เผยไทยละเมิดลิขสิทธิ์ติดอันดับ3 |เผยไทยละเมิดลิขสิทธิ์ติดอันดับ3

เผยไทยละเมิดลิขสิทธิ์ติดอันดับ3

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

เผยไทยละเมิดลิขสิทธิ์ติดอันดับ3

ทนายคลายทุกข์ขอนำรายงานข่าวจาก www.dailynews.co.th ที่กระทรวงพาณิชย์

บทความวันที่ 22 ต.ค. 2552, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 12445 ครั้ง


เผยไทยละเมิดลิขสิทธิ์ติดอันดับ3

           ทนายคลายทุกข์ขอนำรายงานข่าวจาก www.dailynews.co.th  ที่กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับสมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งประเทศไทย  จัดเสวนาหัวข้อ “ละเมิดลิขสิทธิ์อันดับ 3 ของโลกน่าภูมิใจนักหรือ” โดยมี นายอลงกรณ์ พลบุตร รมช.พาณิชย์ ดร.เสรี วงษ์มณฑา และเหล่าดารานักแสดงเข้าร่วมด้วย
   
          นายอลงกรณ์ ให้สัมภาษณ์ว่า เหตุผล ที่ประเทศไทยมีอันดับการละเมิดลิขสิทธิ์เป็นอันดับ 3 ของโลก เพราะในสังคมไทยยังมีการรับเงินใต้โต๊ะและกฎหมายยังมีช่องโหว่ ตนเองจึงจะผลักดัน พ.ร.บ.การละเมิดลิขสิทธิ์ให้เป็นวาระแห่งชาติ และกฎหมายการเอาผิดกับบุคคล 4 ฝ่ายคือ ผู้ผลิต ผู้ขาย ผู้ เป็นเจ้าของสถานที่ และผู้ซื้อ ขึ้นอีกครั้งโดยเปลี่ยนบทลงโทษจากการปรับเงิน 1,000 บาท สำหรับผู้ซื้อสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ เป็นการบำเพ็ญสาธารณประโยชน์แทน
   
          ด้าน ดร.เสรี กล่าวว่า การออกกฎหมายเอาผิดคนทั้ง 4 กลุ่ม จะส่งผลดีคือ คนที่ขี้กลัวจะไม่กล้าทำผิด และคนที่เคยทำผิด เมื่อได้รับการลงโทษก็จะไม่กล้าทำอีก แล้ว ต่อไปก็จะเกิดกระแสนิยมให้คนหันมาซื้อสินค้าถูกลิขสิทธิ์เหมือนการใช้ถุงผ้า ส่วน  จีจ้า-ญาณิน วิสมิตะนันทน์ นักแสดงชื่อ ดังให้สัมภาษณ์ว่า เป็นเรื่องที่ทำให้คนสร้างสรรค์ผลงาน เกิดความท้อแท้ นักแสดงเองก็รู้สึกเหมือนว่างานที่ตัวเองทำไปสูญเปล่า และเมื่อผู้สร้างผู้ผลิตขาดทุนเพราะสินค้าถูกลอกเลียนแบบ ก็จะทำให้เขาไม่มีกำลังใจและขาดงบที่จะสร้างผลงานที่ดีต่อไป.

ขอขอบคุณรายงานและภาพประกอบจาก  www.dailynews.co.th

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1

 ต้องการทราบว่าถ้าซื้อสินค้าประเภทตุ๊กตาลิขสิทธิ์จากสำเพ็งมาขาย(ของใหม่ของแท้ผลิตในไทยมีชื่อป้ายและมอก. ถูกต้องทุกอย่าง)สามารถนำไปขายได้ไหม เปิดร้านอยู่ในห้าง  มีตำรวจยศสาราวัตร มาจับและแจ้งข้อหาระเมิดลิขสิทธิ์ และไม่มีใบอนุญาติให้ขายสินค้าลิขสิทธิ์ อยากทราบขอเท็จจริงว่าจะทำอย่างถึงจะไม่ให้ตำรวจมากวน(เก็บส่วยได้) ขอบคุณคะ

โดยคุณ ปราณ๊ 2 ก.ค. 2555, 13:54

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก