งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ
ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ
สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ
รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ
ทางจำเป็นหรือทางจำยอม
ดิฉันรบกวนสอบถามค่ะ ดิฉันกำลังดำเนินเรื่องซื้อที่ดินแปลงหนึ่ง ซึ่งวันนึงได้คุยกับคนที่มีที่ดินอยู่ด้านหลังซึ่งเป็นที่ตาบอดไม่มีทางเข้าออกได้ และเค้าได้บอกว่าเค้าได้ใช้เส้นทางผ่านที่ดินที่เรากำลังจะซื้อมาเป็นเวลานานแล้ว รบกวนสอบถามด้วยค่ะว่า ทางเดินที่เค้าใช้บนที่ดินเรานั้นถือเป็นทางจำเป็นมั้ยคะ และเราต้องไปจดทะเบียนอะไรกับทางสำนักงานที่ดินมั้ยคะ เพราะกังวลว่า ปัจจุบันทางเข้าออกที่เค้าใช้เดิมกว้างสองเมตร เรากังวลว่า ในอนาคตจะกินที่ดินเข้ามามั้ย เราจะกำหนดตรงนี้ได้อย่างไรบ้างคะ เพื่อไม่ให้เดือนร้อนซึ่งกัน ขอขอบพระคุณมากค่ะ
คำแนะนำสำนักงานทนายความ ทนายคลายทุกข์
กรณีตามปัญหา หากเจ้าของที่ดินแปลงด้านหลังมีที่ดินแปลงอื่นล้อมอยู่จนไม่มีทางออกถึงทางสาธารณะได้ เจ้าของที่ดินแปลงนั้นมีสิทธิที่จะผ่านที่ดินซึ่งล้อมอยู่ไปสู่ทางสาธารณะได้ตาม ป.พ.พ.มาตรา 1349 ทั้งนี้ ทางจำเป็นย่อมเป็นข้อจำกัดสิทธิแห่งเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ซึ่งกฎหมายหมายกำหนดไว้ ท่านจึงไม่จำต้องจดทะเบียนตามนัยมาตรา 1338