งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ
ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ
สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ
รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ
ใครจะได้สิทธิ์ในการเลี้ยงดูบุตร
ถ้าจะเลิกกับสามีที่ไม่ได้จดทะเบียนสมรสกัน มีลูกด้วยกันหนึ่งคน สิทธิในการเลี้ยงดูบุตรนั้นจะเป็นของใครหรอค่ะ แต่ว่าบุตรนั้นตอนเกิดได้ใช้นามสกุลของสามี
คำแนะนำสำนักงานทนายความ ทนายคลายทุกข์
เด็กที่เกิดจากหญิงซึ่งไม่ได้จดทะเบียนสมรสกับชายบิดาของเด็ก กฎหมายให้ถือว่าเป็นบุตรชอบด้วยกฎหมายของหญิงซึ่งเป็นมารดาเท่านั้น ตาม ป.พ.พ.มาตรา 1546 และมารดาแต่ผู้เดียวเป็นผู้ใช้อำนาจปกครองบุตร ตามกฎหมายตามมาตรา 1566, มาตรา 1567 แม้ว่าท่านจะเลิกรากับสามี ก็ไม่มีผลลบล้างหรือกระทบกระเทือนต่ออำนาจปกครองของท่านตามกฎหมาย ส่วนการที่สามียอมให้เด็กใช้ชื่อสกุลของตน ย่อมเป็นพฤติการณ์ทำให้บุตรนอกกฎหมายที่บิดาได้รับรองแล้ว มีผลเพียงถือว่าเป็นผู้สืบสันดานเหมือนกับบุตรที่ชอบด้วยกฎหมายเพื่อประโยชน์ในการเป็นทายาทโดยธรรมมีสิทธิได้รับมรดกเมื่อบิดาตายเท่านั้น ไม่มีผลทำให้เป็นบิดาและบุตรกันตามกฎหมาย ตาม ป.พ.พ.มาตรา 1627, มาตรา 1629 (1)