้อนั้นใช้ชื่อผม

บทความวันที่ 28 พ.ย. 2555, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 10894 ครั้ง


ไฟแนนซ์ทวงหนี้กับผู้ใช้รถได้หรือเปล่า


           เนื่องจากการเช่าซื้อ รถยนต์ผมอายุ 22 ปี ซึ่งในการเช่าซื้อนั้นใช้ชื่อผม แต่พ่อผมเป็นคนใช้รถ แต่ออกในชื่อของผม แล้วตอนนี้รถได้จำนำไว้ ผมก็ตกลงกับพ่อไว้ว่า ถ้าเป็นแบบนี้เกิดคดีขึ้นมามันจะเป็นอัตรายกับผม ผมเลยอยากจะถามว่า ถ้าผมพาพ่อไปแจ้งความไว้ก่อน คือถ้าเกิดมีปัญหาอะไรกับบริษัทเขาจะโทรมาหาผมเพราะชื่อผม แล้วไปแจ้งไว้ก่อนภายในระยะเวลา12 เดือนนี้ ก่อนที่จะเปลี่ยนสัญญาได้ ถ้าเกิดมีปัญหาอะไรกับรถคันนี้ขอให้ผู้ใช้(คนเป็นพ่อ)รับผิดชอบได้ไหม เพราะพ่อตกลงรับผิดชอบถ้าเกิดเรื่องอะไรขึ้นมา แต่ผมไม่ทราบว่าทางบริษัทเค้าจะยอมหรือป่าว เพราะรถพึ่งซื้อมาได้เพียงแค่ 2 เดือนเท่านั้น ซึ่งไม่สามารถเปลี่ยนชื่อได้ ต้องรอให้ถึง 1 ปีก่อน และภายในระยะเวลา1ปีนี้ถ้าเกิดอะไรขึ้นเกี่ยวกับรถคันนนี้ให้ดำเนินคดีต่อคนใช้รถได้หรือไม่อยากจะไปแจ้งความไว้ก่อนภายในระยะเวลา12เดือนนี้ถ้าเกิดอะไรขึ้นให้ดำเนินคดีกับผู้เป็นพ่อ ซึ่งเขายินยอมรับผิดชอบเพราะรถเค้าใช้ แต่เพียงใช้ชื่อผมในการออกรถครับ


คำแนะนำสำนักงานทนายความ ทนายคลายทุกข์
          เมื่อความเสียหายยังไม่เกิดขึ้นแก่ท่าน  ท่านก็ไม่อาจอาศัยสิทธิตามกฎหมายใดที่จะแจ้งความร้องทุกข์ไว้ล่วงหน้าซึ่งก็ไม่แน่นอนว่าจะเกิดขึ้นหรือไม่ และเมื่อตนเป็นคู่สัญญาฝ่ายผู้เช่าซื้อ จึงไม่อาจหาเหตุใดที่จะปฏิเสธความรับผิดตามสัญญาเช่าซื้อไปได้จนกว่าจะมีการเปลี่ยนตัวผู้เช่าซื้อนั้น

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก