ซื้อคอนโดจากการขายทอดตลาดไม่ต้องจ่ายค่าส่วนกลางใครได้ใครเสีย|ซื้อคอนโดจากการขายทอดตลาดไม่ต้องจ่ายค่าส่วนกลางใครได้ใครเสีย

ซื้อคอนโดจากการขายทอดตลาดไม่ต้องจ่ายค่าส่วนกลางใครได้ใครเสีย

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

ซื้อคอนโดจากการขายทอดตลาดไม่ต้องจ่ายค่าส่วนกลางใครได้ใครเสีย

แก้ ป.วิ.แพ่ง เกี่ยวกับการบังคับคดีจากเดิมขายทอดตลาดอาคารชุด

บทความวันที่ 7 ม.ค. 2558, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 9885 ครั้ง


ซื้อคอนโดจากการขายทอดตลาดไม่ต้องจ่ายค่าส่วนกลางใครได้ใครเสีย


             แก้ ป.วิ.แพ่ง เกี่ยวกับการบังคับคดีจากเดิมขายทอดตลาดอาคารชุด ผู้ที่ประมูลซื้อทรัพย์ได้ต้องจ่ายค่าส่วนกลางทั้งหมด แต่กฎหมายที่จะแก้ไขใหม่ ไม่ต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายส่วนกลางก่อนการจดทะเบียนโอนกรรมสิทธิ์ การแก้กฎหมายแบบนี้ ผมมองว่ามักง่ายไปซักหน่อยเพราะข้อดี ขายทรัพย์ได้เร็วขึ้น แต่ปัญหาที่ตามมาจะทำให้นิติบุคคลที่มีหน้าที่ในการบริหารส่วนกลาง ไม่มีเงินที่จะนำไปบริหารจัดการและจะเป็นการส่งเสริมให้ผู้อยู่อาศัยในอาคารชุดไม่ชำระค่าส่วนกลางมากขึ้น ต่อไปจะไม่มีคนเก็บขยะ ไม่มีเงินไปจ้างรปภ. โจรจะเต็มอาคารชุด คอนโดจะกลายเป็นคอนโดร้างอย่างแน่นอน ลองคิดกันให้ดีนะครับในฐานะที่เป็นรองประธานนิติบุคคลอาคารชุด ขอเตือนคนที่จะออกกฎหมายอย่าเอาเร็วเข้าว่า มองผลกระทบต่อผู้อื่นด้วยนะครับ ในสังคมยังมีผู้มีส่วนได้เสียหลายส่วน ยกตัวอย่าง เช่น กฎหมายค้ำประกันที่ออกใหม่ที่จะบังคับใช้ปีหน้า ก็ส่งผลกระทบในการทวงหนี้ของสถาบันการเงิน  ไม่สามารถผ่อนเวลาให้กับลูกหนี้ จะต้องรอสอบถามความยินยอมจากผู้ค้ำประกันก่อนด้วย ซึ่งในทางปฏิบัติไม่มีทางที่จะไปตามตัวมาได้ สุดท้ายต้องส่งฟ้องเร็วขึ้น คดีเต็มโรงเต็มศาล เป็นผลจากการแก้กฎหมายที่ไม่รอบคอบของสนช.ชุดนี้ คิดก่อนทำ ไม่ได้ทำแล้วคิดนะครับ ฝากเตือนไว้ก่อน ก่อนที่จะวุ่นวายกว่านี้ เพราะกฎหมายใช้บังคับกับทุกคนในสังคม  ไม่ใช่ของคนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง จึงต้องเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1

เห็นด้วย เป็นอย่างยิ่ง ครับ

โดยคุณ มโนธรรม เจษฎาสาธุชน 26 ก.ค. 2563, 08:04

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก