ยึดเครื่องจักรที่ยังใช้ทำงานอยู่|ยึดเครื่องจักรที่ยังใช้ทำงานอยู่

ยึดเครื่องจักรที่ยังใช้ทำงานอยู่

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

ยึดเครื่องจักรที่ยังใช้ทำงานอยู่

กำลังจะไปยึดทรัพย์ลูกหนี้ ที่มีคำสั่งจากศาลให้ยึดทรัพย์ โดยคาดว่าจะยึดเครื่องจักรที่จำเลยยังใช้ทำงานอยู่

บทความวันที่ 13 ก.ค. 2558, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 11661 ครั้ง


ยึดเครื่องจักรที่ยังใช้ทำงานอยู่

            กำลังจะไปยึดทรัพย์ลูกหนี้ ที่มีคำสั่งจากศาลให้ยึดทรัพย์ โดยคาดว่าจะยึดเครื่องจักรที่จำเลยยังใช้ทำงานอยู่ อยากทราบว่าเมื่อมีการติดประกาศยึดทรัพย์เครื่องจักรตัวนี้แล้ว โดยเอาป้ายไปติด แต่ยังย้ายเครื่องจักรออกจากอาคารของจำเลยไม่ได้ เนื่องจากมีขนาดใหญ่ อยากทราบว่าหลังจากวันที่ติดป้ายยึดทรัพย์ตัวนี้แล้ว แต่จำเลยยังใช้เครื่องจักรตัวนี้เพื่อผลิตสินค้าของเขาอยู่ จะแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ตำรวจได้หรือเปล่าคะ และจะเป็นคดีอะไร หรือมีแนวทางอย่างไรบ้าง

คำแนะนำสำนักงานทนายความทนายคลายทุกข์

            กรณีดังกล่าวถ้าลูกหนี้ตามคำพิพากษาให้รับมอบให้เป็นผู้อารักขาเครื่องจักรซึ่งเป็นสังหาริมทรัพย์ที่มีรูปร่างที่ถูกเจ้าพนักงานบังคับคดียึด ลูกหนี้ชอบที่จะใช้เครื่องจักรเช่นว่านั้นได้ตามสมควร แต่ถ้าเจ้าพนักงานบังคับคดีเห็นว่าลูกหนี้ตามคำพิพากษาจะทำให้เครื่องจักรที่ได้รับมอบไว้ในอารักขาเสียหายหรือเกือบจะเสียหาย โดยเจ้าพนักงานบังคับคดีเห็นเอง หรือเมื่อเจ้าหนี้ตามคำพิพากษาหรือบุคคลผู้มีส่วนได้เสียในการบังคับคดีแก่ทรัพย์สินนั้นร้องขอ เจ้าพนักงานบังคับคดีจะระมัดระวังรักษาทรัพย์สินนั้นเสียเองหรือตั้งให้ผู้ใดเป็นผู้จัดการทรัพย์สินนั้นก็ได้ ตาม ป.วิ.พ.มาตรา 305(2) ทั้งนี้ ตามพฤติการณ์แม้ว่าจำเลยจะยังใช้เครื่องจักรเพื่อผลิตสินค้าดังกล่าว ก็ไม่ใช่การกระทำผิดกฎหมายอาญาที่ท่านจะแจ้งความดำเนินคดีต่อเจ้าพนักงานตำรวจได้

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก