ฝ่ายหญิงยอมกลับถูกดำเนินคดีพรากผู้เยาว์|ฝ่ายหญิงยอมกลับถูกดำเนินคดีพรากผู้เยาว์

ฝ่ายหญิงยอมกลับถูกดำเนินคดีพรากผู้เยาว์

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

ฝ่ายหญิงยอมกลับถูกดำเนินคดีพรากผู้เยาว์

ผมอยากจะทราบว่า คดีพรากผู้เยาว์ติดคุกกี่ปี

บทความวันที่ 6 ก.พ. 2557, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 11036 ครั้ง


ฝ่ายหญิงยอมกลับถูกดำเนินคดีพรากผู้เยาว์


           ผมอยากจะทราบว่า คดีพรากผู้เยาว์ติดคุกกี่ปี แล้วถ้าเราประกันตัวสู้คดีจะสู้ได้ไหม ถ้าแม่ฝ่ายหญิงเขาบอกว่าฝ่ายพี่ผมพรากผู้หญิงเข้าไปข่มขืนในบ้านแต่จริง ๆ แล้วฝ่ายหญิงเป็นฝ่ายยอมทุกอย่าง และเป็นคนออกมาเปิดบ้านให้ฝ่ายชายเข้าไป ผมอยากทราบว่า จะพอสู้คดีได้ไหม แล้วถ้าฝ่ายชายไปหมั้นฝ่ายหญิงไว้ แล้วฝ่ายหญิงพาไปบันทึกประจำวัน แล้วพอถึงกำหนดเราทำตามที่บันทึกไว้ไม่ได้ ฝ่ายหญิงเขาจะยึดของหมั้นแล้วจะจับฝ่ายผมติดคุกได้


คำแนะนำสำนักงานทนายความ ทนายคลายทุกข์

            ความผิดฐานพรากผู้เยาว์อายุกว่า 15 ปี แต่ยังไม่เกิน 18 ปี ไปเสียจากบิดามารดาเพื่อการอนาจาร โดยผู้เยาว์เต็มใจไปด้วย มีระวางโทษจำคุกอย่างต่ำ 2 ปี ตาม ป.อ.มาตรา 319 วรรค หนึ่ง แต่การที่ชายจะปฏิเสธต่อสู้คดีได้หรือไม่ประการใด ควรนำรายละเอียดพบและปรึกษาทนายเพื่อ ประเมินรูปคดีทั้งนี้การทำบันทึกยอมรับผิดใช้ค่าเสียหายเป็นการระงับข้อพิพาททางแพ่ง ไม่มีผลทำให้ความผิดที่เป็นความผิดอาญาแผ่นดินระงับสิ้นไป

 

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3

คดีพรากผูเยาว์ฝ่ายชายอายุน้อยกว่า  ไม่ถึง15.  ฝ่ายหญิงไม่ถึง18.  แบบนี้ กฏหมายคุ้มครองด้านฝ่ายชายด้วยไหมค่ะ  ฝ่ายหญิงพาฝ่ายชายไปบ้านฝ่ายหญิง

โดยคุณ Aunyongha 18 เม.ย. 2560, 11:15

ความคิดเห็นที่ 2

 ค่ะคือพี่ของนู๋เหมือนกันเค้าอายุ20แฟนอายุ14วันนั้นไปเที่ยวกะแฟนแล้วพากันค้างคืนที่โรงแรมพอเช้ามาฝ่ายหญิงเค้าเอาเรื่องให้

พอฝ่ายชายจะรับผิดชอบเค้าไม่ยอมเค้าเลยไปแจ้งความแล้วไปขึ้นศาลแล้วฝ่ายชายเค้าเลยยอมรับผิดทุกอย่างตอนนี้เขาเอาไปฝากยุเรือนจำรอศาลตัดสินอยากรุ้อ่ะค่ะว่าถ้าติดจะติดกี่ป่ช่วยหน่อยนะค่ะ

โดยคุณ จินดารัตน์ บุตรงาม 5 มิ.ย. 2558, 10:47

ความคิดเห็นที่ 1

 ผมเคยมาเหมือนกันครับ ตอนนั้นอายุ 16 เท่ากันกับคู่กรณี(เป็นแฟนกัน) โดนเมื่อปี 2547 ปัจจุบันผมมีปัญหาในการหางานมากครับ เพราะอาชีพที่ผมถนัดและชอบคือการทำงานในสายการบิน แต่เมื่อได้เข้าไปทำงานแล้วทางบริษัทนั้นๆจะมีเอกสารขอตรวจสอบประวัติพนักงาน เมื่อตรวจสอบก็จะเจอคดีทำให้ถูกเชิญออกครับ มีวิธีที่จะสามารถทำงานในสายงานนี้ได้ไหมครับ

โดยคุณ ดิศักย์ ตรีศักดิ์ 3 ธ.ค. 2557, 11:59

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก