ต้องการสิทธิเป็นนักโทษเด็ดขาด|ต้องการสิทธิเป็นนักโทษเด็ดขาด

ต้องการสิทธิเป็นนักโทษเด็ดขาด

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

ต้องการสิทธิเป็นนักโทษเด็ดขาด

เนื่องจากพี่ชายของดิฉัน ต้องโทษคดีพยายามฆ่า

บทความวันที่ 24 เม.ย. 2557, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 11287 ครั้ง


ต้องการสิทธิเป็นนักโทษเด็ดขาด


            เนื่องจากพี่ชายของดิฉัน ต้องโทษคดีพยายามฆ่า มีอาวุธปืนในครอบครอง ศาลตัดสินจำคุก 5 ปี 6 เดือน แต่ฝ่ายโจทก์ยื่นอุทธรณ์ ดิฉันต้องการให้พี่เป็นนักโทษเด็ด(เพื่อจะได้รับสิทธ์พิจารณาอภัยโทษ) ฝ่ายดิฉันต้องดำเนินการอย่างไรบ้างค่ะ  หรือต้องรออย่างเดียว แล้ว ระยะเวลาที่ศาลอุทรณ์จะตัดสินคดีนานเท่าไหร่คะ


คำแนะนำสำนักงานทนายความ ทนายคลายทุกข์
           คดีความผิดอาญาดังกล่าว เมื่อฝ่ายโจทก์ไม่เห็นพ้องด้วยกับคำพิพากษาหรือคำสั่งศาลชั้นต้นก็ชอบที่จะอุทธรณ์ไปยังศาลอุทธรณ์ได้เมื่อไม่มีข้อต้องห้ามอุทธรณ์โดยกฎหมาย ตาม ป.วิ.อ.มาตรา 193 ดังนี้ เมื่อโจทก์ยื่นอุทธรณ์คัดค้านคำพิพากษาศาลชั้นต้นภายในกำหนดเวลาตามกฎหมาย คดีจึงอยู่ในระหว่างพิจารณาของศาลอุทธรณ์และยังไม่ถึงที่สุด กรณีจึงยังไม่เข้าหลักเกณฑ์ที่จำเลยผู้ต้องคำพิพากษาหรือผู้ที่มีประโยชน์เกี่ยวข้องจะดำเนินการเรื่องพระราชทานอภัยโทษตาม ป.วิ.อ.มาตรา 259 โดยการพิจารณาวินิจฉัยชี้ขาดตัดสินคดีของศาลอุทธรณ์ใช้เวลาโดยประมาณ 6 เดือนถึง 1 ปี

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1

ต้องโทษคดี มีอาวุธปืนในครอบครอง ศาลตัดสินจำคุก 2 ปี  ตัดสินวันที่ 17-02-58 จะเป็นนักโทษเด็ด(เพื่อจะได้รับสิทธ์พิจารณาอภัยโทษ) ได้วันใหนค่ะ และต้องติดต่อที่ใหนค่ะ และต้องใช้เอกสารอะไรบ้างค่ะ และจะทันอภัยช่วงใหนได้บ้างค่ะ
 

ขอบคุณนะค่ะ

โดยคุณ วันสิกา ปัญญาดี 21 มี.ค. 2558, 11:42

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก