เกิดอุบัติเหตุตอนพ.ร.บ.หมดอายุควรทำอย่างไร|เกิดอุบัติเหตุตอนพ.ร.บ.หมดอายุควรทำอย่างไร

เกิดอุบัติเหตุตอนพ.ร.บ.หมดอายุควรทำอย่างไร

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

เกิดอุบัติเหตุตอนพ.ร.บ.หมดอายุควรทำอย่างไร

รบกวนปรึกษาครับ คือผมขับรถมอไซค์ในทางเอก

บทความวันที่ 9 ม.ค. 2558, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 9906 ครั้ง


เกิดอุบัติเหตุตอนพ.ร.บ.หมดอายุควรทำอย่างไร

           รบกวนปรึกษาครับ คือผมขับรถมอไซค์ในทางเอก พอดีมีรถจักรยานพุ่งออกจากซอยมาตัดหน้า เบรคไม่ทันเลยชนกันครับ แล้วเค้ามาเรียกร้องสินไหมในอีกวันหนึ่ง จะแก้ไขยังไงครับ ตอนนี้เรื่องยังไม่ถึงตำรวจ รถผมติดตรงที่ พ.ร.บ.หมดอายุแล้ว โดยที่เขาอ้างว่ารถเขาเป็นจักรยานถือว่ารถเล็ก เราต้องชดใช้ให้เขา
 

คำแนะนำสำนักงานทนายความ ทนายคลายทุกข์

             กรณีความเสียหายที่เกิดแต่การกระทำโดยละเมิดเหตุที่รถชนดังกล่าว ไม่ได้คำนึงถึงความรับผิดว่าเป็นรถใหญ่หรือรถเล็ก แต่ขึ้นอยู่กับว่าฝ่ายใดจงใจหรือประมาทเลินเล่อต่ออีกฝ่ายหนึ่งโดยผิดกฎหมายให้ต้องเสียหายเป็นอย่างไร ฝ่ายนั้นทำละเมิดจะต้องใช้ค่าสินไหมทดแทนตาม ป.พ.พ.มาตรา 420 ทั้งนี้ ตามพฤติการณ์ฟังว่า ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์เป็นฝ่ายที่ประมาทเลินเล่อขับรถออกมาโดยไม่หยุดรอให้รถกีดขวางผ่านพ้นไปก่อน จึงไม่อาจเรียกค่าสินไหมทดแทนจากท่านได้ เป็นเรื่องที่ท่านจำต้องปฏิเสธความรับผิดแก้ข้อหาแห่งคดีต่อไป

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6

คือน้องชาย ขับรถตกหลุมล้ม ผ่าตัด2จุด แต่ พ.ร.บ.หมดอายุค่ะ กรณีนี้สามารถทำอย่างไรได้บ้างคะ เราสามารไปต่อ พ.ร.บ.แล้วเบิกค่ารักษาพยาบาลได้มั๊ยคะ. รบกวนแนะนำด้วยค่ะ

โดยคุณ พรพรรณ 1 ธ.ค. 2561, 19:38

ความคิดเห็นที่ 5

รถจักรยานยนต์เกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนคะพรบหนูขาดไป7เดือนแร้วหนูม่มีใบขับขี่จะโดนโทษปรับเท่ารัยคะ


โดยคุณ ิวิ 24 พ.ย. 2561, 03:56

ความคิดเห็นที่ 4

ขอปรึกษาหน่อยค่ะ พอดีโดนรถเฉี่ยว แล้วรถคู่กรณีหนีค่ะ เราได้รับบาดเจ็บบริเวณใบหน้าเป็นแผลลึก และมีรอยถลอกตามร่างกายค่ะ นอนโรงพยาบาลไป 3 วันค่ะ จ่ายค่ารักษาและค่าซ่อมรถเองทั้งหมด แจ้งความไปตั้งแต่วันที่เกิดเหตุค่ะ (ผ่านไปประมาณ1อาทิตย์แล้วค่ะ) ตอนนี้ยังหาคู่กรณีไม่ได้ค่ะ พอดีรถเราพรบ หมดอายุได้ 5 วันค่ะ ไม่ทราบว่าเราจะเรียกร้องค่ารักษาพยาบาล และค่าซ่อมรถได้จากที่ไหนบ้างคะ ?


#รบกวนหน่อยนะคะ

โดยคุณ Mint 9 พ.ค. 2561, 16:20

ตอบความคิดเห็นที่ 4

สามารถเรียกจากคู่กรณีที่ทำละเมิดครับ เพราะหากไม่มี พ.ร.บ. คุ้มครอง ก็ต้องใช้ประกันอุบัติเหตุที่มีครับ


โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ 6 มิ.ย. 2561, 14:54

ความคิดเห็นที่ 3

ลูกชายขับมอเตอร์ไซส์ มีรถพ่วง 18 ล้อตัดหน้า รถมอเตอร์ไซส์ พรบ.ขาด
เข้ารักษาโรงพยาบาล โดยคู่กรณียังไม่มารับผิดชอบ จึงใช้ประกันชีวิตของลูกชายเคลมกับโรงพยาบาล ซึ่งเบิกได้ส่วนหนึ่ง ที่เหลือจ่ายเงินเองทั้งหมด ต่อมาคู่กรณียอมรับผิด จึงเอาค่ารักษาพยาบาลทั้งหมด ทั้งที่ aia จ่าย กับ ที่เราจ่ายทั้งหมดไปเบิก แต่ประกันของรถพ่วงแจ้งว่าจ่ายแต่ส่วนเกินที่เราจ่ายเอง ส่วนที่ aia จ่ายเค้าไม่จ่ายให้ พรบ.และประกันรถพ่วงเป็นของ วิริยะประกันภัยค่ะ อยากถามว่า วิริยะต้องจ่ายส่วนที่เราเคลมกับ aia ด้วยมั้ยคะ เพราะประกันของ aia เป็นเงินที่เราต้องเสียค่าเบี้ยประกันเอง ซึงความจริงแล้วไม่เกี่ยวกับอุบัติเหตุครั้งนี้เลย ถ้าตอนแรกเค้าเข้ามารับผิดชอบ ซึ่งทางเราก็จะได้ใช้ พรบ.กับประกันของเค้า เราสามาถเรียกร้องให้วิริยะชดใช้ส่วนที่เราเคลมกับ aia ได้มั้ยคะ

ขอบคุณค่ะ
โดยคุณ supattra 20 ก.พ. 2561, 11:36

ความคิดเห็นที่ 2

ปรึกษาคร่าสามีและฉันประสบอุบัติเหตุเจอมอไซค์อีกคันชนมอไซค์ของฉันตำรวจได้ลงความเห็นเบื้องต้นว่าอีกฝ่ายผิดเค้าได้นำรถเข้าสน.ทั้ง2คันแต่ตอนนี้รถฉันได้ออกมาแล้วแต่ทางคู่กรณีไม่ยอมมารับผิดชอบความเสียหายโทรไปก็ไม่รับสายแต่รถคู่กรณียังอยู่สน.ค่ะเป็นไปได้มั้ยคะที่ตำรวจจะให้รถคูกรณีโดยที่ฉันไม่รู้เรื่องแล้วพ.ร.บคู่กรณีหมดอายุด้วยค่ะฉันจะเรียกร้องค่าเสียหายยังไงได้บ้างคะถ้าเค้าจะเอารถออกต้องให้ฉันไปเซ็นต์รับรู้มั้ยคะทีแรกว่าจะคิดค่าเสียหายแค่รถแต่ตอนนี้ว่าจะเรียกสินไหมทดแทนการขาดรายได้เพราะอีกฝ่ายหายเงียบไม่มารับผิดชอบเลยก็ไม่รู้ตำรวจจะดำเนินการให้หรือเปล่า

โดยคุณ ศรัญญา 22 พ.ย. 2560, 22:53

ตอบความคิดเห็นที่ 2

สามารถฟ้องเรียกค่าสินไหมทดแทนจากคู่กรณีได้ ค่าสินไหมทดแทนที่ท่านเรียกได้ ได้แก่ ค่ารักษาพยาบาล,ค่าซ่อมรถ,ค่าเสียหายอื่นๆที่เกิดจากการทำละเมิดครั้งนี้ด้วย

โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ 1 ธ.ค. 2560, 11:33

ความคิดเห็นที่ 1

รถยนต์โดนกระทำให้ชำรุดเสียหาย

แต่ว่า ทะเบียน /พรบ  หมดอายุ

เราสามารถแจ้งความเอาผิดกับบุคคลนั้นๆที่กระทำการให้ทรัพย์สินเราเสียหายได้ไหมคะ ต้องทำอย่างไรบ้างคะ

ขอบคุณค่ะ


โดยคุณ Malee Inpan 21 เม.ย. 2560, 12:26

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก