เยาวชนมีเหตุวิวาทคะ|เยาวชนมีเหตุวิวาทคะ

เยาวชนมีเหตุวิวาทคะ

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

เยาวชนมีเหตุวิวาทคะ

ถ้าเด็กนักเรียนมีเรื่องทะเลาะวิวาท โดยมีอายุไม่ถึง 18 ปี

บทความวันที่ 10 มิ.ย. 2556, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 10247 ครั้ง


เยาวชนมีเหตุวิวาทคะ


            ถ้าเด็กนักเรียนมีเรื่องทะเลาะวิวาท โดยมีอายุไม่ถึง 18 ปี มีเรื่องขัดใจกัน โดยมีฝ่ายหนึ่งเป็นผู้เริ่มทำร้ายอีกฝ่ายสู้ไม่ไหว แต่ไม่ได้เป็นอะไรมาก ไม่มีรอยฟกช้ำหรือร่องรอยใดๆ แต่แว่นตานั้นหักเท่านั้น  แบบนี้จะสามารถเรียกร้องหรือแจ้งความในข้อหาใด และผู้โดนแจ้งความซึ่งอายุไม่ถึง 18ปี จะมีโทษอย่างไรบ้าง


คำแนะนำสำนักงานทนายความ ทนายคลายทุกข์
            เมื่อฝ่ายที่ถูกอีกฝ่ายหนึ่งใช้กำลังทำร้ายโดยไม่คำนึงถึงกับเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ ฝ่ายที่ถูกทำร้ายเป็นผู้เสียหาย ตนเอง หรือผู้แทนโดยชอบธรรมมีสิทธิร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีอาญาแก่ผู้กระทำร้ายในความผิดอาญา ตาม ป.อ.มาตรา 391

ตัวบทกฎหมายอ้างอิง
ประมวลกฎหมายอาญา
มาตรา 391
  ผู้ใดใช้กำลังทำร้ายผู้อื่น โดยไม่ถึงกับเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งเดือน หรือปรับไม่เกินหนึ่งพันบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
 

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก