เปลี่ยนสัญญาจากผ่อนสินค้าเป็นกู้ยืมเงิน|เปลี่ยนสัญญาจากผ่อนสินค้าเป็นกู้ยืมเงิน

เปลี่ยนสัญญาจากผ่อนสินค้าเป็นกู้ยืมเงิน

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

เปลี่ยนสัญญาจากผ่อนสินค้าเป็นกู้ยืมเงิน

ได้ผ่อนตู้เย็นกับร้านแห่งหนึ่งมาหลายปีแล้วคะ ช่วงแรกๆ ก็มีการจ่ายค่างวดตามปกติ

บทความวันที่ 21 มี.ค. 2555, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 12727 ครั้ง


เปลี่ยนสัญญาจากผ่อนสินค้าเป็นกู้ยืมเงิน

     
           ได้ผ่อนตู้เย็นกับร้านแห่งหนึ่งมาหลายปีแล้วคะ  ช่วงแรกๆ ก็มีการจ่ายค่างวดตามปกติ แต่มาขาดส่งเพราะการเงินติดขัดคะ แล้วต่อมาทางบริษัทเขาก็เปลี่ยนสัญญาจากผ่อนของเปลี่ยนกู้ยืมเงินคะ แต่ตอนเซ็นไม่ได้อ่านสัญญาพลาดไปมากๆ คะ  ตอนนี้ยอดเงินทางบริษัทเเจ้งมาว่าเหลือหมื่นสอง จากเดิมตู้เย็นเครื่องละแปดพันบาท  เราก็ได้ผ่อนไปบ้างจำนวนหนึ่งนะคะ ประมาณสามสี่พันได้คะ  แล้วก็มีจ่ายปีที่แล้วไปอีกแปดพัน  เค้าบอกว่าเป็นค่าปรับสามพันกว่า  อีกห้าพันก็ทั้งดอกเบี้ยเเละเงินต้นคะ  จากยอดค้างหมื่นห้า ให้แบ่งจ่ายสองยอดได้ เเล้วพอประมาณต้นเดือน  เค้าโทรกลับมาอีกว่าเราค้างอีกหมื่นสองให้รีบชำระ ก็เลยถามไปว่าเงินต้นเท่าไหร่เขาบอกว่าหกพัน   ที่เหลือเป็นดอกเบี้ย ดอกเบี้ยร้อยละสี่ต่อเดือนคะ เลยรู้สึกว่าไม่เป็นธรรมเท่าไหร่ รวมๆ เเล้วเราก็จ่ายเงินไปเกือบสองหมื่นจากยอดสัญญาเเรกที่เราทำ  เลยอยากปรึกษาคะ ว่ามีทางไหนบ้างที่พอจะทำ รายจ่ายดิฉันค่อนข้างเยอะ พยายามจ่ายเเล้วแต่ไม่ไหวจริงๆ ตัวคนเดียว ต้องเลี้ยงลูกอีกสองคน ให้คำแนะนำด้วยนะคะ


คำแนะนำสำนักงานทนายความ ทนายคลายทุกข์
         การที่ท่านได้ทำสัญญาเช่าซื้อหรือเงินผ่อนกับบริษัทผู้ขายซึ่งเป็นผู้ประกอบธุรกิจ แล้วต่อมามีการทำสัญญาเปลี่ยนมูลหนี้เงินผ่อนสินค้านั้นมาเป็นสัญญากู้ยืมเงิน ย่อมเป็นการเปลี่ยนแปลงประเภทของนิติกรรม ซึ่งเป็นสิ่งที่เป็นสาระสำคัญของนิติกรรมเป็นการแปลงหนี้ใหม่ ทำให้หนี้ผ่อนสินค้าเดิมระงับสิ้นไปด้วยการแปลงหนี้ใหม่ผูกพันตามสัญญากู้ยืม ตาม ป.พ.พ.มาตรา 349 แต่อย่างไรก็ตาม ความรับผิดชำระหนี้กู้ยืมเป็นความรับผิดทางแพ่ง จึงชอบที่ท่านควรทำการเจรจาไกล่เกลี่ยขอประนอมหนี้กับเจ้าหนี้เพื่อประนีประนอมยอมความในข้อที่พิพาทระงับต่อไป และถ้าท่านเห็นว่าการกระทำของผู้ประกอบธุรกิจดังกล่าวมีลักษณะเป็นการละเมิดสิทธิของผู้บริดภค ท่านมีสิทธิยื่นเรื่องราวร้องทุกข์ต่อสคบ.เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2

Your article is a perfect article without a hitch. Thank you. My site:   golf betting

โดยคุณ golf betting 13 ก.ค. 2566, 15:08

ความคิดเห็นที่ 1

 ถ้าผู้ประกอบการหรือคนขายของเงินผ่อน คิดเกินราคาตามจริง

หรือกินดอกเบี้ยมากเกินไป มาตราไหนเอาผิดเขาได้ค่ะและต้องทำไงกับบุคคลนี้ดีค่ะ

โดยคุณ ปริยาภัทร เย็นรัมย์ 9 ก.พ. 2560, 13:49

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก