รถหายนานแล้ว ไม่ได้แจ้งความ|รถหายนานแล้ว ไม่ได้แจ้งความ

รถหายนานแล้ว ไม่ได้แจ้งความ

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

รถหายนานแล้ว ไม่ได้แจ้งความ

รถจักรยานยนต์ของผมหายนานแล้ว ประมาณ 7-8 ปี

บทความวันที่ 11 ก.ค. 2556, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 14163 ครั้ง


รถหายนานแล้ว ไม่ได้แจ้งความ


            รถจักรยานยนต์ของผมหายนานแล้ว ประมาณ 7-8 ปี ผมจำไม่ได้ว่าได้แจ้งความไว้หรือเปล่า หาใบแจ้งความไม่เจอ สมุดคู่มือรถก็ไม่มี จำได้แค่ว่าซื้อมือสองมาจากร้านขายมอเตอร์ไซด์ แต่จำไม่ได้ว่าร้านไหน และไม่รู้ว่าโอนมาเป็นชื่อผมรึยัง เพราะตอนที่ซื้อมาไม่กี่วันรถก็หาย  ถ้าเกิดรถคันที่หายไปคนร้ายเอาไปกระทำการใดๆที่ผิดกฏหมาย ผมในฐานะเจ้าของรถจะต้องโดนดำเนินคดีด้วยหรือไม่ครับ ผมจะสามารถยืนยันกับตำรวจว่ารถผมหายและผมไม่ได้อยู่ในที่เกิดเหตุได้ไหมครับ  ผมไม่มีหลักฐานอะไรเลยครับ  นอกจากพยานที่รู้ว่ารถผมหาย  ตอนนี้ยังไม่ได้มีปัญหาอะไรครับ


คำแนะนำสำนักงานทนายความ ทนายคลายทุกข์
           กรณีตามปัญหาเมื่อทรัพย์สินของตนสูญหายเนื่องจากถูกโจรกรรม วิญญูชนทั่วไปซึ่งเป็นเจ้าของผู้ครอบครองย่อมต้องป้องกันส่วนได้ส่วนเสียของตนตามคลองธรรมที่จะติดตามเอาทรัพย์สินของตนคืนหรือแจ้งความร้องทุกข์ต่อเจ้าพนักงานตำรวจโดยไม่ชักช้า ไม่ใช่ปล่อยให้ล่วงพ้นโดยไม่กระทำการใดๆ และเรื่องตามปัญหาของท่านไม่น่าเชื่อว่าท่านไม่สามารถจดจำอะไรได้ แต่อย่างไรก็ตาม หากท่านไม่ได้รู้เห็นเป็นหรือมีส่วนร่วมกระทำความผิดกับคนร้ายซึ่งนำรถคันที่สูญหายไปใช้ในการกระทำความผิดแต่อย่างใดแล้ว ท่านก็ไม่ได้เป็นผู้กระทำผิดเพราะการรับผิดในทางอาญาเป็นเรื่องเฉพาะตัวของผู้กระทำผิดแต่ละคน
 

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7

เจริญพรโยม ตอนนี้อาตมาอุปสมบทได้5วันแล้ว เพราะเพิ่งพ้นโทษมา ศาลสั่งจำคุก7ปี15เดือนแต่ติดจริงๆ5ปีคดีลักทรัพย์หลายหมายจับเป็นคดีนับต่อบ้างนับควบบ้างจำไม่ได้ว่ากี่หมาย เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. 61 มีโยมมาหาบอกให้อาตมาเซ็นเอกสารชดใช้หนี้ที่ลักรถเค้าไป อาตมายังไม่เซ็นเพราะอาตมาถามว่าก้อแจ้งความไว้แล้วไม่ใช่เหรอ โยมเค้าตอบอาตมาว่ายังไม่แจ้งเลยตั้งแต่วันที่รถหายจนถึงวันนี้ก้อ5ปีแล้ว โยมเค้าโดนไฟแนนซ์ฟ้องให้ชดใช้เดือนละ1000บาท โยมเค้ามาบอกให้อาตมาจ่ายแทน แล้วลาสิกขาบทวันไหนก้อให้หาเงินมาเคลียร์ จะได้จบๆกันไป อาตมาควรทำเช่นไร รบกวนคุณโยมทนายให้คำปรึกษาด้วยต้องเซ็นเอกสารวันที่29มิ.ย.61ฝ่ายโยมผู้เสียหายบอกจะเอาตำรวจมาเป็นพยาน เจริญพร นะคุณโยม

โดยคุณ ยุตตะธรรมโม 27 มิ.ย. 2561, 09:42

ตอบความคิดเห็นที่ 7

หนี้ทางแพ่งเป็นคนละส่วนกันครับ การที่เขานำเอกสารมาให้เซ็นคือการให้เรายอมรับว่าเป็นหนี้เขาครับ 

โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ 16 ก.ค. 2561, 15:14

ความคิดเห็นที่ 6

สวัสดีครับ รถผมหายไปประมาณ2 ปีกว่า ประมาณปี2559 รถคันดังกล่าวผมได้ทำการผ่อนต่อโดยซื้อในราคาดาร์วมา และผ่อนชำระจนหมด แต่ผู้ครอบครองยังเป็นชื่อเจ้าของเดิมและเมื่อผ่อนหมดแล้วได้รับเล่มมาเพื่อจะทำการโอนโดยได้นำเอกสารทุกอย่างฝากให้ลูกน้องที่ทำงานไปทำการโอนแต่ลูกน้องได้ฝากให้เพื่อนเขาเอาเอกสารพร้อมรถไปทำให้แต่เพื่อนของเขาได้หายไปโดยนำทั้งรถและเอกสารการโอนต่างๆไปหมด ซึ่งเขาสามารถโอนจากเจ้าของเดิมเป็นของใครก้อได้ แต่ลูกน้องผมพอรู้ว่าเพื่อนเอารถหนีไปแน่ๆเลยไปลงบันทึกประจำวันใว้ และได้ช่วยกันตามหาตัวผู้ขโมยไปมาโดยตลอดและมารู้ข่าวอีกทีว่ามีผู้ซื้อไปและนำไปเข้าไฟแนนใหม่ ถ้าเป็นแบบนี้เราจะทำอย่างไรได้บ้างครับ ถึงจะได้รถกลับมา ครับ

โดยคุณ สมชาย 13 พ.ค. 2561, 11:35

ตอบความคิดเห็นที่ 6

น่าจะต้องฟ้องเพิกถอนการทำสัญญาเช่าซื้อรถของท่านครั้งใหม่นี้

โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ 25 มิ.ย. 2561, 15:57

ความคิดเห็นที่ 5

คือเมื่อ4-5ปีก่อนพ่อหนูได้เช่าซื้อรถยนต์มาค่ะเป็นรถมือสองค่ะ ขับออกจากร้านที่จังหวัดพะเยาเพื่อจะขับรถคันใหม่นี้กลับมาบ้านที่อ.งาวค่ะ ขับมาไม่ถึงบ้านค่ะรถเสียต้องให้คนมาลากรถที่เพิ่งออกจากร้านเนี่ยไปเข้าอู่ซ้อมอีก ก็คุยกับทางร้านตกลงเขาต้องรับผิดชอบนะค่าซ้อมรถเนี่ยเขาก็ตกลง ผ่านไปเมื่อรถซ้อมเสร็จก็เอารถมาจอดอยู่ที่บ้านของหนูแต่ก็ไม่มีใครขับไปไหนเลยค่ะเพราะกลัวรถจะเสียอีกตัดสินใจที่จะปล่อยให้เขามาเอารถกลับไปไม่ผ่อนประมาณ3เดือนก็มีพนักงานมาที่บ้าน มีบัตรพนักงานมีเอกสารมา บอกว่าเขาเป็นพนักงานมาเอารถกลับไปส่งที่ศูนย์ พ่อหนูก็ไม่รู้ว่าจะเป็นโจร ก็ให้กุญแจรถเขาขับรถออกไป ไม่นานก็มี จม.แจ้งมาที่บ้านว่าเราขาดส่งค่างวดรถนะเท่านั้นเท่านี้หรือไม่ก็ให้ส่งรถคืนเขาในสภาพดี พ่อก็คิดว่าไอ้จม.ที่ส่งมาบ้านนะคงสวนทางกันกับรถก็ให้รถคืนไปแล้วไง ผ่านไปอีกก็มีจม.มาอีกก็คือบอกให้เราจ่ายหรือคืนรถนั่นเหละงั้นเขาจะฟ้องดำเนินคดี พ่อก็เลยติดต่อไปทางร้านรถว่าก็คืนรถไปแล้วทางร้านเขาก็บอกว่าเขาไม่ได้รถคืนนะจนสุดท้ายก็ขึ้นศาลต่อสู้คดีกันมา2-3ปีแล้วครั้งล่าสุดพ่อหนูไม่รู้ว่าเขาให้ไปขึ้นศาลคือจม.จากศาลมาไม่ถึงมือพ่อหนูมั้งก็คือในวันที่พ่อหนูไม่ได้ไปขึ้นศาลเนี่ยศาลเลยตัดสินให้ยึดทรัพย์ของพ่อหนูที่นาแล้วคือมันก็ไม่พอคนที่ค้ำให้ก็ต้องมาถูกยึดทรัพย์ไปด้วยรวมเงินที่ต้องหาให้เขาคือเกือบห้าแสนนะคะ เขาไม่ประนอมหนี้จะให้พ่อหนูหาเงินเกือบห้าแสนก้อนนี้ไปปิดบัญชีอย่างเดียว ให้เวลาเดือน2เดือน แล้วพวกหนูจะไปหามาจากไหนเยอะขนาดนั้น เลยไปปรึกษาทนาย โทรสายด่วนร้องทุกข์ศูนย์ช่วยเหลือทุกศูนย์ทุกหน่อยงานเพื่ออยากจะขอความช่วยเหลือ แต่คำตอบที่ได้มักจะให้ไปตรงนั้นสิปรึกษาโน้นสิ พอเราไปตามที่เขาแนะนำคนนี้ก็บอกให้ไปทางอื่นอีกคือนั้นเหละค่ะพ่อหนูเพิ่งไปแจ้งรวามว่ารถหายก็ตอนที่ศาลให้ยึดทรัพย์แล้ว แล้วแบบนี้พอจะมีทางไหนช่วยเหลือให้ไม่โดนยึดทรัพย์เยอะขนาดนี้ไหมค่ะแนะนำหน่อยได้ไหมค่ะเดือดร้อนมากค่ะตอนนี้ครอบครัวหนูอยู่ไม่เป็นสุขแล้วค่ะเขาจะไล่เราไปนอนนอกบ้านแล้วค่ะ รถก็ไม่ได้ใช้เลยตั้งแต่แรกแล้วดันมาถูกโจรหลอกไปอีก พอจะมีทางไหนแนะนำบ้างไหมค่ะอย่างน้อยๆก็ช่วยให้หนี้ที่ต้องจ่ายให้ลดลงก็ยังดีค่ะ มีหน่อยงานหรือที่ไหนช่วยได้บ้างค่ะ "ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำแนะนำนะคะ"

โดยคุณ ลลิตา ก๋าหอม 1 ม.ค. 2561, 01:36

ความคิดเห็นที่ 4

พอดีรถขอกระผมได้หายไปแร้วผมไปแจ้งความแล้วทางไฟแนนช์เขามาทวงค่างวดรถประภัยรถหายผมก็มีทางไฟแนนช์มีสิทธิ์ค่างวดไมคับ

โดยคุณ ธวัลวัตน์ 24 ส.ค. 2560, 13:09

ตอบความคิดเห็นที่ 4

การประนอมหนี้กับธนาคารเราต้องทำอย่างไรบ้างคะ คดีรถหายเราแจ้งความแล้ว แต่เราไม่ได้ไปขึ้นศาลตามนัดและก็ไม่ได้ติดต่อกลับธนาคารตามทวงหนี้ให้จ่ายค่ารถ แต่หนูก็ไม่ได้ติดต่อกลับเลย  เพราะหนูไม่มีเงินจ่ายหนูเลยไม่กล้าติดต่อกลับธนาคาร จนมาสิ้นปีโบนัสออกธนาคารมาหักเงินโบนัส50%แบบนี้ทำถูกต้องไหมค่ะ

โดยคุณ วันชัย สอนสำแดง 27 ธ.ค. 2560, 17:28

ตอบความคิดเห็นที่ 4

เมื่อรถที่เช่าซื้อได้หายไปสัญญาเช่าซื้อย่อมสิ้นสุดลงตามมาตรา 567 ประกอบกับมาตรา 572 แห่งประมวลกฎหมายแพงและพาณิชย์ ผู้เช่าซื้อไม่จำเป็นต้องส่งค่างวดต่อ คงส่งค่างวดเฉพาะในส่วนตอนที่รถยังไม่หาย

โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ 8 ก.ย. 2560, 16:51

ความคิดเห็นที่ 3

รบกวนสอบถามค่ะ พอดีว่าสามีเคยทำรถหายเมือ่ 20ปีที่แล้ว แล้วตอนนี้มีคนโทรมาเพื่อทวงหนี้เป็น

จำนวนเงิน 60,000 กว่าบาท สามีเลยบอกว่าคดีมันนานมากแล้วยังไม่หมดอายุหรือครับ แต่เค้าตอบมาว่าศาลึ่งตัดสินและอายุความจะหมดอีก10ปี เลยงงว่าเค้าบอกให้ไปหาเงินมาอย่างนี้ได้ด้วยหรือค่ะ เพราะถ้าศาลตัดสินต้องมีหมายศาลมาที่บ้านแต่นี่ก้อไม่มีมาเลยค่ะ แล้วเค้ายังบอกอีกว่าถ้าไม่จ่ายก้อจะส่งเรือ่งเข้ากองบังคบคดี อย่างนี้ต้องทำอย่างไรดีค่ะ

ขอบคุณมากนะคะ

โดยคุณ วรรณวิสา ฮาวคำฟู 24 ม.ค. 2560, 13:13

ความคิดเห็นที่ 2

 แล้วกรณีที่อายุเพิ่งถึง20 ยังวัยรุ่น หุ้นเงินกับเพื่อนเพื่อออกมอไซค์เพราะอยากมีรถใช้ขี่ โดยออกเปนชื่อเรา วางดาวน์เกือบหมื่น ไม่ใช้คนค้ำ แล้วเพื่อนก็แอบเอารถไป แล้วติดต่อไม่ได้อีกเลย ตอนนั้นไม่กล้าไปแจ้งความเพราะกลัวความผิดเพราะรถเปนชื่อเรา กลัวโดนพ่อแม่ด่า เพิ่งส่งไปได้งวด2งวดเองแล้วจนถึงตอนนี้ผ่านมา4-5ปีไฟแนนท์เพิ่งโทมาตาม 

ควรทำยังไงดี??

โดยคุณ ไม่ประสงค์ ออกนาม (สมาชิก) 23 ม.ค. 2560, 17:57

ความคิดเห็นที่ 1


สวัสดี

เราเป็น บริษัท ที่จัดตั้งองค์การที่จะช่วยให้คนที่อยู่ในความต้องการของช่วยเช่น help.So ทางการเงินถ้าคุณกำลังจะผ่านความยากลำบากทางการเงินหรือคุณอยู่ในระเบียบทางการเงินใด ๆ และคุณจำเป็นต้องเงินเพื่อเริ่มต้นธุรกิจของคุณเองหรือคุณต้องการให้เงินกู้ยืมแก่ การจ่ายชำระหนี้ของคุณหรือชำระค่าใช้จ่ายของคุณเริ่มต้นธุรกิจที่ดีหรือคุณกำลังมองหามันยากที่จะได้รับเงินกู้ยืมเงินทุนจากธนาคารในประเทศติดต่อเราวันนี้ผ่านทางอีเมลสำหรับการ mrbills[email protected] พระคัมภีร์บอกว่า "" ลุค 11:10 ทุกคนที่ ขอก็จะได้; เขาที่แสวงหาพบ; และแก่ผู้ที่เคาะประตูก็จะเปิด "ดังนั้นอย่าปล่อยให้โอกาสนี้ผ่านคุณโดยเพราะพระเยซูจะเหมือนกันเมื่อวานวันนี้และตลอด more.Please เหล่านี้มีไว้สำหรับร้ายแรงใจกว้างและพระเจ้า. คนกลัว

ชื่อของคุณ:
วงเงินกู้:
ระยะเวลาสินเชื่อ:
จำนวนเซลล์ที่ถูกต้องโทรศัพท์:

ขอบคุณสำหรับความเข้าใจของคุณไปยังรายชื่อผู้ติดต่อของคุณในขณะที่เรารอ

ขอแสดงความนับถือ
การจัดการ
อีเมล์: [email protected]

โดยคุณ mrbrown 11 ก.ค. 2556, 23:03

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก