ปัญหาเรื่องโอนเล่มทะเบียน|ปัญหาเรื่องโอนเล่มทะเบียน

ปัญหาเรื่องโอนเล่มทะเบียน

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

ปัญหาเรื่องโอนเล่มทะเบียน

ตอนนี้ใช้หนี้หมดแล้ว เล่มทะเบียนสามารถเป็นของดิฉันได้เลยหรือไม่

บทความวันที่ 3 เม.ย. 2556, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 44423 ครั้ง


ปัญหาเรื่องโอนเล่มทะเบียน            ตอนนี้ใช้หนี้หมดแล้ว  เล่มทะเบียนสามารถเป็นของดิฉันได้เลยหรือไม่ เพราะเบื้องต้นคุยกับทางไฟแนนก็ยังงงอยู่ไม่เข้าใจ  และทางไฟแนนซ์ก็บอกว่า สามารถหยุดการใช้โดยใช้หลักฐานใบแจ้งความไปยื่นทำเรื่องที่ไฟแนนซ์  เล่มทะเบียนสามารถเป็นของดิฉันได้ใช่ไหมค่ะ เพราะคุยเบื้องต้นกับบริษัทฯให้ข้อมูลแบบงง ๆ เลยต้องการหาข้อมูลเพิ่มเติมค่ะเพื่อไม่ให้อะไรผิดพลาดอีก แล้วในกรณีของดิฉันเคยแจ้งความไว้  สิ่งที่สามารถทำได้มีอะไรบ้างค่ะ
 

คำแนะนำสำนักงานทนายความ ทนายคลายทุกข์
           เมื่อผู้เช่าซื้อได้ชำระเงินค่าเช่าซื้อครบถ้วนรวมทั้งเงินจำนวนอื่นใดตามที่กฎหมายกำหนดไว้ในสัญญาแล้ว  กรรมสิทธิ์ในรถจักรยานยนต์ดังกล่าวให้เป็นชื่อของผู้เช่าซื้อภายใน 30 วัน นับแต่วันที่ผู้ให้เช่าซื้อได้รับเอกสารที่จำเป็นสำหรับการจดทะเบียนจากผู้เช่าซื้อครบถ้วน  ดังนั้น หากท่านได้ดำเนินการจัดส่งเอกสารที่จำเป็นสำหรับการจดทะเบียนให้แก่ไฟแนนซ์ครบถ้วนดังกล่าวแล้ว  แต่ไฟแนนซ์ยังคงเพิกเฉยไม่ดำเนินการจดทะเบียนรถจักรยานยนต์คันพิพาทให้เป็นชื่อของท่านภายในกำหนด 30 วันดังกล่าว  ท่านก็สามารถฟ้องร้องให้ไฟแนนซ์ดำเนินการต่อไป หรือร้องต่อสคบ.ได้อีกทางหนึ่ง ตามประกาศคณะกรรมการว่าด้วยสัญญาเรื่องให้ธุรกิจให้เช่าซื้อรถยนต์และรถจักรยานยนต์เป็นธุรกิจที่ควบคุมสัญญา พ.ศ.2543 ข้อ 3(2) 
 

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 38

สวัสดีครับ สอบถามเรื่องการโอนรถครับ

เรื่องคือ ทางผมได้ชำระเงินงวดสุดท้ายครบถ้วนตามที่ตกลงไว้คือ 30,000บาททาง บริษัทแจ่งว่าเมื่อนำรถตรวจสภาพต่อทะเบียนเสร็จแล้วสามารถโอนได้เลย พอถึงเวลาจะโอนโอนไม่ได้ บริษัทแจ้งว่า ไม่สามารถโอนได้เนื่องจากบริษัทอ้างว่าได้ลดเงินให้เพราะทางผมไม่ต้องการเล่มเขียว ถ้าจะโอนต้องจ่ายเพิ่มอีกประมาณ13,500 บาท พนักงานบอกว่าต้องจ่ายเพิ่ม ทางคุณสู้ราคาได้เท่าไร ให้จ่ายก่อนครึ่งนึ่งก็ได้ ทางผมก็ขอเบอร์ติดต่อผู้จัดการ แต่พนักงานบอกว่าผู้จัดการไม่รับเบอร์แปลก ถ้าจะติดต่อต้องให้พนักงานคนนี้ติดต่อ 

แบบนี้ต้องทำอย่างไรครับ


ขอบคุณครับ


โดยคุณ ศักดิ์ชัย 17 พ.ย. 2561, 12:09

ความคิดเห็นที่ 37

ผมเป็นผู้ค้ำที่ผ่อนต่อรถจากผู้ซื้อเนื่องจากผู้ซื้อไม่สามารถผ่อนได้ทำให้ธนาารจะยึดและให้ผู้ค้ำรับผิดชอบ

ตอนนี้ผ่อนมาหลายงวดแล้วจะขอโอนเปลี่ยนชื่อผู้ซื้อ แต่ติดที่ว่าคนที่ค้ำคนที่2ของผู้ซื้อเก่าหาตัวไม่เจอ ติดต่อไม่ได้ จะทำยังไงดีคับ มีวิธีการช่วยมั้ย ช่วยแนะนำด้วยครับ

โดยคุณ ชัยวัฒน์ 25 ส.ค. 2561, 09:35

ความคิดเห็นที่ 36

พอดีรถผมผ่อนเสร้ดนานแล้วประมาณ10กว่าปีอ่ะคับแต่พีไม่ได้ไปเอาเล่มอะคับทำไงดี 
โดยคุณ ถิระ 10 ก.ค. 2561, 22:13

ตอบความคิดเห็นที่ 36

แนะนำให้ผู้มีชื่อไปติดต่อกับทางไฟแนนซ์นะครับ เพื่อดำเนินการ

โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ 15 ส.ค. 2561, 10:32

ความคิดเห็นที่ 35

สอบถามหน่อยค่ะ พอดีรถจักรยานต์ ส่งหมดแล้ว เหลือแต่โอน ทีนี้คนโอนไม่ยอมโอนให้ต้องทำอย่างไรคะ เนื่องจากรถเป็นชื่อของแฟนเก่า เราเป็นคนค้ำ แต่เราเป็นคนส่ง รถอยู่ที่เรา แต่ทางแฟนเก่าไม่ยอมโอนให้ และยังบอกว่าจะแจ้งความกลับว่าเราขโมยรถ แต่รถนี่อยู่กับเราตลอดและเราก็เป็นคนส่ง กรณีนี้ทำอย่างไรได้บ้างคะ  แต่เราเลิกกันมา 2 ปีแล้วนะ เขามีครอบครัวใหม่ไปแล้ว และเราก้ไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกันอีกเลยค่ะ 

โดยคุณ Rabbit 7 มิ.ย. 2561, 11:17

ความคิดเห็นที่ 34

สวัสดีค่ะ 

อยากจะขอคำปรึกษา หรือมีข้อแนะนำในการขอเล่มรถบ้างไหมค่ะ เพราะทั้งโทรทุกวันทั้งส่งอีเมล์ ลงเฟสบุคของนินสัน แต่ยังได้คำตอบว่า รอเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ 


ด้านล่างเปงข้อมูลที่ส่งไปทางอีเมลล์ค่ะ รบกวนชี้แนะด้วยนะค่ะ ร้อนใจมากค่ะ


ขอบคุณค่ะ

เรียน ผู้เกี่ยวข้องนินสันลิสซิ่ง 

อยากจะขอสอบทราบว่า เรื่องโอนกรรมสิทธิ์รถ จะได้เล่มรถเมื่อไรค่ะ เนื่องจากเอกสารได้ถึงมือบริษัทนินสันลิสซิ่งแล้ว ตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคม 2560 และได้โทรสอบถามเป็นระยะ จนทราบว่า ได้ลงทะเบียนส่งเรื่องขอเล่มรถแล้วเมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2560 และในวันที่28 มีนาคม 2560 ได้สอบถามความคืบหน้า ว่าจะได้เล่มรถประมาณวันที่เท่าไร เจ้าหน้าที่แจ้งกลับมาว่า จะติดต่อกลับไป จนปัจจุบันวันที่3 เมษายน  2560 โทรไปสอบถามความคืบหน้า  

เมื่อ 13 มีนาคม 2561 17:18, Hathaiputch Rabeabwan  เขียนว่า:
แสดงข้อความที่ยกมา

โดยคุณ หทัยพัชร์ ระเบียบแหวน 9 เม.ย. 2561, 20:45

ความคิดเห็นที่ 33

สวัสดีค่ะ

   สอบถามหน่อยนะคะ กรณีส่งค่างวดรถหมดแล้ว ทำการโอนรถจากชื่ออีกคนโอนเป็นอีกคนใช้เวลา

ประมาณกี่วันคะ เพราะโอนรถไปตั้งแต่ปลายเดือนกุมภาแล้วป่านนี้ยังไม่คืบหน้าเลย เลยอยากทราบว่าใช้เวลานานมากเลยหรา เวลาโทรไปเช็คที่ไฟแนน ก็แจ้งแต่ว่าขนส่งมีการเปลี่ยนแปลงการโอนรถยืดเวลาออกไปเป็น 45 วัน ตอนนี้เรื่องอยู่ที่ขนส่งกทม เราจะเช็คได้ยังไง 


ขอบคุณค่ะ

โดยคุณ salee p 30 มี.ค. 2561, 10:47

ความคิดเห็นที่ 32

สวัสดีค่ะจะปรึกษาทนายหน่อยค่ะพอดีว่าจ่ายค่างวดพร้อมค่าโอนงวดสุดท้าย เรียบร้อยแล้วแต่อยากได้เล่มเขียวเร็วๆเราสามารถไปขอเอกสารการโอนรถที่ไฟแนนซ์เอาไปโอนเองได้ไหมคะไฟแนนซ์บอกให้รอตั้ง 1 เดือน

โดยคุณ แคทรียา 2 มี.ค. 2561, 17:34

ความคิดเห็นที่ 31

สวัสดีค่ะ ขอปรึกษาคดี รถโอนเป็นชื่อคนอื่นโดยที่เราไม่ได้เซนต์ยินยอม รถHONDA-PCX ผู้ถือกรรมสิทธิ์ หรือ ผู้เช่าซื้อคนแรกคือดิฉัน ดิฉันและแฟนเก่าได้นำรถไปเข้าไฟแนนซ์จำนวน20,000 บาท หลังจากนั้นดิฉันโดนต้องโทษโทษ ร่วมกับแฟนเก่า พี่ชายแฟนเก่าเป็นคนไปปิดบัญชี และ โอนเป็นชื่อตัวเอง โดยที่ดิฉันไม่ทราบ ดิฉันมาทราบภายหลังจากนั้น3ปี ได้ทำการคุยกันแล้วแต่แฟนเก่าเหมือนยื้อเฝลาไว้ สุดท้ายก็ไม่ยอมคุย ไปแจ้งความตำรวจก็บอกทำอะไรไม่ได้ เพราะเราเซนต์โอนลอยกับทางไฟแนนซ์ไว้ ก็คือจบ...แล้วไม่มีการสืบสวน อะไรเลย แบบนี้ได้หรอคะ พอจะมีหนทางที่เราจะได้รถคืนไหมคะ ตร.บอกว่าต้องจ่ายเงินที่เขาไปปิดบัญชี ก็ต้องจ่ายคนละครึ่งถึงจะถูกใช่ไหมคะ คุยทุกอย่างแล้วแต่ทางนั้นเขาไม่ตอบอะไรเลย จนต้องมาแจ้งความ แต่ ตร.พูดมาแบบนี้ เราต้องทำยังไงคะ พอจะมีทางที่เราจะชนะคดีไหมคะ ขอความกรุณาด้วยค่ะ เพราะทุกวันนี้ก็ลำบากค่ะ รู้สึกเสียใจกับคำตอบจากตำรวจมากค่ะ ขอบคุณค่ะ

โดยคุณ Nooau 26 ก.พ. 2561, 13:23

ความคิดเห็นที่ 30

สวัสดีค่ะ รบกวนขอคำปรึกษาค่ะ
คือดิฉันปิดไฟแนนท์กับ บริษัทเมืองทอง ซึ่งตอนนั้นซื้อรถโปรตรอนป้ายแดง แล้วทางผู้จำหน่ายคือบริษัทเมืองทองเป็นผู้จัดไฟแนนท์เอง ซึ่งในคู่มือจดทะเบียนรถได้โอนเป็นชื่อกรรมการของบริษัท แต่มีการทำสัญญาเช่าซื้อ  ตอนนี้ปิดไฟแนนท์แล้ว 7 เดือนยังไม่ไๆด้รับเล่ม โทรตามกับพนักงานก้อบ่ายเบี่ยง เลยรวมตัวกัน(มีผู้เสียหายหลายราย) ไปแจ้งความที่สถานีตำรวจฐานฉ้อโกง แต่ ตร.ไม่รับแจ้งความเพราะชื่อผู้ถือกรรมสิทธิ์ไม่ใช่ของเรา  เราเป็นเฉพาะผู้ครอบครองรถเท่านั่น  แต่เราปิดไฟแนนท์หมดแล้วค่ะ ทำไมแจ้งความไม่ได้ค่ะ ต้องทำเรื่องผ้องร้องเอาเอง ซึ่งทางอัยการกลางบอกว่าใช้เวลากว่า 2 ปีเลยค่ะ
โดยคุณ ฉันทนา 31 ม.ค. 2561, 19:06

ตอบความคิดเห็นที่ 30

ร้อง สคบ. ครับ

โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ 22 ก.พ. 2561, 16:25

ความคิดเห็นที่ 29

ผมจะซื้อรถที่ฟ้องเสร็จแล้ว โดยต้องปิดบัญชี่พรุ่งนี้260,000 บาท เจ้าของเก่าบอก ถ้าผมจะขอทางบริษัท์ลดให้อีกได้หรือเปล่าครับเพื่อยุติปัญหารถคันนี้

โดยคุณ นาย อุสมาน ยูโซะ 4 ม.ค. 2561, 12:35

ความคิดเห็นที่ 28

คือว่าจ่ายค่างวดรถต่อจากคนอื่นจนหมดแล้วแต่ว่าชื่อยังเป็นของคนอื่นแล้วเจรจากันไม่ยอมมาโอนให้คะกลัวว่าเขาจะไปรับเล่มเองแล้วเอาไปทำอย่างอื่นนะคะแต่รถอยู่กับเรานะคะจะต้องทำยังไงดีคะ

โดยคุณ พิมพิไล 3 ม.ค. 2561, 18:04

ความคิดเห็นที่ 27

กรณีที่จ่ายงวดรถยนต์หมดแล้ว ต้องมีการโอนภายในกี่วันครับ มีกำหนดการโอนหรือเปล่า แล้วมต้องมีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ในการโอนเล่ม  หลังจากจ่ายงวดหมดแล้วถ้ายังไม่โอน ต้องเสียค่ารักษาเล่มหรือเปล่า กรณีไม่มีไฟแนนซ์

โดยคุณ พีระพัฒน์ 4 ธ.ค. 2560, 11:48

ความคิดเห็นที่ 26

โอนรถมอไซด์ตั้งแต่เดือน9ตอนนี้เดือน11แล้วยังไม่ได้เล่มทะเบียนเลยโทรไปก้อเลื่อนตลอดจะต้องดำเนินการยังไงคะ รบกวนช่วยแนะนำหน่อยคะ

โดยคุณ สุภารัฐ 24 พ.ย. 2560, 20:25

ตอบความคิดเห็นที่ 26

ของผมก็เช่นกันครับ ต้องทำยังไงโดยคุณ สมยศ 15 ม.ค. 2561, 08:14

ความคิดเห็นที่ 25

รบกวนปรึกษาค่ะ เนื่องจากผู้เช่าซื้อรถมีสัญชาตจีน ได้ทำการซื้อรถเมื่อปี 2014 และได้ส่งค่างวดรถตรงตามกำหนดชำระทุกงวด แต่เมื่อกลางปี 2016 ผู้เช่าซื้อได้เดินทางกลับประเทศด่วน โดยตอนแรกได้มีแผนจะกลับมาทำงานต่อ แต่เกิดเหตุขัดข้องทำให้ไม่สามารถเดินทางกลับมาได้ และได้ลาออกจากงานโดยที่ยังคงส่งค่างวดรถอย่างต่อเนื่องผ่านการหักบัญชีธนาคาร จนกระทั่งเดือนตุลาคมปี 2016 ดิฉันรับหน้าที่ส่งรถต่อทุกเดือนโดยการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารผู้เช่าซื้อจนถึงปัจจุบันและตั้งใจจะปิดรถก่อนกำหนดเพื่อดำเนินการโอนให้เป็นกรรมสิทธิ์ของตนเอง จึงได้ประสานงานกับไฟแนนซ์เพื่อสอบถามขั้นตอน ซึ่งทางไฟแนนซ์แจ้งว่าหากทำการโอนรถให้แก่บุคคลที่ 3 ผู้เช่าซื้อจะต้องเดินทางมาเซ็นโอนต่อหน้าพนักงานและมีเอกสารประกอบการโอนคือ passport, VISA และ Work permit ซึ่งเอกสาร Visa กับ work permit ได้หมดอายุไปแล้ว จึงไม่สามารถดำเนินการโอนรถได้ ซึ่งผู้เช่าซื้อก็มีงานประจำอยู่ที่ประเทศจีนแล้วจึงไม่สามารถกลับมาทำงานในประเทศไทยได้อีก แต่สามารถกลับมาดำเนินเรื่องโอนกรรมสิทธิ์ได้ในระยะเวลาสั้นๆ อยากทราบว่าพอจะมีทางใดในการดำเนินการโอนรถได้บ้างคะ ขอบคุณมากค่ะ


โดยคุณ แพรว 20 พ.ย. 2560, 20:32

ตอบความคิดเห็นที่ 25

กรณีตามปัญหา  แนะนำให้ท่านมอบอำนาจให้ญาติท่านติดต่อกับบริษัทผู้ให้เช่าซื้อเพื่อทำการโอนกรรมสิทธิ์รถยนต์ดังกล่าว หรือหากมีข้อสงสัยให้โทรปรึกษาทนายคลายทุกข์เบอร์ 02948700

โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ 1 ธ.ค. 2560, 14:46

ความคิดเห็นที่ 24

สวัสดีค่ะ เรื่องมียุ่ว่าพ่อของฉันได้ผ่อนค่างวดรถยนต์หมดเเล้วและงวดสุดท้ายทางบริบัทที่เราผ่อนรถยุ่ก่บอกว่าต้องจ่ายค่าปรับและค่าโอนรถในเดือนถัดไปพ่อของดิฉันก่ไปจ่ายครบตามที่เขาบอกเรียบร้อยเเล้วทางบริษัทบอกว่าให้รอเล่มส่งไปภายใน20วันแต่ผ่านไปแล้วเดือนกว่าก่ยังไม่ส่งมาดิฉันจึงโทรไปถามทางบริบัทเเละบริษัทก่ตอบกลับมาว่าให้ติดต่อทางบริษัทใหญ่ที่กรุงเทพๆก่แจ้งมาว่าเรายังติดค่าถวงถามอีก12000เราจึงคิดว่าทำไมเค้าไม่บอกกับเราตั้งเเต่งวดสุดท้ายเค้าบอกเเค่ปรับเเละค่าโอนเปนแบบนี้ต้องทำอย่างไรค่ะ

โดยคุณ วันวิสาข์ 12 พ.ย. 2560, 08:43

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก