ลิขสิทธิ์นำจับ|ลิขสิทธิ์นำจับ

ลิขสิทธิ์นำจับ

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

ลิขสิทธิ์นำจับ

เมื่อวันที่ 26 ธ.ค.2553 เวลาประมาณ 15.30น. ได้มีวัยรุ่น 2 คน มาขอซื้อมือถือ

บทความวันที่ 11 ม.ค. 2554, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 11234 ครั้ง


ลิขสิทธิ์นำจับ

 

 

           เมื่อวันที่ 26 ธ.ค.2553 เวลาประมาณ 15.30น. ได้มีวัยรุ่น 2 คน มาขอซื้อมือถือ  เครื่องพร้อมเมมโมรี่การ์ด  และขอให้ผมลงเพลงให้ด้วย ผมจึงลงเพลงให้ไปโดยไม่ได้คิดเงิน เขาจึงถามผมว่าคิดเท่าไหร่ ผมจึงบอกไปว่า  คิดค่าเครื่องเพิ่ม 50 บาท เมื่อผมรับเงินค่าเครื่องเสร็จ หันหลังกลับไปเอาเงินทอนมาให้ ก็เจอกลุ่มชาย 5 คน พร้อมนายดาบตำรวจมาด้วย1คน  เข้าทำการจับกุม แจ้งข้อหาว่า  ผมทำการละเมิดลิขสิทธิ์เพลงแกรมมี่ แล้วทำการยึดโน๊ตบุ๊คของผม แล้วบังคับข่มขู่ให้ผมไปโรงพัก ร้อยเวรรับแจ้งความแล้วนำผมไปเข้าคุกตั้งแต่เวลา 5 โมงเย็นถึง 4 ทุ่ม แม่ผมต้องไปหายืมเงินมาประกันตัวถึง 5 หมื่นบาท  แล้วรอขึ้นศาล จนถึงวันนี้ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ ผมขอถามว่า พวกเขามีสิทธิ์เข้าจับกุมผมจริงไหม พวกเขาไม่มีหมายค้น ผมมีกล้องวงจรปิดบันทึกภาพไว้น่ะครับ หลังออกมาจากคุกโดยยืมเงินเขามาประกันตัว ผมได้มาเปิดกล้องวงจรปิดดู มีภาพระหว่างกลุ่มผู้จับกุมกับวัยรุ่น 2คน กำลังส่งมือถือที่ซื้อจากผมให้กัน ทำให้ผมรู้ว่าพวกนี้ทำการร่วมมือกันเพื่อทำการรีดไถพ่อค้าคนทั่วไปที่ไม่รู้กฏหมาย ผมควรแก้ไขอย่างไรดีครับ  คำถามดังนี้ครับ
           1.คนเหล่านี้เพียงแค่ใช้ใบมอบอำนาจมาก็เข้าจับกุมได้แล้วรึครับ
           2.เขาสามารถมายึดโน๊ตบุ๊คผมไปได้รึครับ
           3.ทำไมตำรวจจึงเข้าร่วมด้วย
           4.ผมเอาผิดพวกเขาได้ไหมครับ (ระหว่างที่ผมอยู่ในคุกแม่ผมได้เล่าให้ฟังว่า พวกที่จับผมข่มขู่ว่าถ้าขึ้นศาลปรับเป็นแสน ป้าจะให้ผมเท่าไหร่ก็ว่ามา) แสดงเจตนาให้เห็นชัดว่าต้องการจับกุมเพื่อเอาเงิน
          5.จากวันที่เกิดเรื่องจนถึงวันนี้ยังไม่ได้รับความคืบหน้าใดๆว่าจะขึ้นศาลเมื่อไหร่ผมต้องการเงินประกันตัวไปคืนเจ้าหนี้น่ะครับไม่เช่นนั้นดอกเบี้ยจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โน๊ตบุ๊คผมต้องเอาไว้ใช้ในการซ่อมมือถือก็โดนยึดไปด้วยทำให้ผมต้องเดือดร้อนในการประกอบอาชีพปกติแล้วผมต้องขึ้นศาลเมื่อไหร่น่ะครับ ข้อสังเกตุถ้าไม่มีเงินประกันตัวเช้าอีกวันตำรวจจะพาไปศาลทันที  ถ้ามีเงินประกันตัวขึ้นมาปุ๊ปตำรวจบอกว่าต้องรอเป็นเดือน ทำไมถึงต้องรอเป็นเดือนๆผมไม่เข้าใจ

 

คำแนะนำสำนักงานทนายความ ทนายคลายทุกข์
            1. ตำรวจอาจมีอำนาจทำการจับกุมท่านฐานละเมิดลิขสิทธิ์ในงานดนตรีกรรม ซึ่งการที่ตำรวจชุดจับกุมอ้างว่า ท่านกระทำละเมิดลิขสิทธิ์เพลงค่ายแกรมมี่ ทางแกรมมี่ก็ต้องมีการแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนเพื่อให้ดำเนินคดีแก่ท่านด้วย ไม่ใช่นำเพียงแค่ใบมอบอำนาจมาอ้างแสดงการจับกุม พร้อมยึดโน๊ตบุ๊กของท่าน ซึ่งกล่าวหาว่าเป็นทรัพย์สินที่ใช้ในการทำผิด ท่านควรแต่งทนายความเข้าตรวจสอบในคดีนี้ เพื่อป้องกันสิทธิของท่านต่อไป
            2. ส่วนการสอบสวนการกระทำความผิดฐานละเมิดลิขสิทธิ์ ทางพนักงานสอบสวนย่อมต้องใช้เวลาในการสอบสวน พร้อมสรุปสำนวนคดีและความเห็นส่งไปยังพนักงานอัยการมีคำสั่งฟ้องต่อไป
 

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2

พวกหมานำจับลิขสิทธิ์ครับ คนพิการมันยังเอาเลย ไปดู http://ict.in.th/14944.60

โดยคุณ dd 31 พ.ค. 2555, 11:17

ความคิดเห็นที่ 1

ผมก็เคยสงสัยเรื่องลิขสิทธิ์แบบนี้ ถ้าท้าโหลดกันถูกกดหมาย แล้วเผยแพร่โดยลงเพลงให้ลูกค้าอย่างนี้ถือว่ามีความผิดแบบไหนครับ แล้วกรณีนี้ถือเป็นการข่มขู่รีดทรัพย์ได้รึเปล่าครับ ทางแกรมมี่ความออกมาชี้แจงด้วย เพราะผมเห็นหลายที่ที่โดนแบบนี้ ร้านเพื่อนผมก็เคยโดนเรื่องเปิดเพลงของค่ายนี่เขาปิดกั้นโดยห้ามเปิดเพลงกันด้วยหรือ แล้วจะมารณรงค์ให้ฟังเพลงไทยกันทำไม

โดยคุณ benz 14 ม.ค. 2554, 07:42

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก